Ở Việt Nam những năm gần đây xuất hiện một món ăn khá phổ biến. Đó là rong nho, một trong những món ăn đã được người Nhật Bản coi như “Thần dược”. Dường như không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hằng ngày của họ. Nhiều người ở Việt Nam đã mua rong nho về thưởng thức. Tuy nhiên, người khen ngon, người không. Có lẽ, mọi người chưa quen với cách chế biến các món ngon từ rong nho biển.
Thực tế cho thấy, có rất nhiều món ăn ngon từ rong nho. Tuy nhiên, để chế biến ra các món ngon với rong nho, chúng ta phải thực hiện đúng cách. Đồng thời, đúng liều lượng.
Với mong muốn giúp gia đình Việt luôn cảm thấy hài lòng về món rong nho. Chúng tôi chia sẻ đến bạn một số cách chế biến các món ngon từ rong nho tiêu biểu. Các bạn cùng theo dõi nhé!
Món ngon từ rong nho: Salad rong nho chay
Chuẩn bị nguyên liệu (khẩu phần dành cho 5 người ăn):
- Rong nho: 180gr
- Xà lách: 150gr
- Dưa leo: 3 quả
- Cà chua: 4 quả
- Đường: 150gr
- Đậu hủ chiên: 3 miếng
- Tàu hủ ki: 2 miếng
- Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Giấm, đường cho vừa đủ các nguyên liệu
Các bước thực hiện món ngon từ rong nho:
Bước 1: Ngâm rong nho tươi với nước sạch khoảng 10 phút, vớt ra.
Bước 2: Rửa xà lách, tránh làm nát lá xà lách. Để ráo nước. Sau đó thái lát cà chua, dưa leo, đậu hủ. Riêng tàu hủ ki bóp vụn.
Bước 3: Pha các gia vị giấm, muối, tiêu, đường, dầu ăn làm sao để có vị cuối cùng là chua chua, ngọt ngọt dễ ăn.
Bước 4: Trộn tất cả rau, củ, đậu hủ với nhau. Riêng rong nho và tàu hủ ki để lên trên cùng hỗn hợp trên.
Lưu ý: Đây là một trong những món ăn thích hợp với người muốn ăn chay, ăn kiêng giảm cân. Ngay sau khi trộn hỗn hợp, bạn hãy thưởng thức ngay. Để cảm nhận độ ngon cũng như độ giòn của món ăn đặc biệt này nhé!
Món ngon từ rong nho: Gỏi rong nho tôm tươi
Ngoài món canh rong nho truyền thống, các bạn có thể chế biến thành các món ăn khác. Để thay đổi khẩu vị trong bữa ăn hằng ngày có phần mới lạ, bắt mắt. Dưới đây là hướng dẫn chế biến món gỏi rong nho tôm tươi. Bạn tham khảo các bước nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Rong nho: 100gr
- Dưa leo: 1 quả
- Cà rốt: 20g
- Chả lụa: 50g
- Tôm sú: 100gr
- Đường: 2 muỗng
- Nước mắm: 1 muỗng
- Đường: 2 muỗng
- Ớt thái thành sợi vừa
- Nước chanh: 1,5 muỗng
Các bước thực hiện món ngon từ rong nho:
Bước 1: Tôm sú rửa sạch kỹ, bỏ hết phần đầu, vỏ tôm. Sau đó hấp chín, chẻ ra làm đôi.
Bước 2: Dưa leo bỏ hạt ra và thái sợi. Tương tự, chả lụa cũng thái sợi.
Bước 3: Pha nước mắm, đường và nước cốt chanh để có vị ngọt ngọt, chua chua.
Bước 4: Trộn rong nho với dưa leo, cà rốt. Sau đó, xếp hỗn hợp vừa trộn ra đĩa. Tiếp đó, bạn xếp tôm và chả lụa lên trên cùng. Làm theo các bước như vậy, món ăn của bạn trông sẽ rất đẹp mắt.
Bước 5: Rắc nước mắm từ trên xuống. Cuối cùng để ớt sợi lên trên và thưởng thức ngay để cảm nhận được vị ngon, độ giòn của món nhé!
Lưu ý: Đây là món ăn từ rong nho có hương vị đặc biệt, đậm đà, dễ ăn. Vì rong nho đã có vị mặn nên khi chế biến bạn chú ý liều lượng nước mắm.
Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một ăn món ngon từ rong nho biển và tuyệt chiêu chế biến rong ngon. Bạn nhớ thực hiện theo các bước chúng tôi hướng dẫn nhé! Chúc bạn thành công và gia đình bạn luôn có những bữa ăn ngon miệng, quây quần bên nhau.
Bạn nhớ theo dõi trang: namiso.vn để nhận những bí kíp chế biến các món từ rong nho mà hằng ngày chúng tôi chia sẻ nhé!
Nếu bạn còn thắc mắc và mong muốn được hỗ trợ thì hãy gọi vào số: 0931155668. Tổng đài viên sẽ hỗ trợ bạn 24/24 nhé!