Cách chế biến rong nho tươi và rong nho khô đúng chuẩn
Trang chủ / Blog / Cách chế biến rong nho tươi và rong nho khô đúng chuẩn

Cách chế biến rong nho tươi và rong nho khô đúng chuẩn

Rong nho rất tốt cho sức khoẻ nhưng cần được sử dụng hợp lý và chế biến đúng cách. Rong nho cần được giữ nguyên vẹn nhất các chất dinh dưỡng, chất khoáng. Vậy cách chế biến rong nho như thế nào đúng chuẩn?

Cách chế biến rong nho tươi

Sơ chế và bảo quản

Cách chế biến rong nho rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và làm đúng. Rong nho tươi sau khi mua về hoặc khi không dùng hết không được để trong tủ lạnh. Bởi vì nhiệt độ của tủ lạnh sẽ làm rong nho bị teo, mất đi nhiều dưỡng chất. Cách bảo quản rong nho là giữ rong trong hộp thuỷ tinh có nắp đậy và để ở nơi thoáng mát.

Rong nho vốn được nuôi trồng ở vùng biển sạch không cần phải ngâm rửa rong quá nhiều. Cách chế biến rong nho tốt nhất là sử dụng nước đá lạnh để làm rong nho giòn hơn. Thời gian ngâm khoảng từ 3 – 5 phút là đủ để rong nho bớt mùi tanh. Nếu muốn làm giảm thêm vị mặn của rong bạn có thể thay nước và ngâm 1 lượt nữa nhé.

Cách chế biến rong nho biển tươi
Cách chế biến rong nho biển tươi

Sử dụng rong nho

Rong nho tươi có thể chế biến thành nhiều món ăn, có thể sử dụng sống hoặc chín. Cách chế biến như sau:

Rong nho ăn sống

– Rong nho sau khi sơ chế sử dụng ăn trực tiếp với các loại nước chấm như xì dầu, sốt mè rang, wasabi… 

Xem thêm: Cách làm nước chấm rong nho biển

– Salad rong nho: Sử dụng rong nho tươi ăn kèm với các nguyên liệu khác như các loại rau sống (cà chua, cà rốt, dưa leo), cá hồi, tôm luộc… Đây là cách chế biến rong nho đơn giản và nhanh gọn nhất.

ăn rong nho biển salad
Salad rong nho biển cà rốt bắp cải tím

Rong nho ăn chín

– Canh rong nho: Nấu kèm với tôm, mực hoặc thịt bò. Đây là món canh bổ dưỡng và thanh mát trong mùa hè.

– Súp rong nho: Xay nhuyễn rong nho hoặc dùng bột rong nho để nấu súp. Món ăn này được sử dụng cho cả trẻ nhỏ trên 6 tháng tuổi.

các món từ rong nho
Canh rong biển tươi với tôm

Xem thêm: Cách làm các món ăn từ rong nho

Rong nho sau khi được chế biến nên sử dụng ngay, không nên để quá 30 phút mới dùng. Đặc biệt rong nho đã chế biến không nên sử dụng nếu để qua đêm.

Cách chế biến rong nho khô

Sơ chế và bảo quản

Rong nho khô hay rong nho tách nước là sản phẩm đã được chế biến. Rong thường được đóng túi và có thể để ở nhiệt độ thường hoặc trong tủ lạnh. Rong nho khô được để kèm với 1 túi nước muối nên sẽ mặn hơn rong biển tươi. 

các món từ rong nho
Rong nho khô đóng túi Namiso

Khi sơ chế rong nho khô ngâm trong nước lọc khoảng 3 phút để rong nho trở về trạng thái tươi ban đầu. Sau đó đem ngâm trong nước đá để rong nho giòn hơn. Thời gian ngâm khoảng 3 đến 5 phút để rong giảm bớt vị mặn. Có thể thay nước ngâm một lượt nữa nếu cần thiết. Rong nho để lâu ở ngoài sẽ bị teo lại do đó khi sử dụng bạn chỉ lấy một lượng rong nho vừa đủ ăn.

Sử dụng rong nho khô

Rong nho koo sau khi ngâm nước cho nở đã trở thành rong nho tươi. Khi đó bạn sử dụng để chế biến thành các món ăn như đã hướng dẫn với rong nho tươi.

Có một lưu ý quan trọng là những bị dị ứng với các thành phần của rong nho, những người có các bệnh về tuyến giáp không nên sử dụng rong nho. Cũng không nên sử dụng quá 200 gram rong nho mỗi ngày.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về cách chế biến rong nho sẽ hữu ích cho bạn. Nếu có thắc mắc hoặc có nhu cầu mua các sản phẩm rong nho bạn có thể liên hệ đến Namiso Food theo Hotline 0962 954 668. 

Tham khảo sản phẩm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *