Bật mí cách chế biến rong nho biển ngon tại nhà
Trang chủ / Blog / Bật mí cách chế biến rong nho biển ngon tại nhà

Bật mí cách chế biến rong nho biển ngon tại nhà

Bạn muốn ăn rong nho ngon vừa không tanh lại giữ được vị giòn? Nhiều người sau khi mua về không ăn được do không cảm được mùi vị của loại thực phẩm này. Lý do chính là chưa biết cách chế biến rong nho biển sao cho chuẩn vị đấy.

Để giải quyết được điểm mấu chốt ở trên. Có 2 việc cơ bản bạn cần phải làm để nấu được một món ngon bổ dưỡng cho gia đình. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn sơ chế rong nho loại bỏ mùi tanh

Việc quan trọng đầu tiên bạn cần làm là sơ chế rong nho để khử mùi tanh và vị mặn.

Đối với rong nho khô:

  • Ngâm vào tô nước lạnh từ 3 – 5 phút cho rong nở ra.
  • Rửa sạch lại từ 2 – 3 lần để giảm độ mặn
  • Tiếp tục ngâm với nước đá lạnh từ 1 – 3 phút để khử tanh
  • Vớt ra để ráo, cho ra đĩa và thêm vài viên đá lạnh để tăng độ giòn
Sơ chế rong nho tách nước đúng cách
Sơ chế rong nho tách nước đúng cách

Đối với rong nho tươi:

Bạn cũng đem ngâm rong trong nước sạch. Rửa lại nhiều lần với nước cho bớt mặn và bớt nhớt. Rong nho tươi thường tanh hơn. Bạn nên ngâm tiếp trong nước đá và rửa lại bằng nước đá. Vớt ra đĩa để ráo nước, thêm đá viên để dùng

Bên cạnh đó, mách thêm bạn cách chế biến rong nho biển để khi ăn không bị tanh. Đó là dùng gừng, tỏi, ớt, gia vị ướp để khử mùi. Hoặc ăn kèm nước sốt mè rang, xì dầu,…

Sau khi đã sơ chế xong. Việc tiếp theo là bạn cần biết cách để chế biến rong nho biển thành các món ăn ngon bổ dưỡng. Dưới đây mình chia sẻ một số món ngon từ loại rau này.

Bật mí cách chế biến rong nho biển với xương hầm

Nguyên liệu:

  • Rong nho: 100g
  • Xương heo: 300g
  • Tôm tươi: 100g
  • Gia vị, đường, hạt nêm, muối,…
an rong nho bien ngon
Canh rong nho biển hấp dẫn

Cách thực hiện:

  • Sơ chế rong nho
  • Hầm xương heo cho nhừ, thả tôm vào
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn
  • Cuối cùng cho rong nho vào
  • Múc ra bát và thưởng thức ngay nào

Đây là một cách chế biến rong nho biển ngon mà cũng khá dễ làm. Lưu ý nên cho loại rong biển này vào sau cùng thì mới ngon.

Shusi rong nho biển

Chỉ cần cho lát rong nho biển tươi lên trên món shusi. Chúng ta đã có thể thưởng thức ngay món ăn vừa bổ dưỡng, vừa ngon. Cảm giác là lạ, giòn tan từ loại rong biển này kèm theo nước sốt ngon lành.

Có lẽ đây là cách chế biến rong nho biển khá lạ nhưng không kém phần hấp dẫn phải không nào?

Địa chỉ bán rong nho chất lượng
Rong nho chất lượng

Salad rau củ quả với rong nho

Tiếp tục mách các bạn cách chế biến rong nho biển cực kì dễ làm nữa. Đặc biệt, chị em ăn kiêng giữ dáng hãy chọn món này nhé.

Bạn chỉ cần thái lát rau củ quả và cho vào chung 1 bát lớn. Trộn đều chúng với gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho rong nho biển vào trộn đều và ăn cùng nước sốt.

Một số loại rong nho phổ biến hiện nay:

Chế biến rong nho biển: Ăn kèm nước chấm

Đơn giản nhất là không cần chế biến gì cả. Bạn chỉ cần sơ chế rong nho, chấm với nước sốt mè rang, mayonnaise, tương ớt,

Đâu cần chế biến chi rườm rà phức tạp. Ăn vậy cũng đủ hấp dẫn rồi phải không?

1 8
Cách làm nước chấm món rong nho đúng cách

Ngoài các món trên, có rất nhiều cách chế biến rong nho biển ngon. Bạn có thể tham khảo thêm một số món như: mực cuộn, song tấu rong nho, nước ép,…

Góp ý nhỏ cho bạn

  • Trước khi chế biến, cần sơ chế kĩ để loại bỏ vị tanh và bớt mặn nhé
  • Nếu mua rong nho tươi, cần chú ý phần thân không bị héo, đen, cũ
  • Nếu chọn rong nho tách nước, cần mua tại các thương hiệu uy tín. Có thể tham khảo rong nho tách nước Namiso
  • Chỉ nên ngâm loại rau này 5 – 10 phút trước khi chế biến. Nếu để lâu quá 30 phút chúng sẽ bị teo lại

Bài viết trên mình vừa chia sẻ 1 vài phương thức cũng như cách chế biến rong nho biển ngon tại nhà. Hy vọng bạn sẽ hoàn thành được 1 món ăn hấp dẫn đúng nghĩa. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *