Giá rong nho biển bao nhiêu 1kg? Giá nội địa và nhập khẩu như thế nào?
Trang chủ / Blog / Giá rong nho biển giữa hàng nội địa và nhập khẩu khác nhau như thế nào?

Giá rong nho biển giữa hàng nội địa và nhập khẩu khác nhau như thế nào?

Như các bạn đã biết, rong nho được coi là “Thần dược” bảo vệ sức khỏe. Với công dụng vượt trội như: Tốt cho hệ miễn dịch, ổn định tim mạch, chống lại căn bệnh quái ác ung thư, tiêu hóa tốt, đẹp dáng, đẹp da, giảm stress, trầm cảm,… Chính vì vậy, rong nho bùng nổ trên thị trường. Với lượng người tiêu dùng tăng vượt trội trong những năm gần đây. Rong nho luôn được khách hàng “săn đón” mỗi ngày. Cùng với nhu cầu đó, giá rong nho biển cũng có sự khác nhau giữa các đơn vị doanh nghiệp. Hàng nội địa và nước ngoài. Giá rong nho tươi và giá rong nho tách nước cũng có mức độ chênh lệch nhất định.

Để hiểu rõ hơn về mức giá chênh lệch. Namiso.vn chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn thông qua bài viết này nhé!

Giá rong nho biển bao nhiêu 1kg?

Hiện nay, trên thị trường nội địa, giá rong nho biển tươi bán lẻ dao động khoảng từ 200.000 VNĐ/1kg. Còn với giá rong nho tách nước trong khoảng 600.000 VNĐ/1kg. Theo quy trình thì rong nho tách nước (rong nho khô) trải qua nhiều quá trình sơ chế cầu kì. Và kỹ lưỡng, bảo quản dài ngày. Bên cạnh đó, rong nho khô được sản xuất từ rong nho tươi. Cứ 3kg rong tươi mới chỉ thu về được 1kg rong khô. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn ngâm rong nho khô trong nước sẽ được 2.5kg rong tươi nhé!

1 8
Giá rong nho biển có sự chênh lệch đáng kể

Do trải qua quá trình sản xuất nhiều khâu, tốn kém chi phí. Chính vì vậy, giá rong nho tách nước cao hơn giá rong nho biển tươi là điều dễ hiểu.

Trên đây là giá trên thị trường nội địa. Với hàng nhập khẩu, phát sinh các chi phí thông quan, kiểm định,.. Đồng thời, tùy vào thương hiệu cũng như đơn vị cung cấp. Sẽ có những mức giá chênh lệch khác nhau. Và chắc chắn sẽ cao hơn hàng nội địa trong khoảng từ 80.000 VNĐ-100.000 VNĐ/1kg.

Lý giải sự chênh lệch giá rong nho biển

Nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch giá rong nho biển nội địa và nhập khẩu

Việc sản xuất trong nước (nội địa) sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển. Cũng như bớt được các thủ tục kiểm định tại các đơn vị thông quan, nhập khẩu. 

Hàng nhập khẩu, chủ yếu nhập ở Nhật Bản. Việc vận chuyển nhập khẩu, giấy tờ thông quan, kiểm chúng. Kèm tỷ giá, thuế nhập khẩu sẽ là những phát sinh mà người tiêu dùng phải chịu thông qua việc mua sản phẩm tăng.

Nguyên nhân chênh lệch giá rong nho nội địa

Tùy thuộc vào đơn vị cung cấp, phân phối. Trên thực tế. Nếu bạn trực tiếp mua tại đơn vị sản xuất thì tại doanh nghiệp đó sẽ có mức giá phải chăng hơn. Riêng đối với trung gian, là khâu phải bao gồm chi phí vận chuyển, công sức bốc, dỡ hàng, bán hàng,….sẽ tăng phí để đáp ứng nhu cầu cung cấp đến khách hàng.

Bên cạnh đó, việc mọc ra các đơn vị sản xuất nhỏ, lẻ. Trải qua các khâu sản xuất đơn giản, ít tốn kém. Không có giấy tờ kiểm định chất lượng, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Do vậy, các doanh nghiệp này bán giá rong nho thấp hơn các đơn vị có tên tuổi, thương hiệu. 

rong 02
Rong nho tốt cho sức khỏe mọi lứa tuổi

Nguyên nhân chênh lệch giá rong nho: Giá rong nho biển tươi và giá rong nho tách nước

Rong nho tươi được thu hoạch và bảo quản, sử dụng ngay sau đó. Rong tươi có thời hạn sử dụng đến 5 ngày. Nên giá rong nho biển tươi rẻ hơn giá rong nho tách nước.

Còn giá rong nho tách nước có phần cao hơn bởi lý do phải trải qua quy trình sản xuất chặt chẽ. Kỹ lưỡng, thực hiện nhiều khâu sơ chế,…Do vậy, cứ 3kg rong nho tươi qua sơ chế thành rong nho khô chỉ còn 1kg. Nên bạn cân nhắc khi mua rong nho nhé!

Lưu ý giá rong nho biển khi mua

Khi bạn mua rong nho biển, bạn nhớ kiểm tra giá ở các trang mạng thông tin điện tử, về thương hiệu. Và ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng. Tránh mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, bao bì sản xuất, hạn dùng. Ngoài ra, để ý màu sắc xanh trong của rong nho mới nên mua. Còn rong có màu xanh đậm, sẫm màu giảm giá mạnh có hiện tượng sắp hết hạn sử dụng thì không nên mua nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn giá rong nho biển và cập nhật giá rong nho nội địa và nhập khẩu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn và gia đình. Và bạn đừng quên theo dõi namiso.vn hàng ngày để có những thông tin mới nhất về rong nho nhé!

Hoặc nếu bạn quan tâm đến sản phẩm rong nho namiso. Bạn có thể gọi đến số HOTLINE: 0931155668 để tư vấn viên hỗ trợ mọi thắc mắc của bạn 24/24 nhé!