Rong nho là thực phẩm quá quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt thời gian gần đây. Sở hữu hàm lượng dinh dưỡng vô cùng dồi dào, dễ chế biến nên rong nho rất ưa chuộng. Ngay cả với những người bận rộn, không giỏi chuyện bếp núc thì chỉ cần 1 túi rong nho cùng 1 bát nước chấm là đã có một bữa ăn đủ chất rồi. Các bạn đã biết rong nho chấm với gì để đánh thức vị giác, tăng thêm hương vị của món ăn chưa. Cùng theo dõi bài viết này nhé.
Rong nho chấm với gì ngon?
Rong nho vốn có vị mằn mặn của nước biết, sau khi khử mặn vị sẽ trở nên nhàn nhạt. Rong nho ăn kèm nước chấm là cách ăn giữ được nhiều dưỡng chất nhất. Rong nho sau khi sơ chế sạch được chấm trực tiếp vào các loại nước sốt. Bạn sẽ cảm nhận được tiếng nổ tí tách của những hạt rong nho vỡ ra trong miệng, hòa quyện với vị đặc trưng của các loại nước sốt. Ngon nuốt lưỡi luôn các bạn ạ.
Rong nho thường được chấm với sốt mè rang, sốt mayonnaise, chấm tương ớt, xì dầu… Hoặc tùy khẩu vị của từng người mà pha chế các loại nước chấm khác nhau. Có thể nói rằng, rong nho hợp để ăn kèm với bất kỳ loại nước chấm nào.
Tìm hiểu:Cách chế biến rong nho tách nước
Cách làm một số loại nước chấm rong nho giúp tăng hương vị món ăn
Sau đây là một số công thức làm nước chấm rong nho rất độc lạ giúp khơi dậy vị giác, tăng hương vị cho món ăn.
Sốt muối ớt chanh
Nguyên liệu: 1 trái chanh, 1 trái ớt xanh, 5 lá chanh, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối
Cách làm: Chanh vắt nước, bỏ hạt. ớt xanh cắt đôi, lọc bỏ hạt. lá chanh rửa sạch. Cho ớt xanh, đường, muối, lá chanh đã sơ chế vào máy xay sinh tố xay nhuyễn chừng 1 phút. Tiếp tục cho nước chanh vào xay chừng 30 giây đến khi sốt hơi sệt. Lúc này bạn đã có món sốt muối ớt chanh để sẵn sàng chấm với rong nho rồi.
Nước tương mù tạt
Ưu điểm của món nước sốt này là giữ được nguyên vẹn hương vị của món ăn. Rất phù hợp chấm với rong nho kèm với món hải sản sống, tái
Nguyên liệu: Nước tương nguyên vị, 1 trái ớt hiểm, mù tạt
Cách làm: Ớt hiểm rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. Cho nước tương ra bát, thêm mù tạt, ớt hiểm khuấy đều và thưởng thức. Nếu là mù tạt tươi dạng củ thì bạn cần phải mài thành bột mịn, loại mù tạt này cay hơn cũng như thơm hơn so với mù tạt dạng tuýp.
Nước mắm sả tắc
Loại nước chấm này rất thơm, màu sắc cũng rất bắt mắt. Rong nho chấm với loại sốt này ăn kèm với thịt nướng rất chuẩn vị.
Nguyên liệu: 3 – 4 trái tắc vắt lấy nước cốt, 1 – 2 trái ớt hiểm xanh đỏ bỏ hạt cắt lát, 2 – 3 củ sả cắt lát mỏng, đường, nước mắm truyền thống.
Cách làm: Cho nước mắm, nước cốt tắc, đường và nước lọc vào tô khuấy đều. Cho ớt, sả, tắc đã cắt lát vào bát nước mắm vừa pha, khuấy đều. Bạn đã nghe mùi thơm của sả, tắc hòa quyện với mùi thơm của nước mắm truyền thống chưa? Nước mắm sả tắc chấm với rong nho là một sự kết hợp rất hài hoà, làm bùng hương vị của món ăn lên rất nhiều.
Cách làm nước chấm rong nho rất đơn giản phải không? Cho dù bạn vụng mấy cũng có thể làm ngon ơ. Tuy nhiên còn nguyên liệu chính là rong nho, làm sao để chọn được loại rong nho chất lượng, tươi ngon. Xin giới thiệu với các bạn rong nho Namiso:
- Rong Nho Tách Nước Namiso – Hộp 12 Gói 300g
- Rong Nho Tách Nước Namiso – Hộp 6 Gói 150g
Rong nho được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sạch, quy trình thu hái, đóng gói hoàn toàn tự động hóa. Đã được cấp giấy phép đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn hoàn toàn yên tâm để sử dụng.
Lưu ý khi làm nước chấm rong nho
Rong nho chấm với gì cũng đều ngon. Tuy nhiên, để nước chấm phát huy hết được công dụng, bạn cũng cần lưu ý những điều sau:
– Tùy vào khẩu vị của từng người để cho nguyên liệu hợp lý. Có người thích ăn cay, có người không ăn được cay,…
– Làm nước chấm rong nho nên chọn loại nước tương, nước mắm truyền thống nguyên vị để giữ được hương vị của món ăn.
– Các bạn có thể dùng phở cuốn, kèm rau, thịt nướng, thịt luộc, hải sản…để ăn kèm với rong nho và nước chấm.
Các bạn đã biết rong nho chấm với gì ngon, cũng như bỏ túi một vài công thức làm nước chấm độc lạ. Bạn nhớ chọn mua rong nho thương hiệu Namiso để có món ngon chuẩn vị nhé. Chúc các bạn thành công với những công thức chế biến.