TOP 7+ Món Ăn Nổi Tiếng Nhật Bản Nhất Định Bạn Phải Thử

Dù bạn đã đến Nhật Bản hay chưa thì chắc hẳn bạn đã từng nghe đến tên gọi những món ăn như sushi, sashimi hay tempura,… Đây đều là những món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới. thế giới và là những món ăn không thể bỏ qua khi đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc. Nhưng đó chưa phải là tất cả: ẩm thực Nhật Bản còn có nhiều món ăn độc đáo khác để khám phá. Hãy cùng tìm hiểu các món ăn nổi tiếng Nhật Bản dưới đây nhé.

Tổng quan về Nhật Bản

Nhật Bản (Nhật Bản – Japon viết tắt – tên chính thức Japan) là một hòn đảo ở Đông Á, có tổng diện tích 379.954 km2, đứng thứ 60 trên thế giới và nằm ở sườn phía đông lục địa. CHÂU Á. Đất nước này nằm ở biên giới phía đông của Hàn Quốc, Nga và Trung Quốc và kéo dài từ biển Ok Ảnhk ở phía bắc đến biển Hoa Đông và đảo Đài Loan ở phía nam.

Nhật Bản thuộc vùng khí hậu ôn đới, có 4 mùa rõ rệt nhưng mỗi vùng lại có khí hậu khác nhau trên khắp chiều dài đất nước. Nhật Bản còn được biết đến là quần đảo núi lửa với khoảng 6.852 hòn đảo và 186 ngọn núi lửa đang hoạt động.

Dân số Nhật Bản ước tính khoảng 126,9 triệu người, đứng thứ 10 trên thế giới. Tokyo, bao gồm thủ đô và một số tỉnh lân cận, là khu đô thị lớn nhất thế giới với hơn 35 triệu dân và cũng là thành phố đông dân thứ 8 trong OECD, có nền kinh tế đô thị phát triển nhất. hành tinh.

Nhật Bản còn được mệnh danh là xứ sở tang tóc hay xứ sở mặt trời mọc. Theo truyền thuyết phương Đông cổ xưa, cây dâu rỗng được gọi là futang hay tang khổng lồ, nơi thần mặt trời an nghỉ trước khi tiếp tục du hành khắp bầu trời từ đông sang tây. Do đó Futang có ý nghĩa văn học. nơi mặt trời mọc.

Giới thiệu chung về Nhật Bản

Món ăn nổi tiếng Nhật Bản

Sushi

Sushi là món ăn kết hợp giữa cơm, giấm và hải sản (mặc dù đôi khi cũng sử dụng các nguyên liệu khác). Có một loại sushi lên men được gọi là nare-zushi, nhưng loại sushi tiêu biểu nhất là nigirizushi và temakizushi. Thông thường, khi nhắc đến sushi, chúng ta thường nghĩ ngay đến những miếng cá sống. Tuy nhiên, không chỉ có đồ ăn sống mà còn có cả sushi nấu chín dành cho những người không ăn được đồ sống như tôm luộc, cá hồi nướng,… hoặc lươn nướng.

Bạn có thể tìm thấy các quán sushi trên khắp Nhật Bản, nhưng sushi từ các nhà hàng nằm ở khu vực cao cấp như Ginza hoặc gần cảng cá là ngon nhất. Nếu muốn thưởng thức sushi giá rẻ khoảng 120 yên một đĩa, bạn có thể đến nhà hàng kaitensushi (sushi băng chuyền).

Sushi – Wikipedia tiếng Việt

Tempura

Tempura là món ăn trong đó hải sản, rau tươi và các nguyên liệu khác được nhúng vào bột mì và bột trứng rồi chiên. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất kỳ cửa hàng nào, nhưng nếu muốn thưởng thức món tempura chất lượng nhất, bạn nên đến nhà hàng chuyên phục vụ món tempura, tại đây mỗi món tempura sẽ được mang ngay đến bàn của bạn. mới được chuẩn bị, ngay cả khi bạn đặt hàng rất nhiều!

Sukiyaki

Sukiyaki thực chất là một món ăn nóng trong đó thịt và rau được ninh trong nồi sắt. Nước sốt, gọi là warishita, được làm từ nước tương và đường. Tùy từng vùng miền sẽ có cách chế biến món ăn khác nhau, chẳng hạn như ở một số nơi trộn trứng đã đánh vào nước sốt để tạo hương vị hài hòa hơn. Nếu bạn muốn thưởng thức nhiều thịt bò và rau củ thì món ăn này là dành cho bạn!

Ramen

Ramen là một trong những món mì vô cùng nổi tiếng và được coi là món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Ban đầu, món phở được làm từ xương gà, nhưng những năm gần đây thịt lợn, thịt bò và hải sản cũng được dùng để chế biến nước dùng, tạo nên hương vị đa dạng. Ngoài những hương vị đặc trưng như muối, nước tương và miso, ngày nay bạn còn có thể tìm thấy món mì ramen cà ri. Ngoài ra còn có một loại mì ramen gồm mì và nước dùng được phục vụ riêng biệt, gọi là tsukemen.

Cách nấu mì Ramen bò Nhật Bản đích thực

Cơm cà ri

Mặc dù cà ri có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng món cà ri chúng ta ăn ở Nhật Bản là một món ăn độc đáo, “Nhật Bản hóa”, được làm từ cà ri nhập khẩu từ Anh. Món ăn này được làm từ thịt và rau (cà rốt, khoai tây, hành tây…) kết hợp với hương liệu của bột cà ri, sau đó ninh nhừ ăn cùng cơm. Đôi khi các món chiên, chẳng hạn như sườn lợn, cũng được đặt trên đĩa. Mặc dù có một số nhà hàng chuyên về cà ri nhưng bạn cũng có thể thưởng thức món cà ri thơm ngon tại các nhà hàng thông thường hoặc chuỗi đồ ăn nhanh ở Nhật Bản.

Tonkatsu

Tonkatsu là một món ăn tương tự như món thịt lợn cốt lết kiểu phương Tây, trong đó những lát thịt lợn dày được nhúng vào bột mì và trứng, bọc trong vụn bánh mì và chiên trong dầu. Có cả thăn bò và thăn tonkatsu, trong đó thăn tonkatsu đắt hơn. Bạn có thể nếm thử món ăn này ở bất kỳ nhà hàng nào, nhưng nếu muốn trải nghiệm hương vị thơm ngon nhất, chúng tôi khuyên bạn nên đến nhà hàng chuyên chế biến món tonkatsu.

Công thức thịt lợn thăn giòn Tonkatsu (Rosu Katsu)

Mì Soba

Là món mì làm từ bột kiều mạch ăn kèm với nước tương, nước đường và các món ăn kèm như trứng, tempura… Món mì từ quán mì soba sẽ đặc biệt thơm ngon nhưng tất nhiên giá thành sẽ không hề rẻ nên nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể thưởng thức mì soba ở quán soba đứng (tachigui soba). Nhiều món mì và món ăn kèm thường được trưng bày trong tủ trưng bày bên ngoài nhà hàng, giúp bạn dễ dàng quyết định gọi món gì.

Mì Udon

Udon là món mì làm từ bột mì nhào và ăn kèm với nước sốt làm từ nước tương và đường, tương tự như mì soba. Bạn có thể thưởng thức mì udon tại các nhà hàng mì soba đứng, nhưng vì độ cứng của mì (gọi là koshi) là một phần quan trọng của món ăn này nên chúng tôi khuyên bạn nên thưởng thức mì tại một nhà hàng mì udon chuyên nghiệp. Vào mùa đông, bạn còn có thể thưởng thức món lẩu mì udon hay còn gọi là nabe yaki udon.

Mì udon là gì? Món ăn hấp dẫn và dễ chế biến với mì udon

Sushi Masa – Thương hiệu ẩm thực Nhật Bản cao cấp

Sushi Masa được thành lập vào tháng 4 năm 2015 bởi 2 đồng sáng lập trẻ đầy nhiệt huyết. Thương hiệu nhà hàng được xây dựng bởi người chủ với niềm đam mê cháy bỏng với văn hóa, ẩm thực Nhật Bản. Vì vậy, chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động, Sushi Masa đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của thực khách.

Tại Sushi Masa, nhờ bàn tay tài hoa của đội ngũ đầu bếp giàu kinh nghiệm, trung bình 10 năm kinh nghiệm kết hợp với công thức độc quyền, nguyên liệu chất lượng cao được chế biến thành những món ăn đặc trưng khó quên phù hợp với mọi người. hợp với khẩu vị của nhiều người sành ăn, đặc biệt là người Việt.

Những lý do khiến Sushi Masa được nhiều người yêu thích:

  • Nơi duy nhất phục vụ Wasabi tươi miễn phí
  • Nguyên liệu tươi nhập khẩu
  • Đầu bếp chuyên nghiệp
  • Thực đơn Sushi Masa rất đa dạng
  • Không gian sang trọng
  • Nhân viên chuyên nghiệp, bãi đậu xe rộng rãi

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở chính: Số 145 Nguyễn Đình Chính, phường 11, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Điện thoại: 028 2223 4568
  • Email: info@liberjsc.com

Trên đây là danh sách các món ăn nổi tiếng Nhật Bản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Chúc bạn tìm được món ăn phù hợp với khẩu vị của mình.

Bài viết liên quan