Cách làm rong nho khô với các bước đơn giản, nhanh chóng, dễ thực hiện
Trang chủ / Blog / Cách làm rong nho khô với các bước đơn giản, nhanh chóng, dễ thực hiện

Cách làm rong nho khô với các bước đơn giản, nhanh chóng, dễ thực hiện

Có thể bạn đã nghe rất quen với cái tên rong nho, rong biển, tảo biển? Và nhiều thông tin về công dụng hữu ích của rong trong việc bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng. Tuy nhiên, bạn chưa từng dám thử món ăn này. Và mong muốn được thưởng thức, nhưng bạn không biết cách làm rong nho khô ngon, giòn tan.

Nếu bạn có nhu cầu về việc hướng dẫn cách làm rong nho khô. Bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn. Cùng theo dõi ngay nhé!

Lợi ích và cách làm rong nho khô

Rong nho là một loại tảo biển, có dạng hạt giống một chùm nho xanh, trông rất bắt mắt. Những năm gần đây, nước ta đã và đang sử dụng khá phổ biến. Rong nho chiếm chọn trên thị trường thế giới, giữ vai trò là một món rau xanh, cung cấp những dinh dưỡng thiết yếu, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng. 

su dung
Lợi ích và cách làm rong nho khô

Bên cạnh đó, rong nho được mệnh danh là “Thần dược” trong vai trò bảo vệ, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh nguy hiểm đến sức khỏe như: Bệnh tim, ung thư, cao huyết áp, loãng xương trầm trọng,… Và kích thích tốt trí nhớ cho mẹ bầu, trẻ nhỏ, kích thích trẻ nhỏ mau ăn chóng lớn. Ngoài ra, rong nho chứa một lợi ích cao cả dành cho phái đẹp. Luôn được các tín đồ làm đẹp “Săn đón” bởi đặc tính ưu Việt. Đó là hỗ trợ giảm cân kịp thời, nhanh chóng, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người đang thực hiện chế độ giảm cân.

Hướng dẫn cách làm rong nho khô ngon, hiệu quả

Để đảm bảo rong nho khô của bạn được tươi ngon như mới thu hoạch. Sau khi bạn mua rong nho về, bạn bỏ bớt một lượng vừa đủ ăn, không quá nhiều. Sau đó dùng dây chun buộc kín lại hộp hoặc túi đựng. Tiếp đó, bạn ngâm nước sạch (nước lạnh) trong 12 phút để giảm bớt đi vị mặn, vị tanh của tảo biển. Và giúp rong nở và giòn tươi, xanh trong trở lại như mới bắt đầu thu hoạch.

Bước tiếp theo, bạn rửa sạch với nhiều lần nước. Tiếp đó, bạn cho gia vị theo sở thích như tương ớt, ớt, chanh, mù tạc,….Sau đó bạn có thể thưởng thức. Cho thêm ít đá lạnh đã xay nhuần nhuyễn nếu bạn muốn được thưởng thức vị giòn tan. Đặc biệt, trong thời tiết mùa hè rực lửa rất phù hợp với việc thưởng thức rong nho kết hợp với đá lạnh.

Hoặc nếu bạn không muốn thưởng thức riêng rong nho. Bạn có thể chế biến rong nho cùng một số món khác. Ví dụ như: Mực rong nho, tôm rong, nước ép rong nho, Salad rong nho,… Để cảm nhận vị ngon, đặc sắc đến từng chi tiết, hương vị thơm, bổ dưỡng kết hợp.

rong 00
Hướng dẫn cách làm rong nho khô ngon, hiệu quả

Mức giá rong nho? Mua ở đâu để có cách làm rong nho khô ngon, giòn

Trên thị trường, có nhiều loại rong nho với công dụng khác nhau. Rong nho khô với quy trình sản xuất kỹ lưỡng, trải qua nhiều khâu tỉ mỉ, nghiêm ngặt. Do vậy, rong nho khô sẽ được bán với mức cao hơn rong tươi. Mặt bằng chung thì giá rong nho khô có thể dao động trong khoảng 600.000VNĐ-800.000VNĐ tùy thuộc vào từng loại rong, đơn vị cung cấp uy tín khác,…

Nếu bạn chưa tìm được một địa chỉ mua rong nho khô uy tín, chất lượng.  Gợi ý cho bạn, bạn có thể đến cơ sở được khách hàng ưa thích, tin dùng và nhận nhiều bình luận tâm đắc từ khách hàng nhất. Đó là, xưởng sản xuất rong nho – Công ty cổ phần Việt Nhật Organic Food tại TDP 2, Đông Hải, Ninh Hải, Ninh Hoà, Khánh Hoà với sản phẩm rong nho Namiso không còn là đối tượng xa lạ với khách hàng. Bạn có thể xem những lời chia sẻ của khách hàng trên các kênh thương mại điện tử, báo online, thông qua web: namiso.vn. Hoặc bạn có thể liên hệ HOTLINE: 0931155668 để được chuyên viên tư vấn, hỗ trợ mọi thắc mắc mọi lúc, mọi nơi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây, chúng mình chia sẻ đến bạn cách làm rong nho khô, những lưu ý, mức giá cũng như địa chỉ uy tín, chất lượng. Bạn nhớ theo dõi để có những thông tin hữu ích ở các buổi tiếp theo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *