Cách rửa rong nho đúng chuẩn để giữ được các chất dinh dưỡng

Rong nho là loại thực phẩm đã quá quen thuộc với chị em nội trợ. Rong nho vốn có vị mặn và mùi tanh rất đặc trưng của nước biển. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn chị em cách rửa rong nho đúng chuẩn để khử mặn, tanh và giữ được độ tươi ngon nhé.

Cách rửa rong nho đúng chuẩn

Rong nho gồm 2 loại là rong nho tươi và rong nho khô. Mỗi loại có những đặc trưng riêng nên cách rửa cũng hơi khác nhau.

Đối với rong nho tươi

Thường thì rong nho trước khi xuất bán ra thị trường cũng đã được làm sạch bằng cách sục oxy. Tuy nhiên chị em cần phải rửa lại thật kỹ để loại bỏ hết bụi bẩn, đất cát bám vào rong. Cho rong nho tươi vào chậu nước sạch, ngâm khoảng 2 – 3 phút, rồi rửa lại trực tiếp dưới vòi nước đang chảy. Tiếp theo cho rong đã rửa sạch vào nước đá lạnh ngâm khoảng 3 phút. Chuẩn bị đá viên, vớt rong nho rải lên trên đá để rong giữ được độ giòn ngon hơn.

Sơ chế rong nho đúng cách

Đối với rong nho khô

Rong nho khô là loại đã được qua xử lý để tách nước, vậy nên kích thước của rong nho khô bị teo nhỏ lại. Cách rửa rong nho khô thì bước đầu tiên là ngâm trong nước khoảng 5 phút để rong nở ra như kích thước ban đầu. Tiếp theo chị em thực hiện như với cách rửa rong nho tươi. Việc rửa sạch rong lại nhiều lần để làm bớt đi vị mặn và rửa rong bằng nước đá lạnh để khử mùi tanh. Chị em lưu ý để thực hiện đúng cách.

Một số cách chế biến rong nho

Rong nho sau khi rửa sạch có thể được ăn luôn kèm với các loại nước chấm, hoặc có những cách chế biến sau:

Rong nho dùng nấu cháo

Các chị em có thể kết hợp rong nho với các loại thịt như thịt lợn, gà, bò,…, các loại hải sản như tôm, cua, cá… để làm món cháo rong nho. Cho thêm các loại rau củ theo mùa để bổ sung thêm dinh dưỡng cho món ăn. Cách chế biến này phù hợp cho trẻ nhỏ, người già, người mới ốm dậy…

Cháo rong nho biển tôm tươi

Chế biến các món canh từ rong nho

Cách làm như món canh thông thường từ nước hầm xương, thêm thịt hoặc đồ biển, rau củ. Ninh đến khi mềm nhừ, thả thêm rong nho vào. Chị em đã có những món canh ngon vừa dinh dưỡng vừa giúp thổi bay nắng nóng. Lưu ý khi chế biến món này là rong nho thêm vào sau cùng, không làm rong quá chín.

Rong nho làm nước ép

Món nước ép này giải nhiệt rất tốt, đặc biệt phù hợp với những người ăn kiêng. Rong nho kết hợp với các loại trái cây như cam, quýt, xoài, dưa hấu, kiwi… thêm chút ngọt là bạn đã có loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng.

Nước ép rong nho với cam

Rong nho làm salad

Cách làm này cũng giúp giữ được toàn bộ dưỡng chất cũng như độ tươi giòn của rong nho. Rong nho được trộn cùng các loại rau củ với nước sốt tự làm. Món ăn này rất kích thích vị giác, dễ ăn, cũng là món chống ngán nếu trong bữa cơm hôm đó có nhiều món chứa đạm động vật.

Lưu ý khi rửa rong nho

Cách rửa rong nho thì rất đơn giản thôi. Chị em chỉ cần lưu ý vài điểm sau:

– Rửa lượng rong nho vừa đủ ăn. Tốt nhất nên rửa rong trước khi ăn trong vòng 30 phút. Rong ở nhiệt độ phòng quá 30 phút sẽ bị mềm, kích thước teo nhỏ lại.

Salad rong nho ức gà

– Chú ý rửa thật nhẹ nhàng, từng sợi, rửa rong trực tiếp dưới vòi nước không xối quá mạnh, tránh để rong nho bị nát, vỡ hạt.

– Rong có mùi tanh sẽ rất khó ăn, chị em phải rửa bằng nước đá lạnh để khử mùi. Ngoài ra có thể sử dụng một số gia vị ướp cùng rong nho để át đi mùi tanh như: củ sả, gừng, tỏi…

Loại rong nho nào ngon nhất trên thị trường?

Hiện nay, rong nho Namiso là thương hiệu được rất nhiều người lựa chọn. Namiso là tập đoàn duy nhất ở nước ta tính đến thời điểm này sở hữu quy trình nuôi trồng rong nho. Rong nho Namiso đến tay người tiêu dùng với chất lượng rong hàng đầu. Mức giá công ty xuất bán cũng là mức giá cạnh tranh. Các chị em truy cập website để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm nhé:

Bài viết đã chia sẻ với các bạn cách rửa rong nho đúng chuẩn. Chị em có thể tự tin để bắt tay vào chế biến rồi. Chúc chị em thành công.

Bài viết liên quan