Cách bảo quản rong nho biển tươi, tách nước có thể bạn quan tâm
Trang chủ / Blog / Cách bảo quản rong nho biển tươi, tách nước có thể bạn quan tâm

Cách bảo quản rong nho biển tươi, tách nước có thể bạn quan tâm

Như các bạn đã biết, rong nho có nhiều tác dụng hỗ trợ điều trị tim mạch, ung thư, cao huyết áp, hạn chế tiêu chảy, tăng cường thị lực, giữ dáng, làn da được trẻ hóa, tươi trẻ. Chính vì vậy, rong nho được ưa chuộng tại Nhật Bản và các nước trên thế giới. Tuy nhiên, đi kèm với công dụng vượt trội. Chúng ta cũng cần có những cách bảo quản rong nho biển đúng cách để rong nho phát huy tác dụng.

Tại sao phải bảo quản rong nho biển?

Rong nho được trồng ở những vùng biển sạch. Sau khi thu hoạch, trải qua một quá trình chế biến kỹ lưỡng. Cũng như khâu vận chuyển, dỡ hàng,… trong thời gian khá dài mà vẫn phải đảm bảo được đặc tính ưu việt của rong.

rong 02
Bảo quản rong nho đúng cách

Vốn được sống trong môi trường nước. Khi thu hoạch sẽ có những có những bất lợi nhất định trong quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, để đảm bảo cho rong nho luôn được xanh tươi, xanh trong, ngon giòn như khi mới thu hoạch. Và đảm bảo dưỡng chất dinh dưỡng thiết yếu trong rong không bị mất tác dụng. Thì chúng ta cần có những cách bảo quản rong nho biển đúng cách. Dưới đây là cách bảo quản rong nho tươi và khô đúng cách. Bạn cùng theo dõi dõi ngay nhé!

Cách bảo quản rong nho biển sao cho đúng cách? 

Trên thị trường, phân chia rong nho thành 2 loại. Đó là rong nho biển tươi và khô. Mỗi laoij được sơ chế sau quá trình thu hoạch có sự khác nhau. Chính vì vậy, cách bảo quản cũng có chút khác biệt. Chi tiết như sau:

Cách bảo quản rong nho tươi

Rong nho là loại rong được người tiêu dùng ưa chuộng. Bởi khi ăn, vẫn giữ và đảm bảo độ giòn, vị ngon,hương vị đậm đặc trong rong.

Sau quá trình thu hoạch, sơ chế. Thời hạn sử dụng từ 7-10 ngày. Mỗi lần ăn bạn chỉ nên lấy ra một lượng vừa đủ, sau đó đóng kín hộp và để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. 

Đa số mọi người đều nghĩ rằng nên bỏ rong nho tươi vào tủ lạnh để giữ được mọi hương vị trong rong. Tuy nhiên, đó là một phương pháp sai lầm rất lớn. Bạn nhớ không được bỏ rong nho vào tử lạnh nhé! Bởi việc này sẽ khiến rong teo lại và mất đi độ giòn, hương vị đậm đặc của rong,…

Bí kíp nho nhỏ gửi đến bạn. Bạn hãy mua về đủ sử dụng trong 3 ngày để rong được tươi, ngon, giòn hơn nhé!

bao quan
Bảo quản rong nho biển sao cho đúng cách

Cách bảo quản rong nho biển khô

Rong nho biển hay còn gọi là rong nho tách nước được trải qua khâu chế biến dài, kỹ lưỡng, tỉ mỉ. Thực ra đây không hẳn là rong nho được làm khô hoàn toàn. Mà bên trong gói rong vẫn có nước (nước muối).

Hạn sử dụng rong nho khô lên tới 6-8 tháng. Do vậy, việc sử dụng rong nho tách nước rất phù hợp với những tuýp người bận rộn. Thường xuyên đi công tác, đi chơi,… Rất tiện mang đi theo mọi nơi.

Cách bảo quản loại rong này khá đơn giản. Chỉ cần tránh ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao. Và  bạn nhớ để trong ngăn mát tủ lạnh khi không sử dụng nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây, chúng mình vừa chia sẻ đến bạn cách bảo quản rong nho biển tươi, tách nước. Bạn nhớ thực hiện theo hướng dẫn nhé! Chúc bạn bảo quản đúng cách. Và đừng quên theo dõi namiso.vn hàng ngày để có những thông tin hữu ích về rong nho nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *