Các món ăn với rong nho dễ làm nhất bạn nên thử làm ngay hôm nay
Trang chủ / Blog / Các món ăn với rong nho dễ làm nhất bạn nên thử ngay hôm nay

Các món ăn với rong nho dễ làm nhất bạn nên thử ngay hôm nay

Nếu bạn đang tìm hiểu xem món ăn với rong nho làm thế nào thì ngon và dễ nhất. Hãy cùng Namiso tìm hiểu và thực hiện ngay hôm nay cho gia đình, người thân của bạn thưởng thức nhé!

Cách làm món ăn với rong nho và ức gà giảm cân

Nguyên liệu chính:

  • 150 gram ức gà
  • Nấm đùi gà baby
  • Tỏi băm
  • 80 gram nui rong nho
  • Nước mắm Hạnh Phúc
  • Dầu ô liu
  • Nước sốt xào nui
  • Dầu hào
  • Dầu mè
  • Hạt nêm Knor
  • Đường ăn kiêng
  • Tiêu đỏ

Cách làm như sau:

Rửa sạch ức gà, nấm đùi gà baby với nước lạnh. Cắt miếng dạng lát mỏng vừa ăn. Ướp ức gà với 1 ít nước mắm Hạnh Phúc, để thấm trong 3 phút.

an rong nho bien ngon
Món ngon từ rong nho biển hấp dẫn

Luộc nui với lửa vừa trong 10 phút (Tuỳ loại nui mà thời gian luộc sẽ lâu hay nhanh), kiểm tra độ cứng của nui, tắt bếp và đổ nui ra 1 thố nước đá. Lưu ý, không để nui chín mềm vì nui chínn sẽ rã nát khi xào cùng các nguyên liệu khác.

Nước sốt xào nui: 1.5 muỗng dầu hào + 1 muỗng dầu mè + 1 muỗng nhỏ hạt nêm Knor + 1/2 muỗng đường ăn kiêng + 1 muỗng tiêu đỏ Phú Quốc + 2 muỗng nước.

Bắt chảo nóng lên khói 1 phút, cho toàn bộ nấm đùi gà vào áp chảo, duy trì lửa lớn, đảo đều tay 2 phút. Nấm sẽ ra nước, chiết toàn bộ nước ra từ nấm đổ vào chén sốt xào nui.

Tiếp tục áp chảo nấm trên lửa lớn 2-3 phút, kiểm tra 2 mặt nấm cháy vàng. Tắt lửa, gắp toàn bộ nấm đã áp chảo ra đĩa.

Bắt chảo nóng lên khói 1 phút, cho 1 muỗng dầu ô liu vào chảo, đợi dầu sôi cho 2 muỗng tỏi băm vào phi thơm vàng. Cho ức gà vào đảo đều 2 phút, giảm lửa nhỏ. Cho toàn bộ nấm áp chảo vào, đảo đều 1 phút.

Dồn nấm và gà đã xào qua 1/2 chảo. Cho toàn bộ nui vào 1/2 chảo còn lại, đảo đều 1 phút. Chỉnh lửa vừa, cho toàn bộ sốt vào, đảo thêm 2 phút. Tắt lửa sau đó trình bày ra bếp.

Cách làm món ăn với rong nho và thịt bò

Nguyên liệu:

  • Rong nho: 100gr
  • Thịt bò tươi: 100gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm kim châm: 50gr
  • Nấm mèo: 50gr
  • Gia vị, hạt nêm, hành ngò,…
chế biến rong nho tươi
Ngâm rong nho tươi trong nước lạnh giúp rong giòn hơn

Cách thực hiện:

  • Thịt bò xắt miếng vừa ăn
  • Cà rốt, nấm mèo xắt sợi.
  • Bắt chảo lên cho dầu vào, tỏi phi vàng
  • Sau đó cho thịt bò vào xào cho chín sơ, vớt ra đĩa
  • Tiếp tục cho cà rốt, nấm vào xào cho chín
  • Nêm nếm rồi thêm thịt bò và rong nho vào đảo đều
  • Tắt bếp, cho ra đĩa 1 món ăn ngon hấp dẫn.

Một số lưu ý khi làm món ăn từ rong nho bạn cần biết

Bạn cần lưu ý một số điểm như sau khi làm các món từ rong nho như sau:

  • Cần lưu ý về số lượng sử dụng mỗi ngày. Lượng rong nho một ngày bạn nên ăn khoảng 10g/ người/ ngày.  Nếu ăn quá nhiều rong nho, bạn rất có thể sẽ gặp phải tình trạng táo bón, đau bụng,…
  • Tuyệt đối không để rong nho tươi trong tủ lạnh hoặc tủ đông, kể cả ngăn mát điều hòa. …
  • Tránh để rong ở môi trường ngoài quá lâu, nên ăn ngay sau khi sơ chế khoảng 30 phút.

Bài viết trên vừa chia sẻ đến bạn về các món ăn với rong nho. Đây chính là những món ăn đơn giản mà bạn có thể tự làm cho gia đình của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm loại rong nho phù hợp và giá tốt nhất. Bạn có thể xem ngay tại namiso.vn bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *