Hướng dẫn cách làm nước chấm rong nho siêu ngon
Trang chủ / Blog / Hướng dẫn cách làm nước chấm rong nho siêu ngon

Hướng dẫn cách làm nước chấm rong nho siêu ngon

Nước chấm được xem là “Hồn” của các món ăn và trong đó rong biển cũng không phải ngoại lệ, món này với nước chấm như “Một cặp trời sinh” và bạn đã biết rong ăn với nước chấm nào hợp và cách làm nước chấm rong nho ngon chưa? Nếu chưa có các bí kíp trên thì dưới đây là một số gợi ý thích hợp.

Những loại rong nho được ưa chuộng số 1 hiện nay:

Ăn rong nho chấm gì ngon?

Rong nho sau quá trình ngâm có thể ăn luôn kèm gia vị, nước chấm. Hoặc được chế biến thành cách món ăn đa dạng như gỏi, nấu chè, nước ép, salad, nộm,….

san pham
Cách làm nước châm rong nho biển đúng cách

Tuy nhiên, dù được chế biến như thế nào thì việc kèm một bát nước chấm bên cạnh thì sẽ thú vị và giúp bạn ăn ngon miệng hơn phải không nào? Vậy ăn rong nho chấm gì ngon? Và câu trả lời là tùy vào sở thích của từng người, bạn có thể lựa chọn chấm sốt mayonnaise, tương ớt, nước sốt mè rang, nước tương, nước mắm tự làm kết hợp với tỏi, ớt, chanh,…..

Những cách làm nước chấm rong nho ngon chuẩn vị

Dưới đây là một số cách làm nước chấm tiêu biểu và cơ bản nhất:

Nước sốt mè rang

Với món này bạn cần chuẩn bị:

  • 2 muỗng nước sốt mè rang
  • 2 muỗng canh nước tương đậu nành
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng sốt mayonnaise
  • 1 muỗng Wasabi

Các bước thực hiện:

Đầu tiên, cho các nguyên liệu vào chén và khuấy đều cho hỗn hợp nhuần nhuyễn đến khi có màu vàng. Sau đó bạn chỉ cần thưởng thức với mùi thơm của mè rang kết hợp wasabi, hương cay nhẹ, hơi nồng thật hấp dẫn phải không nào?

Nước mắm kèm tỏi, ớt – Nước chấm rong nho ngon tuyệt

Bạn cần chuẩn bị:

  • 4 thìa cà phê nước mắm
  • 2 thìa cà phê đường
  • 2 củ tỏi tươi
  • 1 quả ớt

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Để làm nước chấm rong nho ngon, trước tiên, bạn hãy băm nhuần nhuyễn tỏi và ớt.

Bước 2: Cho nước mắm cùng với đường vào một bát chấm sau đó khuấy đều.

Bước 3: Cho ớt và tỏi vào bát nước mắm với đường đã được khuấy đều trước đó. Tiếp theo, bạn chỉ cần thưởng thức món chấm này với rong nho và từ từ cảm nhận vị ngon, hấp dẫn mà món ăn này mang lại.

Một số lưu ý khi làm nước chấm rong nho

Việc chế biến nước chấm rong biển theo các bước trên thật đơn giản phải không nào? Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, bạn cũng cần lưu ý sau:

tach nươc
Một số lưu ý khi làm nước chấm rong nho
  • Các nguyên liệu làm nước chấm rong nho phải đảm bảo tươi ngon, đảm bảo chất lượng.
  • Mỗi người sẽ có một khẩu vị ăn riêng, do vậy, bạn có thể linh động trong việc thêm, bớt liều lượng phù hợp.
  • Sau khi nước sốt chấm rong được chế biến xong, bạn nhớ cho vào ngăn mát tủ lạnh. Hoặc có thể cho vào trong hũ thủy tinh sạch để bảo quản đúng cách.
  • Với các phương thức bảo quản nêu trên thì bạn chỉ sử dụng trong vòng 3 ngày, bởi khi để lâu dẫn đến nước sốt hôi và giảm mùi vị so với ban đầu.

Trên đây chúng mình vừa chia sẻ các loại nước sốt cũng như cách làm nước chấm rong nho siêu ngon! Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Và chúc mọi người sẽ có những bữa ăn ngon cùng gia đình nhé! Và nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin hay mua sản phẩm hãy tham khảo ngay tại namiso.vn hôm nay để có giá tốt nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *