Giá rong nho trên thị trường bao nhiêu? Rong nho giá rẻ có tốt?
Trang chủ / Blog / Giá rong nho trên thị trường bao nhiêu? Rong nho giá rẻ có tốt?

Giá rong nho trên thị trường bao nhiêu? Rong nho giá rẻ có tốt?

Rong nho là một loại thực phẩm không còn xa lạ với người Việt Nam hiện nay. Không chỉ dễ ăn mà rong nho còn rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Vậy giá rong nho trên thị trường hiện nay bao nhiêu?

Giá rong nho trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 2 loại rong nho là rong nho tươirong nho khô. Rong nho tươi là sản phẩm tự nhiên được giữ nguyên trạng thái từ khi khai thác đến khi sử dụng. Tuy nhiên thời gian bảo quản rong nho tươi thường rất ngắn (khoảng 5 đến 7 ngày) chưa kể thời gian vận chuyển từ biến đến tay người tiêu dùng. Bởi vậy để gia tăng thời gian bảo quản và sử dụng, rong nho tươi được chế biến thành rong nho khô.

Rong nho tươi
Rong nho tươi

Rong kho khô hay còn gọi là rong nho tách nước có thể bảo quản lạnh và sử dụng trong vòng 12 tháng. Việc đóng gói với trọng lượng rất nhẹ cũng thuận tiện cho việc vận chuyển.

Giá rong nho trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Rong nho tươi có mức giá dao động từ 150 nghìn đến 230 nghìn/kg. Giá rong nho khô ở vào khoảng 500 nghìn đến 600 nghìn/kg. Ngoài ra mức giá cũng có sự chênh lệch giữa các nơi bán, giữa rong nho nội địa và nhập khẩu.

Xem thêm:

Giải thích chênh lệch giá rong nho

Trước tiên sự chênh lệch trong giá bán rong nho tươi và rong nho khô. Theo quy chuẩn, cứ 3kg rong nho tươi sẽ chế biến được 1kg rong nho khô. Ngược lại, cứ 1kg rong nho khô ngâm nước sẽ được 2,5 đến 3kg rong nho tươi. Như vậy, dù chênh lệch rất lớn nhưng thực tế giá rong khô và tươi trên thị trường lại rất hợp lý.

Rong nho khô đã tách nước
Rong nho khô đã tách nước

Sự chênh lệch giá bán giữa các cơ sở kinh doanh được quyết định bởi nhiều yếu tố:

– Do nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng rong nho khác nhau

– Do chi phí phát sinh không giống nhau. Các chi phí bao gồm chi phí vận chuyển, thuê cửa hàng, mặt bằng, nhân sự, quảng cáo, chi phí vận hành…

– Do chính sách giá và chương trình khuyến mãi của mỗi cửa hàng

Giá rong nho trên thị trường còn khác nhau ở rong nho nhập khẩu và rong nho nội địa. Rong nho nhập khẩu thường đắt hơn rong nho trong nước từ 100 nghìn đến 200 nghìn đồng mỗi kg. Điều này cũng dễ hiểu do chi phí vận chuyển và thuế phí khi nhập khẩu hàng hoá. Như vậy đồ đắt chưa hẳn đã chất lượng hơn.

Xem thêm: Ăn rong nho có giảm cân không

Cẩn trọng khi mua rong nho giá rẻ

Không phải đồ cứ đắt là chất lượng hơn nhưng cũng cần cẩn thận khi mua rong nho giá rẻ. Nếu mức giá rẻ quá chênh lệch với mức giá chung của thị trường, người mua nên cẩn trọng.

Cẩn thận khi chọn mua rong nho
Cẩn thận khi chọn mua rong nho

Rong nho từ khi thu hoạch, trải qua quá trình sơ chế, khử khí ozone, qua rất nhiều công đoạn và được vận chuyển ngay đi các thành phố phân phối đến tay người tiêu dùng sẽ tốn rất nhiều chi phí. Do đó rong nho chất lượng không thể có mức giá rẻ chỉ vài chục nghìn đồng được. Mức giá đó chỉ có thể là giá bán rong nho tại bãi thu hoạch. Hoặc là rong nho kém chất lượng, không đồng đều về hình thức.

Xem thêm: Các món với rong nho cho trẻ em

Giá rong nho trên thị trường có thể dao động lên xuống ở từng thời điểm, mùa vụ. Do đó trước khi quyết định mua bán, khách hàng nên tham khảo thông tin thật cẩn thận. Tại Namiso phân phối các sản phẩm rong nho chất lượng với mức giá tốt nhất hiện nay. Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm vui lòng liên hệ Hotline 0962 954 668 để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *