Cách chế biến rong nho cho bé, loại rong nho nào tốt nhất?
Trang chủ / Blog / Cách chế biến rong nho cho bé, loại rong nho nào tốt nhất?

Cách chế biến rong nho cho bé, loại rong nho nào tốt nhất?

Trẻ nhỏ rất cần những thực phẩm xanh, sạch, bổ dưỡng để phát triển toàn diện, khỏe mạnh mỗi ngày. Rong nho chính là loại thực phẩm được các mẹ tin dùng. Cùng theo dõi bài viết để biết cách chế biến rong nho cho bé và loại rong nho tốt nhất hiện nay để mẹ yên tâm sử dụng nhé.

Những lợi ích rong nho mang lại cho bé yêu

Rong nho dồi dào dưỡng chất thiết yếu, mang lại rất nhiều lợi ích cho các bé yêu:

– Hàm lượng canxi dồi dào giúp phát triển cơ xương, giúp xương chắc khỏe, dẻo dai.

– Hệ tiêu hóa của các bé chưa hoàn thiện, hàm lượng chất xơ và khoáng chất alginate giúp tăng cường lợi khuẩn, giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn.

Rong nho tốt cho sự phát triển của bé
Rong nho tốt cho sự phát triển của bé

– Các khoáng chất đa lượng, vi lượng và các loại vitamin A, B, C,… giúp nâng cao hệ miễn dịch non yếu của các bé, tăng sức đề kháng để trẻ thoải mái khám phá những điều mới lạ.

– Vitamin A trong rong nho cực nhiều giúp phát triển thị lực của trẻ, khiến trẻ hứng thú tìm hiểu thế giới xung quanh.

– Hàm lượng axit béo không no thuộc nhóm Omega 3 như AA, DHA, EPA, giúp phát triển vỏ não, thần kinh, để phát triển trí thông minh của trẻ. Lượng Iốt có trong rong nho rất nhiều, mẹ không phải lo về vấn đề trẻ thiếu Iốt, ảnh hưởng đến trí tuệ của con mình nữa.

Xem thêm: Rong nho xuất xứ từ đâu

Cách chế biến rong nho cho bé

Mẹ sử dụng rong nho như một loại rau xanh cho trẻ. Để chế biến rong nho cho bé mà vẫn giữ được nhiều dưỡng chất và đảm bảo cho bé, các mẹ cần nắm được: độ tuổi được sử dụng rong nho, kiểu chế biến, cách sơ chế rong nho.

Độ tuổi dùng được rong nho

6 tháng tuổi em bé bắt đầu ăn dặm, mẹ có thể nghiền mịn 1 chút xíu rong nho cho vào cháo, bột để bé tập ăn. Lưu ý chỉ cho bé dùng khoảng 5gr/tuần. Nếu mẹ còn băn khoăn về độ tuổi thì để yên tâm hơn, mẹ có thể cho trẻ từ 1 tuổi sử dụng. Nhung cũng không quá 15gr/tuần.

Cách sơ chế

Rong nho mặn và có mùi tanh. Mẹ nên rửa lại nhiều lần để rong nho bớt mặn. Mẹ dùng nước đá lạnh để rửa sẽ làm mất mùi tanh và nhớt của rong nho. Chú ý rửa cẩn thận để không làm hạt rong bị vỡ, mất chất dinh dưỡng.

Sơ chế rong nho đúng cách
Sơ chế rong nho đúng cách

Kiểu chế biến

Hệ tiêu hóa của bé còn rất non yếu, khi chế biến cho trẻ thì rong nho cần được nấu chín. Không được cho trẻ ăn rong tươi. Tuy rằng lượng dưỡng chất sẽ bị giảm đi một chút, nhưng mẹ sẽ yên tâm hơn khi dùng cho con. Lưu ý không nên nấu chín nhừ.

Mẹ có thể làm một số món như: cháo rong nho, canh rong nho, chè rong nho kết hợp với thịt, cá và các loại rau củ sẵn có trong bếp nhà mình.

Nắm chắc được những thông tin trên mẹ sẽ yên tâm trong cách chế biến rong nho cho bé yêu của mình dùng rồi. Phần tiếp theo sẽ bật mí cho các mẹ loại rong nho me nên sử dụng cho bé. Cùng theo dõi nhé.

Cháo rong nho bổ dưỡng cho bé
Cháo rong nho bổ dưỡng cho bé

Loại rong nho được các mẹ tin dùng cho bé yêu

Để con được phát triển toàn diện, khỏe mạnh chắc hẳn các mẹ sẽ lựa chọn rất kỹ khi quyết định sử dụng thực phẩm cho bé yêu của mình. Bật mí với các bạn loại rong nho đang được rất nhiều các bà mẹ tin dùng hiện nay – rong nho của Namiso. Mẹ biết không, rong nho của Namiso là loại rong nho được chế biến từ nguồn rong sạch, an toàn. Từng sợi rong được lựa chọn kỹ lưỡng với độ tươi ngon nhất. Quy trình sản xuất được kiểm duyệt đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người. Mẹ truy cập website để biết thêm chi tiết về sản phẩm:

Nhìn con yêu lớn lên khỏe mạnh là niềm vui của tất cả bà mẹ trên thế giới. Hãy để Namiso đồng hành cùng mẹ trên mỗi chặng đường phát triển của bé nhé. Chúc các mẹ sẽ biết thêm nhiều cách chế biến rong nho cho bé yêu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *