Cách sử dụng rong nho tươi và những lưu ý khi sử dụng
Trang chủ / Blog / Cách sử dụng rong nho tươi và những lưu ý khi sử dụng

Cách sử dụng rong nho tươi và những lưu ý khi sử dụng

Rong nho tươi là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, có nguồn gốc từ Nhật Bản. Ở nước ta những năm gần đây, rong nho đã được các bà nội trợ đưa vào trong thực đơn hàng ngày. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng rong nho tươi đúng cách và những lưu ý khi sử dụng nhé.

Cách sử dụng rong nho tươi đúng cách

Sử dụng rong nho tươi đúng cách sẽ giúp phát huy tối đa những lợi ích mà rong nho mang lại. Biết cách làm đúng từ khâu sơ chế, chế biến đến các đối tượng được sử dụng rong nho.

Cách sơ chế 

Bất kỳ loại thực phẩm nào để sử dụng cũng cần trải qua khâu sơ chế. Mục đích của việc sơ chế rong nho là để làm sạch rong, giảm độ mặn và mùi tanh đặc trưng của rong nho.

Cách sử dụng rong nho tươi
Sơ chế rong nho đúng cách

Ngâm rong nho tươi vào nước trong khoảng vài phút. Vớt rong ra, rửa trực tiếp dưới vòi nước đang chảy để loại bỏ các sinh vật, bụi bẩn bám vào cũng như làm giảm bớt vị mặn của rong nho. Bạn chú ý rửa thật nhẹ tay để không làm nát, vỡ hạt rong. Cho rong vào nước đá lạnh 3 phút để khử mùi tanh và làm cho rong được giòn hơn.

Cách chế biến

Rong nho tươi có thể chế biến theo nhiều kiểu khác nhau. Muốn giữ được nhiều dưỡng chất và hương vị tự nhiên nhất thì ăn kèm với các loại nước sốt, nước chấm như nước tương, nước mắm, tương ớt, xì dầu… Hoặc làm thành món salad, gỏi, nộm rong nho với các loại rau củ quả.

Rong nho ăn kèm với mực nướng
Rong nho mực nướng

Nếu không muốn ăn tươi thì có thể chế biển thành món cháo rong nho với các loại thịt, cá. Làm chè rong nho với các loại hạt ngũ cốc như chè rong nho hạt sen, chè rong nho đậu xanh, đậu đen…Ngày hè oi bức muốn có món giải nhiệt thì làm canh rong nho tươi. Thậm chí các bạn có thể ép rong nho như các loại rau củ thông thường khác. Rong nho còn có thể đem tán nhuyễn để làm mặt nạ dưỡng da và body cũng rất hiệu quả.

Đối tượng sử dụng

Rong nho biển tươi thích hợp cho mọi lứa tuổi, mọi đối tượng. Trẻ nhỏ, người già, phụ nữ có thai, người bị tiểu đường, người muốn giảm cân… 

Xem thêm: Rong nho nấu món gì ngon nhất?

Lưu ý khi sử dụng rong nho tươi

Cách sử dụng rong nho tươi rất đơn giản phải không?Sử dụng đúng cách sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Và trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý một số điểm sau:

– Mỗi đối tượng sẽ có cách chế biến phù hợp. Với trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người cao tuổi không được ăn trực tiếp, rong nho nên được làm chín trước khi sử dụng.

Cho trẻ ăn rong nho
Cho trẻ ăn rong nho

– Sử dụng đúng liều lượng được khuyến nghị với từng lứa tuổi: người trưởng thành không quá 10g mỗi ngày, trẻ nhỏ tập ăn 1 – 2g mỗi tuần.

– Không sử dụng rong nho cho người đang bị các bệnh về tuyến giáp, dư thừa iod.

– Không nên dùng rong nho thay thế hoàn toàn cho rau xanh. Nên kết hợp ăn rong nho với các loại trái cây, rau xanh để mang lại hiệu quả cao nhất.

– Khi sử dụng cần chú ý đến hiện tượng dị ứng rong nho như bị nổi nốt đỏ, đau đầu, chóng mặt, nôn mửa… Nên ngưng sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ.

– Chọn rong nho được bảo đảm chất lượng, rõ nguồn gốc để sử dụng.

Loại rong nho được nhiều người sử dụng hiện nay

Các bạn đã nghe đến rong nho Namiso chưa? Rong nho Namiso được rất nhiều lượt người tìm kiếm trên google cũng như truy cập vào website Namiso để tìm hiểu và chọn mua. Rong nho Namiso phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng. Các bạn nhanh tay gọi số hotline đặt mua để gia đình mình được thưởng thức từng sợi rong tươi giòn sần sật, đầy đủ dưỡng chất nhé.

rong nho khô bán ở đâu
Rong nho khô Namiso

Bài viết đã giới thiệu đến các bạn khá đầy đủ thông tin về cách sử dụng rong nho tươi. Các bạn cũng cần nắm chắc được những lưu ý khi sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất nhé. Và đừng quên luyện tập thể dục thể thao hàng ngày, thiết lập một chế độ sinh hoạt khoa học để mỗi ngày luôn tràn đầy năng lượng tích cực nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *