Bí quyết chế biến rong nho ngon không phải ai cũng biết
Trang chủ / Blog / Bí quyết chế biến rong nho ngon không phải ai cũng biết

Bí quyết chế biến rong nho ngon không phải ai cũng biết

Rong nho rất dễ ăn và phù hợp với nhiều đối tượng từ trẻ em, phụ nữ mang thai đến những người lớn tuổi. Rong nho làm được rất nhiều món từ salad, món canh, món xào, món nướng… Vậy làm thế nào để chế biến rong nho ngon?

Bí quyết chế biến rong nho ngon

Để chế biến rong nho ngon trước tiên cần phải sơ chế đúng cách. Rong nho biển gồm 2 loại là rong nho tươirong nho tách nước. Cách sơ chế cả 2 loại tương đối giống nhau.

Với rong nho tươi, khi mua về bạn đổ khoảng 0,5 lít nước để rửa rong nho. Tốt nhất là dùng nước đá lạnh để rong nho giòn ngon nhất. Sau đó vớt rong nho ra để ráo nước.

Với rong nho tách nước, đây là loại rong nho tươi đã được chế biến. Rong nho tách nước được đóng gói trong một túi nước muối để gia tăng thời gian bảo quản. Do đó rong nho tách nước thường rất mặn. Khi sơ chế cho rong nho vào một bát nước lớn ngâm khoảng 3 đến 5 phút cho rong nho nở ra, tươi trở lại. Sau đó đưa sang bát nước đá lạnh, ngâm khoảng 3 phút. Nên thay 2 đến 4 lần nước để rong nho bớt mặn và tươi giòn.

Sơ chế rong nho tách nước đúng cách
Sơ chế rong nho tách nước đúng cách

Ngoài ra để chế biến rong nho ngon thì chất lượng rong nho cũng rất quan trọng. Nên chọn loại rong nho tươi, đầy đặn, không bị gãy rụng. có màu lá đậm. Với rong nho tách nước cần chọn mua của các thương hiệu uy tín tại các cửa hàng chất lượng.

Xem thêm: Ăn rong nho có giảm cân không?

Các cách chế biến rong nho ngon

Rong nho làm salad, nấu canh hay làm các món xào, chiên đều rất ngon. Nhưng chủ yếu là kết hợp với các loại nguyên liệu khác. Bản thân rong nho không nên xào nấu vì sẽ làm rong nho bị teo lại. Bởi vậy phần nội dung dưới đây Namiso sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm một số loại salad rong nho.

Salad rong nho ức gà

Nguyên liệu

Rong nho, thịt ức gà, xà lách, cà rốt, dưa leo, cà chua bi, sốt mè rang, các loại gia vị (Ước lượng khối lượng từng nguyên liệu đủ cho số người dùng)

Cách chế biến

Cà rốt, dưa leo bỏ vỏ, rửa sạch, thái sợi vừa ăn. Lưu ý dưa leo bỏ ruột. Sau đó ngâm trong nước đá cho giòn. Cà chua bi rửa sạch, có thể bổ đôi. Xà lách rửa sạch thái thành từng đoạn 2cm đến 3cm vừa ăn. Ức gà ướp với tiêu và sốt mè rang sau đó đem áp chảo và xe nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu và một tô lớn và rưới sốt mè ràng lên trộn đều. Cuối cùng cho rong nho lên trên. Để chế biến rong nho ngon, sốt mè ràng nhất định không được thiếu.

Salad rong nho ức gà
Salad rong nho ức gà

Salad rong nho tôm

Nguyên liệu

Rong nho đã sơ chế, tôm tươi (tôm sú, các loại tôm lớn dễ lột vỏ), cà rốt, bắp cải tím, ớt chuông, tỏi, nước cốt chanh, ớt, gia vị (đường, nước mắm…)

Cách chế biến

Tôm rửa sạch, đem luộc chín rồi lột vỏ, bỏ chỉ đen. Có thể để nguyên con hoặc thái thành từng miếng vừa ăn. Cà rốt rửa sạch bào sợi và ngâm trong nước đá cho giòn. Nếu không thích mùi hăng của cà rốt có thể ngâm cà rốt với nước muối trước. Bắp cải thái sợi. Ớt chuông thái miếng vừa ăn. Làm nước mắm chanh tỏi ớt. Tuỳ vào khẩu vị mà sử dụng tỉ lệ phù hợp. Khi ăn cho rong nho, tôm, cà rốt vào một tô lớn rồi rưới nước sốt vào.

Salad rong nho tôm sú
Salad rong nho tôm sú

Chế biến rong nho ngon không khó quan trọng là cần sơ chế đúng cách và chọn được loại rong nho chất lượng. Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm rong nho, bạn có thể liên hệ đến Namiso để được tư vấn nhé. Namiso là công ty nuôi trồng và phân phối trực tiếp các sản phẩm rong nho. Do đó sản phẩm luôn chất lượng với giá thành tốt nhất. Liên hệ 0962 954 668 để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *