LẠM DỤNG RONG NHO: LỢI BẤT CẬP HẠI
Trang chủ / Blog / LẠM DỤNG RONG NHO: LỢI BẤT CẬP HẠI

LẠM DỤNG RONG NHO: LỢI BẤT CẬP HẠI

Rong nho tuy chứa lượng dưỡng chất cao, nhưng nếu lạm dụng sẽ gây những hệ quả khôn lường. Là đơn vị cung cấp sản phẩm rong nho, Namiso xin đề cập đến những tác hại của rong nho. Trong trường hợp sử dụng quá nhiều, và vô định lượng.

Một người đang ăn rong nho
Sử dụng quá nhiều rong nho sẽ dẫn đến các bệnh nguy hiểm

1. ĐỐI TƯỢNG KHÔNG NÊN ĂN RONG NHO

 

Rong nho tuy tốt cho sức khỏe mọi người, nhưng nếu bạn đang mắc phải các tình trạng sau đây thì cũng nên hạn chế ăn rong nho

 

1.1 Người dị ứng với rong biển

 

Đây là nhóm người cần phải kiêng cữ các loại rong biển nói chung và rong nho nói riêng. Khi ăn phải rong nho sẽ gây hiện tượng bị ngứa, nổi mề đay, cơ thể khó chịu và buồn nôn. Các bạn cần đến ngay trung tâm y tế gần nhất để chữa trị. 

 

1.2 Người đang bị mụn nhọt

 

Trong rong nho hàm lượng i ốt và các khoáng chất khá là cao. Người bị mụn nhọt nên ăn ít rong nho. Nếu ăn quá nhiều sẽ gây tình trạng tích tụ khoáng chất, i ốt, gây khó khăn trong quá trình đào thải độc tố. Lúc đó, cơ thể sẽ tự đào thải thông qua các lỗ chân lông, gây bít tắc.

 

1.3 Người bị cường giáp

 

Trong rong nho có nhiều muối i ốt tốt cho cơ thể. Tuy nhiên nó lại không thật sự tốt với người đang bị bệnh cường giáp. Đây là bệnh khi tuyến giáp hoạt động mạnh do dư thừa hàm lượng i ốt. Nếu dùng nhiều rong nho sẽ không tốt, trường hợp nặng sẽ dẫn đến ung thư tuyến giáp.

 

2. MỘT SỐ TÁC HẠI ĐI KÈM

 

2.1 Nhiễm kim loại nặng

 

Nếu bạn mua rong nho tươi không rõ nguồn gốc được bán giá rẻ trên mạng xã hội. Thì rất dễ bị dính tình trạng dư thừa và nhiễm độc kim loại nặng. Vì giá rẻ nên rất có thể rong được thu hoạch ở những vùng biển không sạch, ô nhiễm,…. Bạn nên mua rong nho có thương hiệu uy tín, rõ ràng, chất lượng đảm bảo. Namiso hiện đang là nhãn hiệu rong nho uy tín được nhiều người tin dùng. Đảm bảo nguồn gốc, lẫn hàm lượng dinh dưỡng trong từng sợi rong nho.

 

2.2 Gây tăng huyết áp

 

Trong rong nho biển rất giàu hàm lượng natri, chất này sẽ rất tốt nếu chúng ta cung cấp lượng vừa đủ. Nếu bạn ăn quá nhiều rong nho dẫn đến dư thừa hàm lượng natri, gây mất cân bằng giữa natri và kali. Từ đó làm giảm khả năng lọc nước của thận dẫn tới nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp.

 

2.3 Rối loạn nội tiết

 

Ăn rong nho quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa chất. Từ đó gây mất cân bằng điện giải, làm cho nội tiết tố sản sinh 1 cách rối loạn. Cho nên các bạn nên ăn lượng vừa đủ cho 1 ngày và không nên ăn liên tục trong cả tuần.

 

3. NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG RONG NHO

 

  • Nên chọn mua rong nho chất lượng từ các hãng uy tín.
  • Nếu thích rong nho tươi thì phải chọn mua loại rong có thân còn tươi, không bị héo, không để lâu quá 7 ngày.
  • Nếu có thể nên mua rong nho tách nước để bảo quản lâu đến 1 năm.
  • Không chế biến rong nho ở nhiệt độ cao.
  • Không ngâm rong nho quá nhiều hoặc quá lâu vì rong sẽ tự teo lại sau hơn 30 phút.
  • Trẻ em nên ăn ít thôi, tốt nhất là không quá 50 gram và chỉ 1 lần 1 tuần.
  • Phụ nữ đang mang bầu ăn rong nho tốt nhưng cũng nên ăn ít như trẻ em.
  • Những người bị bệnh cường giáp, dị ứng thì không nên ăn nhé.
  • Không sử dụng trong thời gian dài

 

Đậu hũ sốt rong nho
Sử dụng rong nho có liều lượng cụ thể góp phần nâng cao sức khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *