Cập nhật bảng giá rong nho biển trên thị trường hiện nay
Trang chủ / Blog / Cập nhật bảng giá rong nho biển trên thị trường hiện nay

Cập nhật bảng giá rong nho biển trên thị trường hiện nay

Rong nho biển đang trở thành thực phẩm dinh dưỡng được nhiều người tiêu dùng săn đón. Do sở hữu lượng dinh dưỡng cao, mang đến nhiều giá trị sức khoẻ cho người sử dụng. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn là món quà sức khoẻ được nhiều người lựa chọn để dành cho người thân, bạn bè. Vậy giá rong nho biển trên thị trường như thế nào?

Song song nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao. Là sự xuất hiện đa dạng các loại rong biển từ các nhà cung cấp khác nhau. Dẫn đến giá thành của chúng cũng có sự chênh lệch. Điều này khiến cho người tiêu dùng băn khoăn không biết loại nào tốt, giá nào thì hợp lý.

Trên thị trường hiện nay, xét theo nguồn gốc có 2 loại là nội địa và nhập khẩu. Và xét theo hình thức có rong nho tươi và khô. Do đó giá rong nho biển trên thị trường mỗi loại cũng khác nhau.

Rong nho nội địa

Đây là loại rong được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam. Có mức giá chênh lệch so với rong nho nhập khẩu 50.000 – 100.000 VNĐ/kg tuỳ từng loại cũng như nhà phân phối.

Rong nho tươi: là loại rong biển được thu hoạch và bảo quản lạnh ngay sau đó. Thời gian sử dụng tương đối ngắn, chỉ khoảng 7 – 10 ngày. Nhưng rong tươi lại được người dùng ưa chuộng hơn. Bởi khi ăn sẽ giữ được hương vị, màu sắc, độ giòn ngon hơn.

rong ngon345
Rong nho tươi

Hiện nay giá rong nho tươi bán lẻ trên thị trường dao động khoảng 200.000 – 250.000 VNĐ / kg.

Đối với rong nho khô: sau khi đã được sơ chế tách nước, hút chân không. Với thời gian sử dụng lên tới 6 – 12 tháng. Giá thành khoảng 600.000 – 700.000 VNĐ / kg.

Vì theo quy trình sản xuất, 3kg rong nho tươi sẽ thu được 1kg khô. Và từ 1kg rong nho khô khi ngâm sẽ thu được 2,5kg thành phẩm tươi. Bên cạnh đó rong nho khô bảo quản được lâu hơn, tiện lợi cho người tiêu dùng hơn nên giá thành sẽ cao hơn.

Một số loại bán chạy:

Giá rong nho biển nhập khẩu trên thị trường

Do quy trình sản xuất và kiểm định ở nước ngoài ( đặc biệt là Nhật Bản) thường khắt khe hơn. Được nuôi trồng theo công nghệ tiên tiến, hiện đại. Ngoài ra, thuế nhập khẩu từ thị trường nước ngoài về khiến giá rong nho cao hơn so với sản phẩm nội địa.

Cùng với đó, tính riêng theo các đơn vị sản xuất và phân phối. Nên mức giá của loại thực phẩm này cũng có sự chênh lệch.

cong dung
Rong biển nhập khẩu

Dù vậy mức chênh lệch giá này cũng không quá lớn. Thường dao động từ 50.000 – 100.000 / kg tuỳ từng loại rong nho cũng như đơn vị cung cấp.

Thông thường giá mua trực tiếp từ các nhà sản xuất hay đơn vị phân phối chính thức mức giá sẽ ưu đãi hơn. Nếu qua các đơn vị trung gian, qua nhiều khâu khác nhau nên mức giá sẽ cao hơn.

Do sự xuất hiện các cơ sở sản xuất tự phát, nhỏ lẻ, quy trình sản xuất đơn giản. Đặc biệt không tốn nhiều chi phí nên giá bán cũng mỏng hơn so với các cơ sở sản xuất chính thống. Nhưng bạn không thể biết được chất lượng cũng như nguồn gốc của chúng.
Vậy nên bạn hãy tham khảo kỹ về thị trường rong nho trước khi quyết định mua, tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ,…

Với những thông tin mình vừa chia sẻ một cách khá cụ thể. Hy vọng bạn đã giải đáp được thắc mắc Giá rong nho biển trên thị trường như thế nào? Từ đó đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn. Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *