Cách ăn rong nho khô như thế nào, làm món gì ngon nhất?
Trang chủ / Blog / Cách ăn rong nho khô như thế nào, làm món gì ngon nhất?

Cách ăn rong nho khô như thế nào, làm món gì ngon nhất?

Rong nho khô hay rong nho tách nước, rong nho muối là sản phẩm rong nho tươi đã được chế biến. Vậy cách ăn rong nho khô như thế nào, có khác gì với rong nho tươi không? Rong nho khô làm món gì thì ngon nhất?

Cách ăn rong nho khô như thế nào?

Rong nho khô là kết quả của quá trình tách nước rong nho tươi. Thông thường hiện nay sẽ dùng công nghệ tách nước ly tâm. Nhờ đó mà rong nho khô mang hàm lượng dinh dưỡng và bổ dưỡng như rong nho tươi. Không những thế quá trình bảo quản và sử dụng rong nho khô cũng rất thuận tiện.

Cách ăn rong nho khô như thế nào?
Ăn rong nho khô như thế nào?

Cách ăn rong nho khô cũng tương tự như với rong nho tươi. Khi sử dụng bạn lấy ra một lượng rong nho vừa ăn. Ngâm rong nho trong nước đá 3 đến 5 phút để rong nở về trạng thái ban đầu. Rong nho khô ngâm trong nước muối nên sẽ có vị mặn. Do đó bạn có thể thay nước nhiều lần để giảm vị mặn. Sau đó bạn sử dụng rong nho để chế biến thành các món ăn.

Xem thêm: Cách chế biến rong nho tươi và rong nho khô đúng chuẩn

Lưu ý khi ăn rong nho khô

Cách ăn rong nho khô rất đơn giản, nhưng khi sử dụng cần chú ý:

– Không để rong nho khô đã chế biến quá lâu. Nên sử dụng ngay khi chế biến hoặc không để quá 30 phút. Không sử dụng món ăn để qua đêm.

– Rong nho khô rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên với những người có tiền sử bệnh tuyến giáp, dị ứng, mề đay… nên hạn chế sử dụng.

– Trẻ em trên 6 tháng tuổi mới được sử dụng rong nho khô. Cha mẹ nên dùng với hàm lượng nhỏ rồi tăng dần.

– Rong nho khô cũng như rong nho tươi chỉ nên ăn với hàm lượng vừa đủ (khoảng 10g/ngày). Nếu sử dụng quá mức sẽ có ảnh hưởng tiêu cực với sức khỏe.

Trẻ em trên 6 tháng tuổi được sử dụng rong nho khô
Trẻ em trên 6 tháng tuổi được sử dụng rong nho khô

Xem thêm: Ăn rong nho nhiều có tốt không?

Các món ăn từ rong nho khô

Có nhiều cách ăn rong nho khô như sử dụng trực tiếp với nước chấm, làm salad, nấu canh.

Ăn rong kho khô với nước chấm

Nguyên liệu

  • Rong nho khô
  • Nước chấm

Cách làm

Rong nho sau khi đã sơ chế như hướng dẫn ở trên vớt ra bát cho ráo nước. Sau đó sử dụng ăn kèm với các loại nước chấm như xốt mè rang, wasabi, xì dầu…

Nước chấm rong nho biển xì dầu
Nước chấm rong nho biển xì dầu

Xem thêm: Cách làm nước chấm rong nho biển

Cách ăn rong nho khô nấu canh

Nguyên liệu

  • Rong nho khô
  • Tôm tươi
  • Rau cải ngọt
  • Cà rốt, củ cải
  • Gừng, tỏi, hành khô, gia vị

Cách làm

Cà rốt, của cải gọt vỏ, rửa sạch, cho vào nồi nước dùng nấu cho ngọt nước. Rau cải rửa sạch thái khúc vừa ăn. Tôm bóc vỏ, rút chỉ, rửa sạch và xào qua với hành phi cho thơm. Rong nho khô ngâm nước đá cho nở ra. Sau đó cho rau cải, tôm và rong nho vào nồi nước dùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Vậy là bạn đã có nồi canh rong nho thơm ngon rồi.

Canh rong biển khô với tôm
Canh rong biển khô với tôm

Làm salad rong nho khô

Có nhiều loại nguyên liệu có thể kết hợp với rong nho để làm salad như cá hồi, cá ngừ, tôm, rau củ quả. Dưới đây là công thức làm salad rong nho cá hồi.

Nguyên liệu

  • Rong nho khô
  • Cá hồi
  • Bắp cải tím hoặc trắng
  • Nước cốt chanh, gia vị

Cách làm

Bắp cải rửa sạch, thái sợi. Rong nho khô ngâm trong nước đá như đã hướng dẫn ở trên. Cá hồi ngâm trong nước muối loãng và nước cốt chanh khoảng 2 phút để giảm mùi tanh. Sau đó bỏ ra cắt lát vừa ăn. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào một bát lớn và trộn đều với sốt mayonnaise. Thêm gia vị vừa ăn. Có thể thêm vài múi cam để cân bằng vị.

Salad rong nho khô
Salad rong nho khô

Cách ăn rong nho khô hợp lý sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Namiso.vn sẽ giúp bạn có những món ăn với rong nho khô thật bổ dưỡng cho cả gia đình. Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm rong nho, bạn có thể đặt mua tại website hoặc gọi Hotline 0962 954 668 để được tư vấn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *