Bảo quản rong nho tươi như thế nào đúng cách và phù hợp
Trang chủ / Blog / Bảo quản rong nho tươi như thế nào đúng cách và phù hợp

Bảo quản rong nho tươi như thế nào đúng cách và phù hợp

Để đảm bảo chất lượng rong nho từ khi thu hoạch đến khi tới tay người tiêu dùng, rong nho cần được xử lý và bảo quản đúng cách. Ngay cả trong quá trình sử dụng cũng vậy. Vậy bảo quản rong nho tươi như thế nào? Có nên giữ rong nho trong tủ lạnh không?

Bảo quản rong nho tươi như thế nào?

Thực phẩm khi mới mua về hoặc khi không sử dụng hết cần được bảo quản hợp lý để đảm bảo độ tươi ngon. Quan trọng hơn hết là giữ được nguyên vẹn các dưỡng chất vốn có, Rong nho tươi cũng vậy, cũng cần được bảo quản đúng cách.

Thời hạn sử dụng rong nho

Thông thường rong nho tươi có thời gian sử dụng rất ngắn, dao động từ 5 đến 7 ngày. Rong nho tươi tốt nhất là nên được sử dụng trong vòng 5 ngày. Khi đó rong đạt độ tươi ngon nhất.

Bảo quản rong nho tươi
Rong nho tươi nên sử dụng trong vòng 7 ngày

Điều kiện bảo quản rong nho tươi

Khác với các loại thực phẩm khác cần bảo quản ở nhiệt độ thấp, rong nho cần giữ ở điều kiện môi trường bình thường. Đặt rong nho ở chỗ thoáng mát, khô ráo, tránh nhiệt độ cao và ánh sáng trực tiếp. Nếu giữ rong nho tươi trong tủ lạnh rong nho sẽ bị teo lại và không còn tươi. Do đó, tốt nhất rong nho khi mua về nên được sử dụng ngay.

Quy cách bảo quản rong nho

Rong nho không sử dụng hết nên được để trong túi zip hoặc hộp có nắp đậy kín. Tốt nhất là sử dụng hộp thuỷ tinh và để ở nơi thoáng mát.

Bảo quản rong nho tươi bằng phương pháp ly tâm

Để gia tăng thời hạn sử dụng rong nho nhưng vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng ban đầu, người ta sử dụng công nghệ ly tâm nhằm tách nước rong nho. 

Rong nho tươi sau khi thu hoạch được lọc bỏ các sợi xấu, gãy vỡ nát, chỉ giữ lại các sợi có hình thức đẹp, to tròn, đầy đặn. Rong nho chất lượng được đặt trong các thùng chứa nước biển và sục khí ozone để khử khuẩn, lọc tạp chất. Cuối cùng trải qua quá trình tách nước ly tâm. Rong nho sau đó được đóng trong các túi chứa túi nước muối để bảo quản.

"<yoastmark

Rong nho tươi sau khi được chế biến thành rong nho tách nước (hay rong nho khô, rong nho muối) có thể bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 12 tháng. Cách bảo quản này rất phổ biến hiện nay. Không chỉ gia tăng thời gian sử dụng, việc đóng gói rong nho còn giúp quá trình vận chuyển trở nên dễ dàng hơn.

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản rong nho tươi

Khi sử dụng cũng như bảo quản rong nho cần chú ý:

– Rong nho biển tươi phù hợp bảo quản ở nhiệt độ 25 – 30 độ C

– Không làm lạnh hoặc cấp đông rong nho biển tươi

– Tránh xa ánh nắng trực tiếp của mặt trời

– Nếu rong nho chuyển sang màu trắng, hãy đặt chúng dưới ánh đèn huỳnh quang. Màu xanh của rong nho sẽ được khôi phục sau vài giờ.

– Rong nho biển tách nước (rong nho muối) bảo quản ở nhiệt độ dưới âm 5 độ C, tốt nhất là âm 10 độ C.

– Một số loại rong nho muối có độ mặn siêu cao có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 2 năm.

Rong nho khô bảo quản được đến 12 tháng
Rong nho khô bảo quản được đến 12 tháng

Xem thêm: Ăn rong nho nhiều có tốt không?

Khi sử dụng rong nho khô, lấy một lượng vừa đủ ăn. Đặt rong nho khô trong bát nước lạnh, nước đã, rong nho sẽ nở ra về trạng thái ban đầu. Rong nho khô tương đối mặn do đó nên rửa qua nhiều lần nước. Việc ngâm rong nho trong nước lạnh sẽ giúp rong giòn hơn.

Nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại mà việc bảo quản rong nho tươi ngày càng trở nên đơn giản. Rong nho tươi dù trải qua chế biến vẫn hoàn toàn giữ được các dưỡng chất ban đầu. Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm rong nho bạn có thể liên hệ Namiso theo Hotline 0962 954 668 nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *