Canh rong nho biển có tác dụng gì, cách nấu thế nào ngon nhất?

Canh rong nho biển là món ăn bổ dưỡng, không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn rất phù hợp cho những ngày hè nóng bức. Vậy cụ thể canh rong biển có tác dụng gì, cách nấu như thế nào?

Tác dụng của canh rong nho biển

Rong nho có thể kết hợp với nhiều loại rau củ quả, hải sản, thịt để nấu thành canh. Do đó món ăn này vô cùng bổ dưỡng. Không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động hàng ngày, thành phần rong nho trong món canh này còn đặc biệt có nhiều tác dụng.

– Tốt cho sự phát triển của trẻ em về cả thể chất và trí não.

– Chống loãng xương, bổ sung đáng kể lượng Canxi thiếu hụt trong quá trình mang bầu. Giúp bà bầu giải tỏa stress, chống táo bón.

Canh rong nho rất tốt cho bà bầu

– Canh rong nho biển thích hợp cho cả người lớn tuổi, những người đang trong quá trình điều trị các bệnh về tim mạch.

– Rong nho cũng rất tốt cho việc làm đẹp da, giảm cân, chống lão hoá, phù hợp với người đang ăn kiêng.

Tóm lại, canh rong nho tốt cho mọi đối tượng từ trẻ em, phụ nữ đang mang thai đến những người đang điều trị bệnh.

Cách nấu canh rong nho biển

Canh rong biển tôm mực

Nguyên liệu

Rong nho biển tươi, tôm, mực, xương heo (xương cục hoặc xương ống), gia vị

Cách thực hiện

Xương heo rửa sạch, trần qua nước sôi sau đó ninh trong khoảng 1 tiếng để lấy nước dùng. Tôm rửa sạch, bỏ vỏ và chỉ đen. Có thể cắt miếng vừa ăn hoặc để nguyên. Mực làm sạch, bỏ ống mực, cách khoanh tròn vừa ăn. Rong nho ngâm trong nước lọc khoảng 5 phút cho bớt mặn. Nếu sử dụng rong nho tách nước (rong nho khô) cần phải sơ chế. 

Tham khảo: Cách chế biến rong nho tách nước

Khi nồi nước dùng đã được bạn cho các nguyên liệu tôm và mực vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi dùng cho ra bát và cho rong nho lên trên.

Canh rong nho biển tôm mực

Rong nho không thể để lâu ở bên ngoài vì sẽ bị teo. Do đó nên sử dụng món ăn có rong nho ngay trong 30 phút.

Canh rong nho biển rau cải

Nguyên liệu

Rong nho biển, tôm, rau cải thìa, cà rốt, củ cải, gia vị

Nguyên liệu nấu canh rong nho rau cải

Cách thực hiện

Rong nho và tôm sơ chế như hướng dẫn ở trên. Cà rốt và củ cải rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc vừa ăn. Rau cải rửa sạch và cắt khúc dài 2cm đến 3cm.

Cho cà rốt và củ cải vào nồi, thêm khoảng 1 lít nước để nấu nước dùng. Tôm sau khi sơ chế bắc chảo xào qua với hành băm. Sau khi cà rốt và củ cải đã chín mềm cho tôm và rau cải vào. Thêm một nhánh gừng cho thơm và nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho rong nho vào và tắt bếp.

Lưu ý khi nấu canh rong nho biển

Canh rong biển rất ngon và bổ dưỡng, khi nấu và sử dụng cần chú ý:

– Không nên xào rong nho, việc xào chiên rong nho sẽ khiến rong bị teo lại

– Không nên sử dụng quá 10g rong nho/ngày. Việc bổ sung quá nhiều rong nho sẽ gây ra một số bệnh về tuyến giáp

– Trẻ em dưới 6 tháng tuổi không được dùng canh rong nho

– Không sử dụng canh rong nho để qua đêm

– Rong nho có thể gây dị ứng, kích ứng với những người có tiền sử bệnh cao huyết áp, bệnh tuyến giáp, mề đay. Do đó nên hạn chế sử dụng. Khi sử dụng nên tuyệt đối cẩn thận, hỏi ý kiến bác sĩ.

Lưu ý quan trọng khi dùng canh rong nho

Xem thêm

  • Rong Nho Tách Nước Namiso – Hộp 12 Gói 300g
  • Rong Nho Tách Nước Namiso – Hộp 6 Gói 150g

Canh rong nho biển rất dễ nấu, không mất nhiều thời gian lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Các chị em hãy bổ sung ngay vào thực đơn hàng ngày món canh bổ dưỡng này nhé. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm rong nho hãy liên hệ đến Namiso để được tư vấn nhé.

Bài viết liên quan