Rong nho biển khô có thể làm được nhiều món, trong đó có salad. Dưới đây chính là hướng dẫn cách chế biến rong nho khô thành món salad cực ngon! Bạn có thể theo dõi và thực hiện cho gia đình mình thưởng thức bạn nhé!
Cách chế biến rong nho khô
Rong nho sau khi mua về bạn có thể chế biến theo hướng dẫn như sau:
Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 thau nước sạch. Bạn bỏ lượng rong nho theo lượng 10g/người/ ngày vào chậu ngâm. Đợi 10 phút cho rong nho nở đều thì vớt ra.
Tiếp đến, bạn rửa qua bằng nước lọc. Chuẩn bị sẵn một bát đá lạnh và vớt rong đặt lên trên bề mặt. Chế biến theo sở thích để thưởng thức rong nho.
Rong biển sau khi sơ chế và sử dụng làm món ăn thường có vị hơi tanh và mặn. Bạn có thể áp dụng 2 cách dưới đây để khắc phục tình trạng này:
Sử dụng gừng: Trong quá trình ngâm rong biển để giảm vị mặn thì bạn đừng quên cho thêm vài lát gừng. Sau đó vớt rong biển ra rửa lại với nước muối pha loãng. Ngoài ra bạn có thể bóp lại với muối rồi rửa một lần nữa với nước sạch.
Dùng muối hạt khử mùi tanh của rong biển: Bỏ vào tô thêm ít muối hạt rồi dùng tay bóp nhẹ rong nho từ 2-3 phút. Cuối cùng rửa lại với nước sạch là mùi tanh của rong biển tươi sẽ biến mất.
Cách làm món salad từ rong nho khô
Nguyên liệu:
- 100gr thịt bò
- 200gr bắp cải
- 10 trái cà chua bi
- 100gr rong nho đã ngâm và rửa sạch
- 5g vừng
- 15g hạt dưa
- 50ml sốt mè rang
- 1 nhánh sả
- 3 lát gừng
- ½ muỗng tiêu
Cách làm như sau:
Sơ chế các nguyên liệu khác:
Bạn bắp lên bếp 1 nồi nước đun sôi thêm vào 1 nhánh sả đập dập, gừng, ½ muỗng tiêu sau đó bỏ thịt bò vào nhúng cho thịt bò chín tái thì vớt ra.
Bắp cải thái sợi, cà chua bi bổ đôi
Trộn salad:
Bạn bỏ bắp cải thái sợi vào tô, tiếp đến thêm rong nho, thịt bò, cà chua bi, hạt dưa, vừng, sốt mè rang sau đó dùng muỗng trộn đều lên.
Sau khi hoành thành món ăn ngay thôi nào để rong nho giữ được độ giòn, ngon.
Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã có ngay món salad bắp cải rong nho ngon, giòn, đủ dưỡng chất và đặc biệt là lạ miệng dù ăn nhiều cũng không ngán. Chúc bạn thành công với công thức chế biến món ăn mới này nhé!
Một số lưu ý khi thực hiện cách chế biến rong nho khô thành món salad
Bạn cần chú ý một số điểm như sau khi chế biến rong nho khô thành món salad nhé:
- Dùng lượng vừa đủ rong nho (10gram/ người/ ngày)
- Không dùng rong nho khô đã hết hạn, mốc.
- Tuân thủ các bước trong hướng dẫn để đảm bảo chất lượng sử dụng.
- Với những ai mắc các bệnh về chức năng tiêu hóa hoặc liên quan đến tuyến giáp thì nên tham khảo bác sĩ về tần suất sử dụng.
Bài viết trên vừa hướng dẫn đến bạn Cách chế biến rong nho khô thành món salad cực ngon. Chắc hẳn, với hướng dẫn trên bạn có thể chủ động chế biến rong nho thành món salad bổ dưỡng cho gia đình mình thưởng thức rồi đúng không nào? Để tiết kiệm thời gian chế biến và thưởng thức tròn vị, bạn có thể dùng rong nho tách nước hoặc rong nho tươi nhé!