Giới thiệu các món ăn làm từ rong nho biển tươi cực dễ chế biến
Trang chủ / Blog / Giới thiệu các món ăn làm từ rong nho biển tươi cực dễ chế biến

Giới thiệu các món ăn làm từ rong nho biển tươi cực dễ chế biến

Rong nho biển có thể làm được nhiều món. Đúng vậy, bài viết này Namiso sẽ Giới thiệu các món ăn làm từ rong nho biển tươi cực dễ chế biến! Đừng bỏ lỡ nhé!

Các món ăn được làm từ rong nho biển tươi dễ chế biến

Nộm rong nho:

Đây chính là món dễ làm, dễ thưởng thức nhất. Hầu như những ai đã sử dụng qua món ăn này đều thích và đều đánh giá cao. Chế biến món nộm này dễ dàng.

Salad rong nho khô
Nộm rong nho

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: 

  • Thịt bò: 100 gr
  • Rong nho tươi: 100 gr
  • Bắp cải trắng: 200 gr
  • Sả cắt khúc đập dập: 20 gr
  • Gừng: 3 lát
  • Cà chua bi: 100 gr
  • Lá bạc hà: 10 gr
  • Hạt dưa bóc vỏ: 15 gr
  • Mè rang: 5 gr
  • Nước sốt mè: 50 ml
  • Muối: 1 ít
  • Tiêu: 1 ít

Cách làm như sau: Bạn cho bắp cải thái sợi vào tô, sau đó cho vào 100gr rong nho, cho thịt bò trụng vào, cà chua bi đã cắt vào, cho thêm lá bạc hà lên, hạt dưa, mè rang, 50ml nước sốt mè rang, trộn đều. Bạn để 3 phút cho gia vị ngấm vào nguyên liệu sau đó bày trí ra đĩa và thưởng thức nhé!

Xem thêm một số cách làm nộm trong bài viết: Cách làm nộm rong nho biển tươi cực bổ dưỡng.

Sinh tố rong nho:

Đây là một trong các món ăn làm từ rong nho. Món này dễ thưởng thức và cũng dễ chế biến. Sinh tố rong nho thường được dùng nhiều trong các công thức giảm cân, giữ dáng. Chế biến theo hướng dẫn dưới đây:

Nước ép rong nho biển
Nước ép rong nho biển

Chuẩn bị nguyên liệu gồm:

  • Rong nho tươi
  • Đường

Cách làm như sau: Cho nguyên liệu sau khi chế biến vào máy xay và xay đều. Bạn cho ra cốc và thưởng thức nhé!

Một số lưu ý khi chế biến rong nho biển tươi mà bạn cần nắm được

Bạn cần lưu ý một số điểm sau khi chế biến rong nho biển tươi để món ăn được ngon nhất.

  • Đầu tiên, cần tuân thủ quy tắc chế biến rong từ khâu rửa, vệ sinh rong nho. Bạn nên sử dụng nước sạch ngâm qua rong nho. Để giúp rong tươi hơn, bạn nên chuẩn bị sẵn một bát đá lạnh. Sau đó bạn cho rong nho lên bề mặt đá lạnh, như thế sẽ giúp bạn thưởng thức rong nho nguyên vị hơn.
  • Đối với các món chín, bạn không nên nấu quá nhừ, như thế sẽ làm giảm độ ngon của rong. Đặc biệt, chế biến như vậy sẽ làm mất đi màu xanh nguyên bản của rong.
  • Đối với món nướng, bạn cũng không nên nướng quá chín hoặc cháy, như thế khi thưởng thức sẽ gây hại cho sức khỏe.
  • Đối với món nộm hoặc salad, không nên cắt nhỏ rong nho vì khi thưởng thức sẽ không còn cảm nhận được vị của rong. 
  • Khi ăn các món ăn làm từ rong nho, bạn cần chú ý rằng: không nên thưởng thức rong nho với các thực phẩm kỵ như: Quả hồng, trà, trái cây ngâm chua,… bởi vì có thể khiến bạn ợ hơi và khó chịu.

Bài viết trên vừa chia sẻ đến bạn về các món ăn làm từ rong nho cực dễ chế biến. Các bạn có thể thử để có thể có những món ăn cực ngon từ rong nho nhé! Nếu bạn đang tìm và mua rong nho, có thể tham khảo tại namiso.vn để mua được sản phẩm có giá tốt nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *