Không chỉ với riêng rong nho, mà tất cả các thực phẩm khác cùng chung một quy luật. Chính là nước sốt tạo nên hương vị, tâm hồn của món ăn. Vì thế, dưới đây là cách làm nước chấm ăn rong nho mà mình tâm đắc nhất muốn chia sẻ đến các bạn. Cùng tham khảo nhé!
Cách làm nước chấm ăn rong nho với xì dầu
Nguyên liệu:
- Xì dầu: 4 – 5 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng
- Ớt: 1 quả
- Tỏi băm: 1 lượng vừa đủ
Cách làm:
- Tỏi, ớt rửa sạch băm nhuyễn và trộn chúng với nhau
- Cho xì dầu vào chén nhỏ, cho đường vào và khuấy cho đường tan
- Sau cùng bạn đổ phần tỏi, ớt vừa rồi vào
Đối với những người thích ăn xì dầu, đây là cách pha chế vô cùng đơn giản. Nhưng bạn lại có được món nước chấm tuyệt vời khiến bạn bất ngờ đấy.
Cách làm nước chấm ăn rong nho mè rang
Nguyên liệu:
- Mè trắng: 2 muỗng canh
- Sốt mayonnaise: 2 muỗng
- Nước tương: ½ muỗng
- Đường: 1 muỗng
- Dầu mè: ½ muỗng
- Giấm gạo: ½ muỗng
Cách làm:
- Rang mè trắng trên chảo cho đến khi ngả vàng
- Đổ ra cối giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn
- Cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô sạch, trộn đều
Chỉ với cách làm nhanh và đơn giản. Bạn đã có một tô nước chấm ăn rong nho cực ngon rồi đấy.
Cách làm nước chấm ăn rong nho – Nước sốt Wasabi cay nồng
Nguyên liệu:
- Wasabi (mù tạt): 1 muỗng
- Nước sốt mè rang: 2 muỗng
- Nước tương: 2 muỗng
- Tương ớt: 2 muỗng
- Sốt mayonnaise: 1 muỗng
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn hãy cho tất cả các nguyên liệu trên vào tô sạch
- Tiếp đó, bạn khuấy đều đến khi các nguyên liệu hoà đều vào nhau.
- Nếu nước sốt có màu vàng lá khô là bạn đã thành công rồi đấy.
Đối với cách làm nước chấm ăn rong nho này. Bạn có thể ăn cùng cơm cuộn rong biển hay nem rán cũng khá tuyệt vời. Nếu bạn không ăn được cay thì nên bớt lượng wasabi lại nhé!
Cách làm nước chấm rong nho – mắm tỏi ớt
Nguyên liệu:
- Nước mắm: 2 muỗng
- Nước lọc: 3 – 4 muỗng
- Đường: 2 muỗng
- Nước cốt chanh: 2 muỗng
- Tỏi, ớt: xắt nhỏ, băm nhuyễn
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn cho nước lọc và đường pha với nhau. Khuấy đều cho đường tan hết.
- Tiếp đó cho đường và nước cốt chanh vào.
- Sau cùng là ớt và tỏi băm. Nêm nếm cho vừa khẩu vị của bạn nhé
Cách làm nước chấm ăn rong nho với tỏi ớt này dành cho những ai thích hương vị nước mắm. Cảm giác vừa mặn, vừa ngọt lại vừa cay sẽ khiến món rong nho được ngon và hấp dẫn. Mà lại cực kì đơn giản, dễ làm.
Cách làm nước chấm rong nho – Muối ớt xanh
Nguyên liệu:
- Ớt xanh: 50g
- Chanh, tắc: 2 – 3 trái
- Đường: 50g
- Sữa đặc: 60g
- Muối: 20g
- Lá chanh: vài lá non
Cách làm:
- Lá chanh rửa sạch, xắt sợi nhỏ
- Ớt bỏ hạt, cuống
- Chanh hoặc tắc lột vỏ, tách múi và bỏ hạt
- Tiếp đó, bạn cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
- Cho thêm sữa đặc vào xay mịn
Vậy là bạn đã có 1 chén muối ớt xanh ngon để chấm rong nho rồi.
Ngoài những cách làm mình vừa chia sẻ trên, còn rất nhiều nước chấm ngon khác. Bạn có thể thử như: tương ớt, tương cà, làm nước mắm xả gừng, nước mắm chay,… tuỳ theo từng khẩu vị mỗi người. Không cần tốn thời gian tìm mua nước sốt lại vừa tốn tiền. Bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với những nguyên liệu đơn giản.
Những cách làm này cũng khá dễ thực hiện. Để giữ cho nước sốt có mùi vị thơm ngon và đặc trưng. Khuyên bạn không nên làm quá nhiều, chỉ nên làm với lượng vừa đủ để chấm một lần thôi nhé. Hy vọng với bài viết về cách làm nước chấm ăn rong nho này có ích cho bữa ăn của bạn!