Chia sẻ cách nấu món ngon với rong nho cực đơn giản, dễ thực hiện
Trang chủ / Blog / Chia sẻ cách nấu món ngon với rong nho cực đơn giản, dễ thực hiện

Chia sẻ cách nấu món ngon với rong nho cực đơn giản, dễ thực hiện

Hiện nay, mọi người sử dụng rong biển khá phổ biến. Tuy nhiên, trong số đó có khách hàng khen ngon, người không với lý do có thể là chưa nấu đúng cách. Và thấu hiểu điều đó, hôm nay chúng mình xin gửi đến bạn các bí kíp nấu món ngon với rong nho đơn giản, dễ thực hiện kèm những lưu ý trong quá trình chế biến.

Những cách nấu món ngon với rong nho 

Để nấu được các món ngon với rong nho thì chúng mình sẽ đi vào chi tiết từng món. Cụ thể gồm những cách nấu tiêu biểu, cơ bản sau:

an rong nho
Cách chế biến rong nho đúng cách

Steak rong nho – Món ngon với rong nho 

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • 100g rong nho
  • 400g thịt bò phi lê
  • 100g xà lách
  • 100g ớt
  • Gia vị khác: Muối, tiêu, đường.

Gợi ý cho bạn về một số sản phẩm rong nho chất lượng, ưa chuộng nhất hiện nay:

Cách bước thực hiện món ngon với rong nho:

Bước 1: Ngâm rong nho từ 5-6 phút bằng nước sạch cho rong nho nở và hết vị mặn. Sau đó vớt để nơi kín gió cho đến khi ráo nước. Thịt bò để nguyên miếng, đồng thời ướp với muối, dầu và tiêu.

Bước 2: Bắc chảo với mức lửa nhỏ, cho dầu và miếng thịt bò rán đến khi chín vàng.

Bước 3: Cắt thịt bò, ớt, xà lách thành miếng vừa ăn. Tiếp đó, bạn cho thịt bò xếp vào đĩa trước, sau đó xếp rau, ớt và rong nho lên trên để trông món ăn đẹp mắt, góp phần hấp dẫn hơn.

Bước 4: Bước cuối cùng, tưới sốt mayonnaise (nếu muốn) hoặc có thể thêm gia vị khác tùy theo sở thích và sau đó bạn thưởng thức ngay thành quả của mình.

Món ăn với rong nho này có hương vị khá độc đáo, có thể thích hợp trong các bữa tiệc nhỏ của gia đình.

Nước ép rong nho – Món ăn với rong nho

Với món này, chế biến khá đơn giản, không cầu kì. Trước hết bạn chuẩn bị 50g – 100g rong nho tại các thương hiệu lớn, uy tín như Namiso, Sabudo, Trường Thọ. 

Chế biến rong nho thành nước ép củ quả

Sau đó ngâm rong 5-6 phút với nước sạch, vớt ra để ráo nơi kín gió. Tiếp đó, dùng máy xay sinh tố xay lấy nước ép rong nguyên chất.

Với loại nước uống này thì những người đang mắc các chứng bệnh tiểu đường thì có thể dùng ngay nước ép nguyên chất theo các bước vừa nêu ở trên. Còn đối với người bình thường có thể cho thêm đường hoặc mật ong nếu muốn uống với vị ngọt, bạn cho theo lượng tùy thích.

Những lưu ý khi chế biến món ngon với rong nho

Thành phần i-ốt trong rong nho cao nên người mắc bệnh bướu cổ, đặc biệt ở dạng cường tuyến giáp không nên ăn vì cơ thể đã quá dư lượng i-ốt. Còn đối với trường hợp mắc chứng bệnh bướu cổ nhưng ở dạng suy tuyến giáp thì nên ăn rong biển vì trong cơ thể đang thiếu i-ốt.

Thông thường, mọi người lựa chọn rong tách nước với công nghệ ly tâm. Loại này bảo quản kéo dài lên đến 6-7 tháng rất thích hợp nấu món ngon với rong nho. Do đó, khi chế biến, bạn nhớ ngâm nước từ 5-6 phút để đảm bảo rong nở, bớt đi vị mặn và xanh tươi hơn. Sau đó, bạn ngâm với đá xay nhuyễn để tăng độ giòn tan cho loại thực phẩm này.

Và các bạn nhớ chế biến với lượng vừa đủ, cụ thể là 1 người dùng với lượng tối đa trên 1 ngày là 10g.

Gợi ý đọc hôm nay:

Trên đây chúng mình vừa chia sẻ cách nấu món ngon với rong nho và lưu ý khi chế biến. Mọi người nhớ tham khảo và thử làm theo hướng dẫn để tự cảm nhận thành quả của mình! Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Và nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm hay mua sản phẩm, hãy tham khảo tại namiso.vn ngay hôm nay để có giá tốt nhất!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *