Cách chế biến rong nho mê ngay từ lần nếm đầu tiên
Trang chủ / Blog / Cách chế biến rong nho mê ngay từ lần nếm đầu tiên

Cách chế biến rong nho mê ngay từ lần nếm đầu tiên

Không chỉ nổi tiếng với những giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, rong nho còn có thể chế biến thành vô vàn những món ăn hấp dẫn khác nhau, làm say mê biết bao người ngay từ lần nếm đầu tiên. Và để giúp các bạn dễ dàng trong việc thực hiện các món ăn hấp dẫn, trong bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với bạn cách chế biến rong nho chiêu đãi cả gia đình. Cùng theo dõi nhé!

Cách chế biến rong nho làm món salad

Nguyên liệu:

  • Rong nho: 120gr
  • Xà lách: 100gr
  • Dưa leo: 2 quả
  • Cà chua: 3 quả
  • Đường: 100gr
  • Đậu hũ chiên: 2 miếng
  • Tàu hũ ki: 1 miếng
  • Dầu ăn: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Giấm, đường

Cách thực hiện:

Ngâm rong nho tươi trong nước sạch khoảng 5 – 10 phút, sau đó vớt ra, để nơi kín gió. Xà lách rửa sạch, để ráo nước. Cà chua, dưa leo, đậu hủ thái lát, tàu ki bóp vụn.

Pha giấm, đường, muối, tiêu với dầu ăn để có vị chua chua, ngọt ngọt vừa ăn. Cho tất cả rau củ, đậu hũ vào đĩa rồi trộn với hỗn hợp trên. Sau đó cho rong nho và tàu hũ ki lên trên cùng.

Salad rong nho biển
Salad rong nho biển

Đây là 1 trong những món ăn từ rong nho thích hợp với những người ăn chay, người đang ăn kiêng, giảm cân. Món này nên ăn ngay để rong nho vẫn còn độ giòn, ngon.

Cách chế biến rong nho với bó xôi, đậu hũ sốt chua

Nguyên liệu:

  • Lá bó xôi non (rau chân vịt): 100g
  • Đậu hũ non: 1 miếng
  • Rong nho: 50g
  • Củ cải đỏ: 20g
  • Cà rốt: 20g
  • Tỏi tây: 10g
  • Đường: 1 thìa súp
  • Tương: 4 thìa súp
  • Nước cốt chanh: 2 thìa
  • Dấm: 2 thìa súp

Cách thực hiện:

Bó xôi rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 5cm. Đậu hũ non trụng sơ, cắt miếng vừa ăn, để nguội. Rong nho rửa sạch, để ráo nước.

cách chế biến rong nho
Rong nho nấu cải bó xôi

Củ cải đỏ rửa sạch, thái lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Hành boa, tỏi tây rửa sạch, chẻ sợi nhỏ. Tất cả cho vào tô ngâm khoảng 10 phút với 1 thìa súp đường, vớt ra để ráo nước.

Pha sốt chua: 4 thìa súp tương + 2 thìa súp chanh + 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường, khuấy đều.

Cho bó xôi, củ cải, cà rốt, tỏi tây, rong nho vào tô, rưới xốt chua lên, trộn đều, để khoảng 5 phút. Bày ra đĩa, cho đậu hũ non cắt miếng lên và thưởng thức

Món ăn này chấm thêm với nước tương pha tương cà sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Tìm hiểu: Rong nho có tốt cho bà bầu?

Cách chế biến rong nho với gỏi tôm tươi

Nguyên liệu:

  • Rong nho: 100gr
  • Dưa leo: 1 quả khoảng 100gr
  • Cà rốt thái sợi: 20g
  • Tôm sú: 100gr
  • Chả lụa: 50g
  • Nước mắm: 1 thìa
  • Đường: 2 thìa
  • Nước cốt chanh: 1,5 thìa
  • Ớt thái sợi

Cách thực hiện:

Tôm sú rửa sạch, hấp chín và chẻ đôi. Dưa leo bỏ hột thái sợi, chả lụa thái sợi. Pha nước mắm với đường và nước cốt chanh sao cho chua ngọt tuỳ khẩu vị. Trộn rong nho với dưa leo và cà rốt sau đó xếp ra đĩa, tiếp tục xếp tôm và chả lụa lên trên. Cuối cùng, rưới nước mắm và rắc ớt sợi lên trên.

Gỏi rong nho tôm

Chú ý: Đây là món ăn từ rong nho có hương vị dễ ăn. Khi trộn rong nho bạn nên thiên về vị chua ngọt vì rong nho đã có sẵn vị mặn. Chế biến xong phải dùng ngay, nếu để lâu rong nho sẽ bị ra nước và món gỏi sẽ bị mặn.

Ngoài những cách chế biến rong nho trên, các bạn có thể tham khảo thêm một số món như mực nướng cuộn rong nho, cơm cuộn,… Nếu nhà bạn có trẻ em thì có thể xay chúng ra và nấu cháo sẽ rất tốt cho bé đấy. 

Trên đây là một số thông tin về cách chế biến rong nho mà mình muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng chúng sẽ góp phần tạo nên bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú. Chúc mọi người thành công!

Xem thêm: Cách sử dụng rong nho tươi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *