Cách nấu món ăn từ rong nho và hạt sen ngon không thể chối từ 
Trang chủ / Blog / Cách nấu món ăn từ rong nho và hạt sen ngon không thể chối từ 

Cách nấu món ăn từ rong nho và hạt sen ngon không thể chối từ 

Bạn có biết rong biển và hạt sen là thực phẩm hữu ích giúp thanh lọc, giải nhiệt cực tốt trong những ngày hè? Hai loại này nếu kết hợp sẽ tạo nên một món ăn vừa thanh đạm lại tươi mát. Và nếu mọi người chưa có bí kíp nấu món ăn từ rong nho, hạt sen ngon thì dưới đây là gợi ý hay có thể tham khảo. 

Công dụng của canh rong nho và hạt sen với sức khỏe 

Hạt sen cung cấp các dưỡng chất thiết yếu như: Canxi, photpho, sắt, vitamin, enzyme,.. bổ dưỡng, giải độc, hỗ trợ tiêu hóa, làm đẹp da,… 

nau rong
Công dụng và cách nấu món ăn từ rong nho, hạt sen

Còn rong nho chứa các thành phần: Protein, canxi, vitamin, axit béo không bão hòa,… hỗ trợ điều trị ung thư, tim mạch, huyết áp, tiểu đường, kích thích hệ tiêu hóa, giải độc, cải thiện sắc đẹp,…

Do đó, khi hai nguyên liệu trên kết hợp tạo thành món canh cung cấp dinh dưỡng, thanh mát, giải nhiệt. Không những vậy, món ăn còn giúp hỗ trợ điều trị những căn bệnh nguy hiểm. 

Và để phát huy hết công dụng của các nguyên liệu này thì khi nấu món ăn từ rong nho, hạt sen bạn cần thực hiện đúng cách. Và dưới đây là bí kíp chế biến siêu ngon mang lại giá trị cho sức khỏe và thanh nhiệt. Cùng tham khảo nha.

Cách nấu món ăn từ rong nho siêu ngon

Nguyên liệu

  • Rong nho: 10g;
  • Hạt sen: 100g;
  • Nấm rơm: 100g;
  • Nguyên liệu khác: Gừng, ngò, cà rốt.

Thực hiện

Đầu tiên, mọi người ngâm rong với nước khoảng 8 phút rồi vớt ra rổ. Và lưu ý để thực phẩm ở nơi kín gió cho đến khi ráo.

Tiếp tục rửa nấm, cắt đôi rồi ngâm nước muối 6 phút. Hạt sen ngâm 15 phút. Gừng, cà rốt gọt vỏ, thành thành sợi. Sau đó, rửa ngò và thái lát miếng nhỏ.

Bước tiếp theo, các bạn cho nước, hạt sen, cà rốt nấu đến khi chín. Tiếp đó, cho nấm vào nấu chung khoảng 6 phút để lửa nhỏ và thêm gia vị, tắt bếp.

Sau cùng, mọi người cho rong, ngò và thưởng thức ngay thành quả của mình.

rong sen
Cách nấu món ăn từ rong nho và hạt sen ngon không thể chối từ

Một số lưu ý khi nấu món ăn từ rong nho

Món canh rong này thực hiện đơn giản nhưng để giữ được hương vị cùng các dưỡng chất vốn có thì bạn cần lưu ý:

Chọn những thực phẩm rong ngon, chất lượng. Và nếu bạn chưa tìm được một địa chỉ tin cậy thì rong Namiso là gợi ý tốt nhất. Bởi thương hiệu này nổi tiếng với quy trình sản xuất khép kín, áp dụng công nghệ mới, không có hóa chất độc hại tác động. Bên cạnh đó, nhãn hàng được lực lượng chức năng kiểm nghiệm chặt chẽ trước khi đưa ra thị trường.

Đặc biệt, nhãn hàng Namiso luôn là điểm đến của mọi người khi có nhu cầu. Và khách hàng sau khi sử dụng đã nhận xét rất tích cực trên website Namiso.vn.

Tham khảo các sản phẩm rong ưa chuộng hiện nay:

Tiếp theo, các bạn nhớ ngâm rong nho ít nhất 8 phút để khử đi vị tanh, độ mặn. 

Và khi nấu món ăn từ rong nho không được chế biến với nền nhiệt độ cao. Bởi điều này làm cho thực phẩm mất đi dưỡng chất cần thiết. Do vậy, mọi người cho rong biển vào thời điểm canh đã chín và tắt bếp.

Ngoài ra, lượng iot trong rong khá cao nên bạn chỉ cần cho lượng muối vừa phải.

Như vậy chúng mình đã chia sẻ công dụng cũng như cách nấu món ăn từ rong nho và hạt sen hấp dẫn. Hy vọng sẽ hỗ trợ cho mọi người khi chế biến những loại thực phẩm này. Và nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin hay mua sản phẩm rong biển có thể tham khảo trang Namiso.vn. Hoặc gọi đến Hotline: 0962 954 668 để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *