Cách ăn rong nho tươi ngon và đúng vị nhất không phải ai cũng biết
Trang chủ / Blog / Cách ăn rong nho tươi ngon và đúng vị nhất

Cách ăn rong nho tươi ngon và đúng vị nhất

Không phải ai cũng biết cách ăn rong nho tươi sao cho ngon. Namiso sẽ chia sẻ những cách chế biến và cách ăn thực phẩm này. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cách thưởng thức mà Namiso chia sẻ nhé!

Cách chế biến rong nho tươi

Rong nho biển được xem là một trong những thực phẩm quý giàu dưỡng chất. Có thể mua các dạng như: rong tươi, rong khô, rong tách nước để sử dụng.

Với rong nho tươi, sau khi mua về nên được rửa lại bằng nước sạch. Nên đặt trên đá lạnh để đảm bảo độ giòn và giảm vị mặn. Có thể ngâm trong nước đá từ 1 đến 3 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Rong nho xuất xứ từ đâu
Rong nho được phân bố ở các vùng biển nhiệt đới

Sử dụng rong nho tùy theo khẩu vị của mỗi người. Có thể làm các món như: Salad, nộm, nhúng lẩu, ăn sống,… Tùy sở thích mà bạn có thể chế biến phù hợp.

Lưu ý rằng, nếu xào rong nho, không nên dùng lửa quá to và nấu quá lâu vì có thể làm rong nho quắt lại. Cũng không nên xào qua lại nhiều lần vì có thể làm mất đi vị ngon vốn có.

Nên chế biến đúng cách để đảm bảo vị ngon khi ăn. Không nên dùng với các thực phẩm kỵ vì có thể gây dị ứng hoặc đau bụng.

Mua rong nho chính hãng không qua quá trình bảo quản là điều nên làm. Có thể mua trực tiếp tại cơ sở nuôi trồng uy tín hoặc mua tại các siêu thị, chợ lớn.

Xem thêm:

Cách ăn rong nho tươi đúng cách ngon và chuẩn vị

Nếu bạn đã có sẵn rong nho tươi và đã qua sơ chế, có thể thưởng thức theo một số cách như sau:

Ăn rong nho tươi với nước chấm: Bạn có thể chấm với các loại sốt mè, nước mắm tỏi ớt chanh,… Để làm tăng hương vị của món ăn bạn nhé!

Mua rong nho tươi
Rong nho tươi

Chú ý, không nên pha nước chấm quá mặt và không ngâm rong nho trong nước mắm. Bởi vì nước mắm có thể hút hết nước từ rong nho. Làm cho rong nho bị héo ngay lập tức (tuy nhiên, điều này không phải ai cũng biết).

Ăn rong nho như một loại rau sống: Có thể ăn rong nho như một loại rau sống. Hãy chấm kèm các loại nước sốt phù hợp để tăng vị ngon. Ngoài ra, có thể ăn kèm với các món nướng để giảm độ ngấy.

Chú ý: Không nên thay thế rong nho với các loại rau xanh và không nên ăn quá nhiều rong nho mà nên ăn lượng vừa đủ (10g/người/ngày) để tránh thừa chất và rối loạn tiêu hóa.

Ăn rong nho đúng cách: Ngoài chế biến đúng cách thì bạn cũng cần ăn rong nho đúng cách. Không nên ăn với thực phẩm được coi là đại kỵ như quả hồng, nước chè xanh,…

Bài viết trên vừa chia sẻ về cách ăn rong nho tươi đúng cách giúp bạn cảm nhận vị tươi ngon của rong. Đây chính là một trong số những thực phẩm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Bạn tìm hiểu và sử dụng sản phẩm này mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *