Bột mì là nguyên liệu chính trong nhiều loại bánh vì khi kết hợp với nước, protein trong bột mì sẽ chuyển thành gluten giúp bánh xốp và chắc. Hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp cho các bạn 13 cách làm bánh ngon đơn giản tại nhà nhé!
Bánh mì bơ đậu phộng
Không chỉ có hình thức đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn, bánh mì bơ đậu phộng còn có vị béo bùi đặc trưng, mềm xốp khiến bạn bị chinh phục ngay từ lần đầu tiên nếm thử.
Để làm món bánh mì đơn giản này, đầu tiên bạn phải trộn đều bột mì, đường, men khô, trứng và sữa tươi , sau đó để bột nghỉ 1 tiếng rồi nhào và cán bột. Sau đó, bạn phết bơ đậu phộng lên , tạo hình bánh theo kiểu bím rồi cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút .
Bánh mì ngọt
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn đơn giản mà ngon miệng cho những dịp cắm trại ngoài trời thì đây chính là công thức dành cho bạn. Với mùi thơm nhẹ và vị ngọt dễ chịu , bạn phải cẩn thận vì món bánh này rất dễ gây nghiện đấy!
Với công thức này, sau khi làm men sữa , bạn tiến hành nhào bột từ trứng, bơ đun chảy và men sữa vừa làm rồi để bột nghỉ 1 tiếng . Sau đó, bạn nặn bánh thành những viên nhỏ, ủ trong nồi cơm điện 15 phút, phết lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh, rắc một ít mè đen lên trên và ủ trong nồi cơm điện 15 phút là có thể thưởng thức.
Bánh mì thanh long
Là loại bánh làm mưa làm gió trong những năm gần đây, bánh mì thanh long không chỉ có màu sắc bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn mà còn có độ mềm xốp , vị ngọt nhẹ dễ chịu và hơn hết là có thể ăn kèm với nhiều nguyên liệu khác như kem tươi, sữa đặc,…
Để làm món bánh này, đầu tiên bạn phải sơ chế và xay nhuyễn thanh long đỏ, sau đó trộn với bột mì, đường, men nở và để ngấm trong khoảng 1 tiếng . Sau đó, bạn nặn bánh theo ý thích, dùng dao rạch vài đường nhỏ trên mặt bánh, đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 25 phút .
Bánh mì sữa
Là món ăn đặc trưng đến từ xứ sở hoa anh đào Nhật Bản, món bánh mì sữa hấp dẫn này ngoài hương thơm hấp dẫn còn có chút ngọt béo béo ngậy cùng phần nhân mềm dai , khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi. không bao giờ quên nó.
Với công thức đặc biệt này, sau khi nấu hỗn hợp nước và bột, trộn đều bột mì, muối, men nở, sữa bột và hỗn hợp ở trên, sau đó cho sữa tươi không đường và kem tươi đã đánh bông vào , trộn đều, nhào bột trong 10 phút rồi ủ trong 10 phút. 1 giờ . Sau đó bạn phết lòng đỏ trứng gà và sữa tươi lên mặt bánh rồi nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong 30 phút là xong.
Bánh mì phô mai chà bông
Cũng là món bánh phổ biến với giới trẻ thế hệ Z, bánh mì phô mai vừa có mùi thơm của sữa tươi, vừa có hình thức đẹp mắt lại có vị mằn mặn, béo ngậy nên cực dễ gây nghiện.
Với công thức này, sau khi trộn đều bột mì, đường, muối, sữa tươi, nhào bột trong 15 phút rồi để bột nghỉ 10 phút . Sau đó bạn chuẩn bị 2 phần sốt phô mai : 1 phần cho vào ngăn đá tủ lạnh, chia phần bột còn lại, vo tròn và bọc quanh miếng phô mai, sau đó đem nướng 15 phút ở 150 độ C và dùng phần còn lại. rắc lên mặt bánh.
Bánh bao bột mì nhân thịt
Bánh bao tuy chỉ là món bánh truyền thống nhưng vẫn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị dễ ăn, đồng thời cũng vô cùng hấp dẫn bởi lớp vỏ bánh mềm, xốp, phần nhân đậm đà, thơm ngon và đặc biệt rất bổ dưỡng.
Với công thức đơn giản này, đầu tiên bạn sơ chế cà rốt và củ sắn, sau đó trộn và nhào bột từ các nguyên liệu như muối, bột mì, bột nở và men nở . Sau đó, bạn làm nhân gồm thịt nạc xay, trứng cút, cà rốt, củ sắn rồi bọc kín phần bột đã ủ trong 1 tiếng, ủ thêm 30 phút và hấp 45 phút là hoàn thành.
Bánh bao xá xíu
Không chỉ sở hữu lớp vỏ bánh mềm xốp, há cảo xá xíu còn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà khi kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, đặc biệt giàu dưỡng chất cần thiết cho bữa sáng hàng ngày .
Để làm món bánh bao thơm ngon này, đầu tiên bạn sẽ nhào bột từ các nguyên liệu như bột mì, bột nở, bột nở, đường, nước cốt chanh, dầu ăn và lòng trắng trứng gà. Sau đó, bạn chiên thịt heo đã ướp ngũ vị hương và các loại gia vị khác , thái nhỏ thịt, dùng phần bột trước đó gói lại và hấp trong 30 phút là xong.
Bánh bao nhân thịt trứng muối
Ngoài hương vị thơm ngon đặc trưng và lớp vỏ bánh dai dai, bánh bao nhân thịt trứng muối được nhiều người lựa chọn cho bữa sáng vì cung cấp nhiều chất đạm, đồng thời cũng có vị mặn mặn, béo béo của trứng muối cũng như vị trứng muối. thịt làm đầy.
Để làm món bánh bao thơm ngon này, đầu tiên bạn phải nhào bột từ các nguyên liệu như bột mì, bột năng, men nở, đường, muối, lòng trắng trứng, dầu ăn, sữa tươi… sau đó ủ trong vòng 1 tiếng. Sau đó bạn làm nhân thịt bằm rồi vo tròn bằng trứng muối , dùng bột bọc lại, tạo hình cho bánh và hấp trong 10 phút là có thể thưởng thức.
Bánh bao thanh long
Không chỉ có hình thức đẹp mắt, lạ miệng mà bánh bao thanh long còn có vị ngọt dịu dễ chịu, phần nhân mềm mịn và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như vitamin C, vitamin B1, vitamin B2. ..
Với món bánh đặc biệt này, sau khi xay nhuyễn thanh long với sữa tươi, sữa đặc, bột bắp và kem tươi, bạn đun nhân trên lửa nhỏ rồi nhào bột nước thanh long, men nở, đường và bột mì , chia nhân và bọc nhân lại. làm nhân, ủ 1 tiếng rồi hấp bánh khoảng 15 phút là xong.
Bánh bông lan cuộn
Cũng là một loại bánh làm từ bột mì truyền thống, lớp bánh bông lan cuộn bên cạnh lớp nhân khô mềm còn có mùi thơm nhẹ của sữa và vị ngọt dịu dễ chịu khiến bạn chỉ cần thử một lần là sẽ ghiền.
Cách làm món bánh này rất đơn giản. Sau khi đánh bông lòng trắng trứng và trộn với lòng đỏ trứng, đường, dầu ăn và bột mì , đổ hỗn hợp vào khuôn và nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 30 phút . Cuối cùng, bạn phết lên mặt bánh một lớp kem tươi hoặc mứt trái cây, cuộn bánh lại và cắt bánh thành từng lát vừa ăn.
Bánh bông lan bắp
Bánh ngô là món tráng miệng yêu thích của nhiều người bởi không chỉ có màu vàng đẹp mắt bên ngoài mà còn có mùi thơm ngô quyến rũ , phần nhân mềm, vị ngọt thanh nhẹ rất dễ chịu. .
Với công thức làm bánh đơn giản này, đầu tiên bạn xay ngô với sữa tươi , sau đó trộn đều bột mì với trứng gà, đường, bột vani và dầu ăn . Sau đó, bạn đổ bột vào khuôn, làm nóng lò trước 10 phút rồi cho bánh vào nướng trong 45 phút ở nhiệt độ 150 độ C.
Bánh bông lan cam tươi
Thay đổi tâm trạng một chút với món bánh bông lan cam tươi ngon miệng. Bên cạnh lớp bánh bông lan xốp mềm nổi tiếng, món tráng miệng này còn rất thích hợp cho những buổi tiệc trà bởi vị ngọt dịu dễ chịu cùng hương cam tươi nồng nàn, quyến rũ.
Để làm món bánh độc đáo này, đầu tiên bạn phải cắt cam thành từng lát mỏng, nhúng qua đường rồi xếp vào đáy khuôn bánh . Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp nước cam, lòng đỏ trứng gà, bột nở, bột mì, bột vani, bột bắp rồi cho vào khuôn, nướng 30 phút ở 150 độ C và nướng thêm 30 phút ở 170 độ C là xong.
Bánh bông lan mặn
Bánh bông lan mặn là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu và hương vị khác nhau: ngọt ngào làm sao của nhân bánh, béo ngậy của xúc xích, chà bông , chút ngọt ngào và béo ngậy từ sữa, trứng đánh thức vị giác của bạn. chỉ với hương vị đầu tiên.
Với món bánh đặc biệt này, đầu tiên bạn phải trộn đều bột mì, lòng đỏ trứng gà, dầu ăn, sữa tươi không đường với lòng trắng trứng gà đã đánh bông . Sau đó bạn đổ bánh vào khuôn và rắc lên mặt bánh xúc xích, chà bông, mè đen, hành lá, nướng 50 phút ở nhiệt độ 170 độ C thì lấy ra, phết sốt dầu trứng lên trên là được. thưởng thức.
Trên đây là 13 cách làm bánh bột lọc ngon, đơn giản tại nhà. Mong rằng với bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ làm được nhiều món bánh thơm ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè trong những dịp đặc biệt nhé!