Chim bồ câu là nguyên liệu quen thuộc do có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, lạ miệng khác nhau. Đến với mẹo vặt nấu ăn hôm nay của chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn tuyển tập 13 món ngon từ chim bồ câu. Vào bếp ngay nào!
1. Cháo chim bồ câu
Nói đến chim bồ câu không thể không nhắc đến những công dụng hữu hiệu như tốt cho não bộ và thần kinh. Vì vậy, khi được nấu thành cháo dường như giá trị dinh dưỡng của nó tăng lên gấp nhiều lần.
Cháo bồ câu nóng hổi tạo cảm giác đầu tiên là muốn thưởng thức ngay. Cháo sánh mịn với thịt chim mềm, ngọt từng thớ thịt, thêm chút hương vị của hành ngò, hành lá khiến bạn không thể cưỡng lại được.
Món ăn sẽ càng hoàn hảo hơn khi dùng nóng và rắc thêm một ít tiêu xay. Hãy thử nó ngay bây giờ, bạn sẽ không hối tiếc.
2. Chim bồ câu xào sả ớt
Nếu bạn là người thích ăn cay thì không nên bỏ qua món chim bồ câu chiên sả ớt này nhé. Với công thức cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn để mang đến bữa cơm gia đình.
Thịt bồ câu mềm, ngọt mà đầy hương vị, kết hợp với vị sả ớt cay cay nơi đầu lưỡi thật say đắm. Món chim bồ câu chiên xù này rất phù hợp để ăn cùng với cơm trắng nghi ngút khói hay chỉ đơn giản là món ăn vặt. Nó sẽ rất độc đáo.
3. Chim bồ câu quay
Bạn đã từng nghe đến món chim bồ câu quay chưa? Nếu chưa thì phải xem ngay để làm vì đây là món ăn vô cùng đặc biệt mà ngay cả người kén ăn nhất cũng phải khen ngợi không ngớt.
Bồ câu quay trước tiên được nướng chín để thịt chim mềm và thấm đều gia vị hơn, sau đó đem chiên để lớp da giòn và thơm ngon. Chỉ nghe thôi cũng thấy sức hấp dẫn của món ăn lớn đến mức nào.
Món này ăn với ít lá mắc mật và chiên lên càng ngon. Hãy thử ngay bây giờ.
4. Bồ câu hầm thuốc bắc
Sau một ngày làm việc mệt mỏi, được trở về ngôi nhà thân yêu và có cơm ăn thì còn gì bằng. Với thịt chim bồ câu, ngoài tác dụng cải thiện trí nhớ, nó còn có thể duy trì và kéo dài tuổi thọ rất nhiều. Vì vậy, món bồ câu hầm thuốc bắc ra đời nhằm giữ nguyên đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cung cấp cho cơ thể mà còn là món ăn hoàn hảo cho mỗi bữa ăn.
Thịt chim nấu chín cực mềm và không bị dai. Hơn nữa, các loại rau thơm được nấu cùng nhau tạo nên nước dùng rất ấn tượng và bổ dưỡng không thua gì các món hảo hạng khác. Sẽ ngon hơn khi dùng ấm và thích hợp khi cơ thể đang cảm thấy suy nhược hoặc vừa để bồi bổ.
5. Bồ câu hầm hạt sen
Hạt sen được biết đến nhiều nhất là loại hạt có tác dụng rất tốt trong việc điều trị chứng mất ngủ, ngoài ra nó còn có công dụng an thần, chữa chướng bụng và nhiều công dụng khác. Thoạt nhìn đã thấy bổ dưỡng nhưng khi kết hợp với thịt chim thì quả là hấp dẫn hơn.
Món bồ câu nấu hạt sen có vị ngọt tự nhiên và vô cùng tươi ngon. Hạt sen còn bùi bùi, béo ngậy quyện với thịt chim chắc, ngọt. Hãy làm món này để cả nhà cùng quây quần nhé, rất đáng để thử đấy!
6. Bún chim bồ câu
Nếu bạn yêu thích món ăn từ bồ câu nhưng không có nhiều thời gian để ninh nhừ hay chế biến thành các món ăn khác thì cũng đừng quá lo lắng vì món miến này cũng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.
Chim bồ câu được áp chảo trước khi nấu nên thịt rất săn chắc, kết hợp với sợi miến tơi xốp và nước dùng đậm đà, đừng quên cho thêm ít nấm để ăn kèm cho món ăn bớt ngấy. Nghe đến đây thôi đã thấy độc đáo rồi phải không?
Món bún chim bồ câu ngon nhất là khi dùng nóng, thêm chút ngò rí, hành lá và tiêu xay sẽ khiến bạn phải tấm tắc khen cho mà xem.
7. Lẩu chim bồ câu
Lẩu luôn là lựa chọn hàng đầu trong những buổi tụ họp của các thành viên trong gia đình hay bạn bè. Nghe đến đây bạn sẽ nghĩ ngay đến lẩu Thái, lẩu cá,… vậy hôm nay hãy cùng điểm qua một món lẩu mới toanh nhưng hương vị thì rất đáng nhớ. Đó là một nồi chim bồ câu.
Món lẩu này được nấu bằng thịt chim, tất nhiên nước dùng có vị ngọt rất tự nhiên. Ngoài ra, thịt chim ăn kèm với các loại rau củ khác như mướp đắng, cà rốt,… không thua kém gì các món ăn nóng hổi khác phải không nào?
Món ăn nóng hổi này rất ngon khi ăn với bún tươi hoặc mì gói. À và đừng quên chấm thêm 1 chén tương ớt cay cay đến đầu lưỡi sẽ khiến bạn không thể dừng đũa.
8. Xôi chim bồ câu
Chắc hẳn những buổi sáng đầy vội vàng, bạn đã ít nhất một lần sử dụng xôi cho bữa sáng. Xôi cũng được coi là món ăn đặc trưng trong nền ẩm thực của nước ta, không chỉ dùng trong bữa sáng mà có thể dùng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến một món ăn mới nhưng cũng rất quen thuộc, đó là món xôi chim bồ câu. Tưởng chừng như độ ngon miệng bị giảm đi đáng kể nhưng thực ra lại là một sự kết hợp vô cùng hài hòa.
Xôi ngoài dẻo thơm còn có vị béo của thịt chim bồ câu, rắc thêm chút hành phi thơm lừng khiến bạn ăn mãi không biết ngán là gì. Cả nhà thử nhé!
9. Bồ câu nướng
Nếu bạn đang loay hoay tìm một món ăn mới để thay đổi khẩu vị bữa cơm cuối tuần và làm phong phú thêm thực đơn thì món bồ câu nướng này chính là ứng cử viên sáng giá nhất.
Sở dĩ có thể chắc chắn như vậy bởi thịt chim vừa mang lại nguồn dinh dưỡng tuyệt vời mà khi nướng lên lại có màu sắc rất bắt mắt thu hút người nhìn tới lui. Vì được nướng nên thịt mềm từ ngoài vào trong, giữ được độ ngọt, mùi thơm nhẹ quyện với vị cay cay đặc trưng của muối ớt khó cưỡng lại được.
Món bồ câu nướng này có thể chấm với muối ớt vắt vài lát chanh hoặc chấm với chén tương ớt. Nếu bạn chưa xem nó, bạn còn chờ gì nữa?
10. Cơm bồ câu
Cơm là thành phần thiết yếu trong mỗi bữa ăn. Anh ấy luôn giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của mọi người. Vì vậy, nó đã được chế biến và biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau để đáp ứng nhu cầu ẩm thực của chúng ta.
Sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến món cơm chim bồ câu ấm nóng và hấp dẫn. Thịt bồ câu được hấp nên giữ nguyên vị ngọt của thịt, quyện với cơm dẻo, đừng quên có nấm hương mềm mịn. Nó thật tuyệt vời.
Món cơm chim bồ câu thêm ít hành ngò và tiêu xay sẽ ngon không gì sánh bằng, thêm 1 chén tương ớt cay cay là cả nhà bạn sẽ thích mê.
11. Bồ câu xào hành lá
Rau hẹ hay còn gọi với tên dân dã là rau răm, có tác dụng kích thích tiêu hóa rất tốt. Còn thịt chim thì quá bổ dưỡng để hai nguyên liệu này kết hợp với nhau tạo nên một món ăn ngon và hấp dẫn.
Món đầu tiên là bồ câu xào hành lá, mùi thơm nhẹ của rau răm lan tỏa khắp nơi, thịt bồ câu mềm, dai theo từng thớ thịt. Nó chắc chắn là một món ăn tuyệt vời để sử dụng trong bữa ăn.
12. Chim bồ câu xào mướp
Nhắc đến mướp bạn sẽ nghĩ ngay đến món canh mướp thơm ngon phải không? Nhưng hôm nay còn với dưa gang sẽ là một sự kết hợp mới khiến bạn phải ngạc nhiên về độ ngon của nó.
Không đâu khác chính là món Bồ câu xào mướp với thịt bồ câu giòn mềm mềm ngọt tự nhiên cùng gia vị đậm đà. Với cách làm đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng lại có thể thực hiện nhanh chóng, bạn sẽ có ngay một bữa ăn ngon. Nhấn vào đây để xem nó bây giờ và thử nó ra!
13. Bồ câu rôti
Bồ câu quay nhìn thoáng qua tên món ăn đã thấy sự hấp dẫn cũng như hương vị dân dã của quê hương. Bạn không cần quá lo lắng vì món ăn được thực hiện rất nhanh và bạn có thể nếm thử ngay, đồng thời cũng mang đến một món ăn lạ miệng cho mọi người.
Món ăn có màu vàng rất bắt mắt mà không ai có thể nhận ra. Thịt bồ câu mềm ngọt, thêm chút hành phi và đừng quên nước sốt kem chua cay cay xé lưỡi ai ăn cũng mê.
Món chim quay quay có thể ăn với bún tươi, cơm trắng hay đơn giản là chấm với một ổ bánh mì. Hãy trổ tài ngay cho cả nhà nhé!
Trên đây là bài viết chi tiết hướng dẫn cách nấu 13 món ngon từ chim bồ câu giúp bồi bổ cơ thể với các chất dinh dưỡng cần thiết và làm phong phú các món ăn trong bữa cơm. Chúc các bạn thành công với những công thức này để có một bữa ăn thật ngon và hạnh phúc bên những người thân yêu nhé!