Các món chế biến từ rong nho hấp dẫn khiến ai cũng mê mẩn
Trang chủ / Blog / Các món chế biến từ rong nho hấp dẫn khiến ai cũng mê mẩn

Các món chế biến từ rong nho hấp dẫn khiến ai cũng mê mẩn

Mẹ đã biết làm món chế biến từ rong nho thế nào cho hấp dẫn khiến ai cũng mê mẩn chưa? Nếu chưa thì hãy xem ngay trong bài viết dưới này của Namiso nhé!

Các món chế biến từ rong nho hấp dẫn

Dưới đây là một số công thức nấu rong ngon, cùng tham khảo một số món sau:

Bó xôi, đậu hũ

Nguyên liệu

  • Rong: 100g;
  • Lá bó xôi: 200g;
  • Đậu hũ: 2 miếng;
  • Củ cải màu đỏ: 40g;
  • Cà rốt: 40g;
  • Tỏi: 20g;
  • Gia vị khác: Tương, hành, giấm, nước cốt chanh.
mon ngon
Món chế biến từ rong hấp dẫn

Thực hiện món chế biến từ rong nho 

Các bạn ngâm nước lạnh khoảng 10 phút cho rong nở rồi vớt ra, để ráo. Đậu hũ mọi người trụng sơ, cắt miếng vừa. Còn bó xôi, bạn rửa sạch, cắt khúc 5cm.

Với củ cải thì các bạn cũng rửa sạch, thái mỏng. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Hành hoa, tỏi chẻ thành sợi. Tiếp đó, bạn cho tất cả loại này vào ngâm cùng khoảng 12 phút, đồng thời cho thêm súp đường rồi vớt ra.

Các bạn pha sốt chua: Nước cốt chanh, giấm, tương, đường khuấy đều tay. Sau đó mọi người rưới sốt này lên tô gồm có bó xôi, rong, cà rốt, tỏi, củ cải rồi tiếp tục trộn. Cuối cùng, bạn chỉ cần thưởng thức ngay.

Món chế biến từ rong nho kết hợp thịt bò

Nguyên liệu

  • Rong: 200g;
  • Thịt bò: 800g;
  • Xà lách: 200g;
  • Ớt: 150g;
  • Gia vị khác: Tiêu, muối, đường.
mon moi
Món thịt bò và rong nho siêu ngon

Thực hiện

Để các món chế biến từ rong nho trở nên giòn, hấp dẫn, bạn nhớ ngâm rong 10 phút. Thịt bò nguyên miếng ướp dầu hào, muối tiêu 15 phút.

Bước tiếp theo mọi người chiên thịt bò chín rồi thái thành miếng vừa. Tiếp tục cắt xà lách, ớt. Sau đó các bạn để thịt bò ra đĩa, sếp rau, ớt cùng rong lên phía trên. Sau cùng, rưới sốt mayonnaise và có thể thưởng thức ngay.

Nước ép cam, rong nho

Nguyên liệu

  • Rong: 10g;
  • Cam chín vàng: 1 quả;
  • Đá xay nhuyễn;
  • Đường.

Thực hiện

Trước tiên, mọi người vắt nước cam. Rong nho ngâm nước lạnh khoảng 15 phút rồi xay lấy nước bỏ cốc nước cam. Tiếp theo, thêm đá, đường mịn vào cốc đó và khuấy đều rồi thưởng thức.

nuoc epngon
Nước ép từ rong và trái cam

Một số bí kíp cần nhớ trong quá trình nấu

Các món chế biến từ rong nho cần một số tiêu chí:

Đầu tiên, mọi người chọn rong nho đảm bảo chất lượng. Nếu bạn chưa có địa chỉ tin cậy thì rong Namiso là gợi ý tốt nhất. Đây là một trong những thương hiệu chính hãng đầu tại Việt Nam.

Công ty cổ phần Việt Nhật Organic Food là đơn vị trực tiếp sản xuất rong Namiso áp dụng công nghệ cao. Bên cạnh đó, công ty thực hiện quy trình khép kín, không chứa chất bảo quản có hại cho sức khỏe. Do vậy, thời hạn sử dụng rong nho lên tới 8 tháng.

Nhờ những quy trình tiên tiến nêu trên, đơn vị đã tạo ra được các sản phẩm chất lượng. Chính vì vậy, rong Namiso đã và đang là sự lựa số 1 của khách hàng. Đồng thời, người tiêu dùng sau quá trình sử dụng đã để lại những phản hồi tích cực.

Tham khảo một số sản phẩm rong bán chạy hiện nay:

Căn cứ vào số thành viên trong gia đình, bạn nhớ nấu lượng rong nho tương đương 10g/1 người/ngày để tốt cho sức khỏe. Còn với những người bị bướu cổ dạng hyperthyroidism không nên ăn rong vì thừa i-ốt.

Bên cạnh đó, sau khi rửa rong với nước lạnh cần ngâm thêm đá xay tạo độ giòn. 

Chúng mình vừa chia sẻ một số món chế biến từ rong nho kèm lưu ý. Mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu muốn tham khảo thêm các thực đơn hàng ngày hay muốn mua thực phẩm này thì bạn vui lòng truy cập website Namiso.vn hoặc Hotline: 0962 954 668 nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *