Cách chế biến và bảo quản rong nho biển tươi bạn cần biết
Trang chủ / Blog / Cách chế biến và bảo quản rong nho biển tươi bạn cần biết

Cách chế biến và bảo quản rong nho biển tươi bạn cần biết

Rong nho được biết đến là thực phẩm được sử dụng phổ biến trên thế giới. Đặc biệt là ở Nhật Bản, món ăn này đã được ưa chuộng từ rất lâu đời. Tại Việt Nam có khá nhiều người biết đến và mua Namiso rong nho về làm món ăn thưởng thưởng mỗi ngày. Tuy nhiên, một số người mua về đã không biết cách chế biến và bảo quản rong nho biển tươi. Từ đó, đưa ra nhận định rằng rong nho ăn không ngon. Bên cạnh đó, rong nho không thể bảo quản trong thời gian dài và lãng phí tiền của.

Chúng tôi thấu hiểu điều đó và muốn chia sẻ đến bạn cách chế biến cũng như bảo quản rong nho biển tươi. Dưới đây là các bí quyết cụ thể. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách chế biến rong nho biển tươi và rong nho khô

Rong nho tươi

Nhìn một cách tổng thể, cách chế biến rong nho biển tươi khá đơn giản và nhanh chóng. Trước khi ăn, bạn bỏ rong nho ngâm với nước sạch từ 10-15 phút để bớt đi vị muối và độ tanh. Tiếp theo, bạn có thể thưởng thức trực tiếp. Hoặc bạn muốn cầu kì hơn thì bạn có thể chế biến cùng món khác. Bạn làm món salad thái rau, củ, quả ra bát, trộn đều với gia vị. Khâu tiếp theo, bạn chỉ cần bỏ rong nho biển tươi là đã hoàn thành một món ăn.

k 1
Rong nho được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau

 Ngoài ra, bạn có thể chế biến rong nho tươi thành Shushi rong nho biển. Sinh tố rong nho biển, chè rong nho, táo đỏ,….

Lưu ý nho nhỏ cho bạn! Nếu muốn ăn giòn và mát. Bạn chỉ cần ướp rong nho với đá lạnh, sau đó thưởng thức trong vòng 30 phút nhé!

Rong nho khô

Với rong nho khô, cách chế biến cầu kỳ hơn 1 chút. Bạn thực hiện như sau:

Bạn cũng cho rong nho vào ngâm với nước sạch từ 5 – 7 phút. Để rong nho nở ra và tươi xanh như ban đầu.

Rửa lại khoảng 3-4 lần cho vơi bớt đi vị mặn của muối và độ tanh của rong nho.

Tiếp đó, bạn ngâm rong với đá lạnh trong vòng 4 phút giúp rong nho giòn hơn.

Cuối cùng, bạn có thể thưởng thức ngay hay bạn có thể chế biến thành salad, sinh tố,… Tùy theo sở thích.

Chú ý: Rong nho biển tươi và rong nho khô không thích hợp cho việc xào nấu trên lửa lớn. Khi bạn muốn chế biến món xào thì bạn để lửa nhỏ hết cỡ, và xào trong thời gian ngắn. Bởi nếu xào lâu trên ngon lửa lớn, rong bị teo lại, không giòn. Đồng thời mất hết chất dinh dưỡng.

Cách bảo quản trước khi chế biến rong nho

Trên thị trường hiện nay, rong nho có 2 loại đó là: rong nho tươi đóng hộp và rong nho khô hay còn gọi là rong nho muối.

Bảo quản rong nho tươi

Rong nho tươi được ưa thích bởi ưu điểm nổi bật giữ được hương vị khi ăn, màu sắc, độ giòn, chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi lựa chọn loại thực phẩm này, bạn cần có những phương pháp bảo quản tốt nhất. Để rong được bảo quản dài ngày hơn, bạn không phải mất thời gian đi mua nhiều lần. Gợi ý cho bạn cách bảo quản như sau:

Thông thường, rong nho tươi có hạn sử dụng từ 7-10 ngày. Trong thời gian trên, mỗi lần ăn bạn nhanh chóng lấy ra lượng vừa đủ cho cả gia đình. Tiếp theo, bạn đóng kín hộp cẩn thận, để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Có thể nhiều bạn sẽ nghĩ rằng, mua rong nho về nên để tủ lạnh, thời gian sử dụng sẽ được kéo dài. Tuy nhiên, đó là một sai lầm, bởi việc này sẽ khiến rong bị teo lại, mất chất dinh dưỡng, không giòn.

Còn nếu bạn thuận lợi trong việc mua rong nho. Chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên mua một lượng vừa đủ ăn trong vòng 3 ngày. Khoảng thời gian đó, bạn cảm nhận được tất tần tật mùi vị, hương thơm, độ giòn không bị mất, chất dinh dưỡng quý giá trong rong.

bao quan
Bảo quản rong nho đúng cách

Bảo quản rong nho khô

Tên gọi là rong nho khô hay còn gọi là rong nho ướp muối. Nhưng thực chất, đây không hẳn là rong nho được làm khô 100%. Mà bên trong gói rong nho vẫn có nước muối. 

Ưu điểm lớn nhất của rong nho khô là có thời hạn sử dụng lên đến 6 tháng. Giúp người tiêu dùng có thể mua với số lượng lớn, không lo bị hỏng. Hoặc có thể mang đi xa, đi công tác. Chỉ cần kết hợp bảo quản đúng cách là được.

Sở dĩ rong nho khô có thời hạn kéo dài lên đến 6 tháng mà vẫn giữ được đặc tính, màu sắc cũng như chất lượng. Do đơn vị sản xuất đã áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến ướp muối. Và tách nước ly tâm vào sản phẩm. Một quy trình được kiểm nghiệm chặt chẽ, trong không gian thông thoáng. Đảm bảo thực phẩm sạch sẽ, vệ sinh, an toàn.

Có thể khẳng định rằng nhờ công nghệ tiên tiến nêu trên rong nho khô kéo dài thời hạn sử dụng. Nên khi bạn mua về, bạn chỉ cần bảo quản bằng cách rất đơn giản. Đó là, cho sản phẩm vào ngăn mát tủ lạnh, tránh ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn “cách chế biến và bảo quản rong nho biển tươi“. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện bảo quản và chế biến đúng cách để có những bữa ăn ngon miệng, quây quần cùng gia đình.

Và nếu bạn chưa tìm được cơ sở cung cấp rong nho ưng ý. Bạn có thể tham khảo xưởng sản xuất rong nho – Công ty cổ phần Việt Nhật Organic Food tại TDP 2, Đông Hải, Ninh Hải, Ninh Hoà, Khánh Hoà với sản phẩm rong nho Namiso không còn là đối tượng xa lạ với khách hàng. Cơ sở hoạt động với phương châm “Sản phẩm uy tín, chất lượng lên hàng đầu“. Là một trong những cơ sở có lượng khách hàng truy cập, đánh giá tích cực nhất từ trước đến nay.

Bạn có thể xem những lời chia sẻ, bình luận của khách hàng thông qua web: namiso.vn. Hoặc bạn có thể liên hệ HOTLINE: 0931155668 để được chuyên viên tư vấn, hỗ trợ mọi thắc mắc, phục vụ tận tâm, nhiệt tình 24/24. Đừng ngần ngại và hãy nhấc máy gọi ngay nhé!