Cách ăn rong nho biển bằng những bí quyết chế biến món ăn ngon
Trang chủ / Blog / Cách ăn rong nho biển bằng những bí quyết chế biến món ăn ngon mỗi ngày

Cách ăn rong nho biển bằng những bí quyết chế biến món ăn ngon mỗi ngày

Hiện nay, rong nho đã và đang du nhập cũng như sản xuất tại Việt Nam nhiều. Mỗi ngày đơn vị cung cấp cho các siêu thị, nhà hàng, khách hàng ngày một nhiều. Tuy nhiên, bạn đã nắm rõ cách ăn rong nho biển cả rong nho tươi lẫn cách ăn rong nho khô như thế nào chưa?

Dưới đây là bài viết cụ thể, chi tiết về việc cách ăn rong nho biển hay cách chế biến như thế nào cho phù hợp. Bạn nhớ tham khảo các bí kíp ngay nhé!

Rong nho biển là gì? Ăn rong nho biển có gì lợi?

Rong nho biển có màu xanh lá cây. Thuộc loại tảo biển với hình dạng hạt xanh đẹp kết hợp lại với nhau thành chùm. Y như một chùm nho xanh trông rất đẹp mắt.

Rong nho đã được các quốc gia trên thế giới tin tưởng, sử dụng. Phần lớn là nghiện sản phẩm. Đặc biệt, đó là Nhật Bản coi đây là một vị thuốc “Thần dược” trị được nhiều bệnh tật nguy hiểm. 

Rong nho tốt cho sức khỏe, đặc biệt với người lớn và trẻ nhỏ

Nhật Bản coi rong nho như một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn gia đình. Món ăn như một thủ tục không thể thay thế bằng accs món ăn khác.

Ở Việt Nam cũng nhập các giống rong nho từ Nhật Bản về. Và đã thành công trên các vùng biển sạch  ở Hòn Khói, Khánh Hòa, Đông Hà và Hải Ninh.

Rong nho như một món rau xanh. Tuy nhiên, rong nho hơn rau xanh ở thành phần dinh dưỡng cung cấp và hấp thụ, hỗ trợ tốt đối với sức khỏe người sử dụng rong nho.

Cách chế biến các loại rong nho tươi và rong nho khô

Cách chế biến để ăn rong nho biển tươi

Cách chế biến rong nho biển tươi khá đơn giản và nhanh chóng. Trước khi ăn, bạn bỏ rong nho ngâm với nước sạch từ 10-15 phút để bớt đi vị muối và độ tanh. Và công việc tiếp theo, bạn chỉ cần thưởng thức. Hoặc bạn muốn cầu kì hơn, bạn có thể chế biến cùng món khác. Chẳng hạn, món sinh tố rong nho biển, chè rong nho,….. Ví dụ như: Bạn làm món salad, trước tiên bạn thái rau, củ, quả ra bát, trộn đều với gia vị yêu thích của bạn. Tiếp theo, bạn chỉ cần bỏ rong nho biển tươi vào trộn nhẹ là bạn có thể thưởng thức thành quả của mình. Bạn nhớ thưởng ngay sau khi làm xong để cảm nhận được vị giòn, ngon. Hoặc bạn có thể cho thêm ít đá lạnh để khi ăn cảm thấy vị mát nhé! 

Món ăn ngon được chế biến rất đẹp mắt từ rong nho

Cách ăn rong nho khô và chế biến

Với rong nho khô, cách chế biến cầu kỳ hơn rong tươi 1 chút. Bạn thực hiện như sau:

Bạn cũng cho rong nho vào ngâm với nước sạch từ 5 – 7 phút. Để rong nho nở ra và tươi xanh. Sau đó, bạn rửa lại khoảng 3-4 lần cho vơi bớt đi vị mặn của muối và độ tanh của rong nho. Khâu tiếp đó, bạn ngâm rong với đá lạnh trong vòng 4 phút giúp rong nho giòn cũng như vị mát của rong. Ngay sau đó, bạn nhớ thưởng thức trong 30 phút để cảm nhận rõ vị ngon của rong nhé!

Ăn rong nho biển có tác dụng gì?

Chắc hẳn mọi người đã biết, việc ăn rong nho biển đem lại nhiều lợi ích nhất định trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Có thể liệt kê một số công dụng chủ yếu và cơ bản như sau:

– Tránh được bệnh huyết cao;

– Hỗ trợ ngăn ngừa căn bệnh ung thư quái ác;

– Hỗ trợ, điều trị các bệnh về tim mạch;

– Ngừa loãng xương;

– Hạn chế tình trạng táo bón;

– Tăng cường thị giác, giúp mắt sáng khỏe trước tác động của các tác nhân xâm hại như màn hình máy tính, màn hình điện thoại.

– Hỗ trợ giảm cân nhanh chóng, an toàn, đảm bảo;

1 0
Rong nho tốt cho sức khỏe mọi nhà

– Giúp làn da ẩm mịn, tươi trẻ, trắng sáng;

– Giúp các mẹ bầu sau khi sinh con cải thiện trí tuệ, tránh các bệnh trầm cảm;

– Kích thích bé ăn khỏe, trí tuệ thông minh và cải thiện chiều cao.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là tất cả những thông tin về Cách ăn rong nho biển bằng những bí quyết chế biến món ăn ngon mỗi ngày. Bạn nhớ ghi nhớ lại và thực hiện đúng các bước để có bữa cơm ấm cúng bên gia đình nhé! Và đừng quên ấn theo dõi namiso.vn để xem tin tức về rong nho mỗi ngày nhé!

 

–