Cách chế biến rong nho tách nước như thế nào đúng nhất?

Rong nho hiện nay có 2 loại là rong nho tươi và rong nho tách nước (rong nho khô). Rong nho tách nước được làm từ rong nho tươi đã qua xử lý ngâm muối theo tỷ lệ chuẩn. Sau đó được đóng gói và hút chân không cho thời gian sử dụng lên đến 6 – 8 tháng. Các chị em có thể mua trữ lạnh để nhà luôn sẵn rong nho sử dụng. Cùng Namiso tìm hiểu cách chế biến rong nho tách nước trong bài viết này nhé.

Sơ chế rong nho tách nước

Rong nho tách nước chính là rong nho biển tươi, dùng phương pháp ly tâm tách khoảng 95% nước và được ngâm với muối 30 độ. Kích thước của rong nho sẽ trở nên rất nhỏ và rong có vị rất mặn, chị em cần phải nắm được cách sơ chế như sau:

Lấy lượng rong nho vừa đủ ăn, cho vào bát tô. Đổ nước cho ngập hết rong. Để khoảng 5 phút cho rong nở ra và có màu sắc xanh tươi trở lại như lúc đầu. Rửa lại rong nho với nước sạch khoảng 3 lần để rong bớt đi vị mặn.

Sơ chế rong nho đúng cách

Ngâm rong nho vào nước đá lạnh khoảng 3 – 5 phút để rong được giòn, tươi hơn. Sau đó vớt ra để sử dụng hoặc chế biến món ăn.

Các chị em lưu ý nên dùng rong nho trong khoảng 30 phút ngay khi vớt ra. Rong để ngoài không khí lâu sẽ bị mền, teo lại.

Cách chế biến rong nho tách nước vừa ngon, vừa bổ

Rong nho tách nước lượng dinh dưỡng sẽ bị hao hụt khoảng 10% so với rong nho tươi. Gợi ý cho các chị em một số cách chế biến rong nho tách nước để giữ lại được nhiều dưỡng chất và thơm ngon.

Rong nho tách nước ăn cùng các loại sốt, nước chấm

Cũng như rong nho tươi, rong nho tách nước sau khi sơ chế có thể ăn kèm luôn với các loại sốt: mayonnaise, sốt mè đen, sốt mù tạt… Hoặc chấm với các loại nước tương, xì dầu, nước mắm tỏi gừng… Cách ăn này giúp giữ được nhiều dưỡng chất nhất cũng như độ giòn, tươi của rong.

Rong nho ăn với các loại nước sốt

Rong nho tách nước chế biến thành các món gỏi

Rong nho kết hợp với các loại hải sản: tôm, cua, cá, mực…trộn với nước sốt tạo thành các món gỏi rất kích thích vị giác, chống ngán khi mâm cơm hôm đó có nhiều món chứa đạm động vật.

Rong nho tách nước chế biến với rau xanh

Kết hợp với rau xanh theo mùa, chị em có thể làm thành món salad rong nho rất tốt cho sức khỏe. Món ăn phù hợp với người ăn chay hoặc các chị em đang có nhu cầu giảm cân.

Salad rong nho biển

Rong nho tách nước chế biến món nước ép

Rong nho kết hợp được với hầu hết các loại củ, trái cây để tạo thành món nước ép đầy dinh dưỡng. Một ly nước ép rong nho xua tan nắng nóng ngày hè. Thức uống này cũng rất hợp với những chị em thừa cân.

Tham khảo: Cách làm nước chấm rong nho biển

Loại rong nho tách nước được ưa chuộng hiện nay

Bài viết đã chia sẻ với chị em cách chế biến rong nho tách nước. Sau đây, cũng xin giới thiệu với chị em những sản phẩm rong nho được ưa chuộng hiện nay. Để các chị em yên tâm lựa chọn, chế biến nhiều món ngon cho gia đình mình.

Rong nho khô đã tách nước

Rong Nho Tách Nước Namiso – Hộp 6 gói 150g, Hộp 12 gói 300g, Hộp 3 gói 75g. Đây là những sản phẩm rong nho của Namiso. Hiện Namiso đang là tập đoàn duy nhất sở hữu quy trình nuôi trồng rong nho, dây chuyền xử lý và thu hoạch rong nho tự động hóa. Rong nho tách nước Namiso giữ nguyên được toàn bộ dưỡng chất, vị giòn ngon đúng chất của rong nho tươi. Các chị em tham khảo thêm về sản phẩm:

  • Rong Nho Tách Nước Namiso – Hộp 12 Gói 300g
  • Rong Nho Tách Nước Namiso – Hộp 6 Gói 150g

Chị em đã nắm được cách chế biến rong nho tách nước chưa. Rất dễ đúng không? Chị em nhớ truy cập vào website của Namiso để đặt mua những sản phẩm rong nho đảm bảo chất lượng, mà giá cả phải chăng nhé.

Bài viết liên quan