Tự tay chuẩn bị những món ăn đãi tiệc ngon như nhà hàng chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình có một bữa ăn thịnh soạn và vô cùng hấp dẫn. Món tiệc ngon không chỉ độc đáo, giàu chất dinh dưỡng mà còn phải hợp khẩu vị của đa số thực khách. Bởi đó là cách để gia chủ thể hiện lòng hiếu khách và mang đến cho khách những trải nghiệm khó quên. Hãy cùng tham khảo danh sách các món ăn đãi tiệc đơn giản dễ làm tại nhà qua bài viết dưới đây nhé.
Món khai vị thơm ngon, dễ chế biến
Súp cua nấm
Súp cua nấm là một trong những món ăn cực kỳ phổ biến trên bàn tiệc được nhiều thực khách yêu thích nhờ hương vị thơm ngon phù hợp với mọi lứa tuổi. Súp cũng là món dễ nấu, không tốn nhiều thời gian nên thường được đưa vào các bữa tiệc.
Nguyên liệu để nấu món này bao gồm: ghẹ, chả, bắp, trứng gà và trứng cút. Nguyên liệu của món ăn này vô cùng dễ tìm khi kết hợp lại mang đến hương vị thơm ngon. Bạn cũng có thể chế biến món ăn này trong các bữa cơm gia đình cũng rất phù hợp.
Súp cua
Súp cua là món ăn phổ biến trong các bữa tiệc lớn nhỏ với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp khẩu vị người lớn và trẻ nhỏ.
Nguyên liệu cho món ăn này cần có: thịt cua, thịt gà xé, nấm đông cô, nấm tuyết và ngô. Những nguyên liệu này khi kết hợp với nhau sẽ cho bạn món canh thơm ngon, hấp dẫn.
Súp nấm đông cô
Súp nấm đông cô là món ăn bổ dưỡng được nhiều nhà hàng lựa chọn làm món khai vị trong các bữa tiệc. Cách chế biến món ăn này rất đơn giản và thơm ngon nên thu hút rất nhiều thực khách.
Nguyên liệu của món ăn này bao gồm thịt gà xé, nấm đông cô, ngô, cà rốt, v.v. Nguyên liệu của món ăn này có thể thay đổi tùy theo khẩu vị và vùng miền nên bạn có thể thoải mái lựa chọn nguyên liệu phù hợp. .
Tôm chiên xù
Tôm chiên là một trong những món khai vị yêu thích của tôi. Thịt tôm dai, ngọt kết hợp với lớp vỏ giòn bên ngoài chắc chắn sẽ làm xiêu lòng thực khách. Món ăn này cũng rất dễ làm và chế biến nhanh chóng.
Sau khi tôm đã được rửa sạch và lau khô, bạn tiến hành tách bỏ vỏ. Về phần bột chiên xù, bạn chuẩn bị một phần bột khô và một phần bột ướt. Tôm sau khi để ráo nước, bạn lăn qua một lớp bột ướt, sau đó lại phủ thêm một lớp bột khô. Sau đó cho vào chảo dầu nóng để tôm được thơm ngon hơn, bạn cần chú ý chiên tôm trong dầu nhé.
Gỏi củ hủ dừa tôm thịt
Gỏi dừa hũ được xem là một trong những món ăn “đắt đỏ” ở miền Tây bởi để ăn món gỏi này, người ta phải chặt cả một cây dừa rồi lấy phần non bên trong làm gỏi. Gỏi củ hũ dừa tôm thịt là một món ăn khá hài hòa về màu sắc và hương vị.
Sự hòa quyện giữa vị ngọt bùi, giòn bùi của đậu hủ dừa, giòn sần sật của tôm, bùi bùi của rau răm, đậu phộng càng làm tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn. Nguyên liệu chính của món này là đậu hủ dừa, tôm luộc, thịt luộc, đậu phộng, rau răm. Tất cả những gì bạn cần làm là trộn đều các nguyên liệu với nước sốt và để khoảng 30 phút cho salad thấm.
Gỏi ngó sen tôm thịt
Gỏi ngó sen tôm thịt chắc chắn là món khai vị “quốc dân” bởi sự xuất hiện dày đặc của món ăn này trên các bàn ăn từ Bắc chí Nam. Sở dĩ món gỏi này được yêu thích đến vậy cũng dễ hiểu bởi hương vị của món ăn rất hài hòa giữa chua, ngọt, cay và mặn.
Nguyên liệu chính để làm món ăn này nhất định phải có củ sen và thịt tôm. Một vài nguyên liệu phụ cũng không thể thiếu để tăng thêm hương vị cho món ăn là cà rốt, đậu phộng và rau răm. Bạn trộn tất cả các nguyên liệu trên với nước sốt là có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
Chả giò hải sản
Chả giò hải sản được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon với lớp vỏ giòn rụm và nhân hải sản, món ăn này thường ăn kèm với nước sốt trộn với sốt mayonnaise để món ăn thêm phần ngon miệng hơn.
Chả giò hải sản có lớp nước dùng bên ngoài bao bọc bởi lớp bánh pía nên khi chiên sẽ không bị giòn mà giữ được độ ngọt vừa phải. Nhân bánh được làm từ các loại hải sản như tôm, cua, mực và các loại rau củ như cà rốt, hành tây, ngô với phô mai hoặc sốt mayonnaise nên thường sẽ có vị hơi ngọt.
Chả giò thịt
Chả giò thịt là món ăn khai vị quen thuộc của thực khách khi tham gia các bữa tiệc thông thường. Tùy vào khẩu vị của từng vùng mà bạn có thể chọn những nguyên liệu khác nhau để nhân bánh thêm phần hấp dẫn.
Vỏ bánh được làm từ bánh tráng truyền thống nên khi chiên sẽ cực giòn. Nhân bánh thường có thịt lợn xay, nấm mèo, miến và hành tím. Nhờ sự kết hợp này mà nhân bánh không bị khô mà vẫn giữ được độ mềm cho món ăn.
Món chính cho bữa tiệc đơn giản
Mực hấp gừng
Món mực hấp gừng là món chính hoàn hảo cho bữa cơm thanh đạm mà hương vị thơm ngon vô cùng. Với cách chế biến vô cùng đơn giản, món ăn vẫn giữ được vị ngọt của mực nhưng vẫn phảng phất hương gừng rất thơm.
Bạn cần chuẩn bị một con mực to, xẻ đôi thân cho đẹp mắt và giúp mực chín nhanh hơn. Bạn ướp mực, gừng đập dập và gừng đập dập khoảng 2 tiếng rồi cho vào nồi hấp cách thủy. Chỉ với những bước đơn giản như vậy là bạn đã có một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Mực chiên giòn
Mực chiên giòn bên ngoài và giòn bên trong, chấm với tương ớt rất hợp và ngon. Đây cũng là món ăn ngon ngày Tết được nhiều thực khách ưa chuộng.
Bạn cần chọn những con mực to, cắt khoanh tròn rồi rửa sạch, để ráo nước. Bạn pha bột chiên xù với 1 phần bột khô và 1 phần bột ướt. Sau khi tôm đã ráo nước, bạn nhúng tôm qua một lớp bột ướt rồi phủ một lớp bột khô lên trên. Sau đó cho mực vào chảo dầu nóng để mực chiên giòn, bạn cần chú ý chiên mực trong dầu nhé.
Mực xào sa tế
Món mực xào sa tế có vị thơm ngon khó ai có thể cưỡng lại được vị cay nồng của ớt kết hợp với những miếng mực giòn ngọt vô cùng phù hợp.
Với món ăn này, bạn nên chọn mực lá để món ăn được thơm ngon hơn. Cắt mực thành từng miếng vừa ăn, sau đó dùng kim châm nhẹ vào mực để mực nhanh thấm gia vị và đẹp mắt hơn. Bạn ướp mực với sa tế và một chút đường trong khoảng 2 tiếng rồi xào chín tới là có thể thưởng thức.
Cá tai tượng chiên xù
Giòn bên ngoài, ẩm và dai bên trong, là sự lựa chọn hoàn hảo cho món chính của bữa tiệc. Món ăn này không chỉ trông bắt mắt mà hương vị cũng rất hấp dẫn. Thông thường cá tai tượng chiên xù sẽ được ăn kèm với bánh tráng, rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm me.
Cá tai tượng được làm thật sạch sau đó để ráo nước sau đó bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng già thì rắc một ít bột bắp lên trên để tránh tình trạng bị khét hay bắn dầu khi chiên. Sau đó cho cá vào và rưới dầu nóng lên khắp thân cá, đến khi lớp vảy phồng rộp thì hạ lửa nhỏ và trở mặt cá cho đến khi cá chín đều.
Cá lóc hấp bầu
Cá lóc hấp bầu là món ăn không mới nhưng rất thích hợp cho những bữa tiệc bởi món ăn không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng và dễ chế biến. Cá lóc hấp bầu thường được ăn kèm với bún, rau sống, bánh tráng và chấm với nước mắm.
Cá lóc sau khi mua về bạn cần làm sạch rồi để ráo nước sau đó ướp với một chút hành, tỏi và muối. Bầu, bạn cần chọn quả dài to vừa với con cá, sau đó cắt đôi, bỏ ruột rồi cho cá vào giữa. Bạn có thể hấp bí và cá cho đến khi chín và thưởng thức.
Bò lúc lắc
Bò lúc lắc là món ăn không khó nhưng luôn xuất hiện trên bàn tiệc ngày lễ. Cách làm thịt bò khô ngon phải đảm bảo thịt bò mềm, ngọt và các loại rau ăn kèm giòn, bạn nên chọn những miếng có thớ thịt dày, mềm như: thăn, đùi, cốt vai,… Thịt bò, hành tây và ớt chuông cắt miếng vuông vừa ăn.
Thịt bò ướp với hành, tỏi, xì dầu và hạt tiêu khoảng 30 phút cho thấm. Xào ớt và hành với chút muối trên lửa lớn cho đến khi ớt và hành chín thì vớt ra đĩa. Sau đó tiếp tục bắc chảo lên bếp, đợi chảo thật nóng thì phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bò vào. Khi thịt bò chín, cho hành tây và ớt vào xào thơm rồi tắt bếp.
Lagu bò
Lagu là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, có thể bổ sung nhiều chất đạm cho cơ thể. Ngoài ra, món ăn này cũng vô cùng thơm ngon nên bạn có thể yên tâm bổ sung vào thực đơn ngày lễ. Lagu bò thường được ăn kèm với bánh mì để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Nguyên liệu của món ăn này cũng rất đơn giản chỉ với thịt bò, khoai tây và cà rốt. Tất cả nguyên liệu cắt khối vuông vừa ăn. Thịt bò bạn ướp với gói gia vị lagu để khoảng 6 tiếng cho thấm rồi cho vào chảo ninh đến khi chín mềm thì lần lượt cho cà rốt, khoai tây vào.
Gà hấp bia
Gà hấp bia là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều người yêu thích và bổ sung vào thực đơn bữa tiệc. Với cách nấu này, thịt gà sẽ mềm và mọng nước, thơm ngon vô cùng. Khi nấu món này, bạn nên chọn gà ta để khi nấu gà không bị nhũn.
Gà sau khi làm sạch được ướp với sả, hành lá, tỏi cho thơm. Sau đó bạn cho vào khoảng 2-3 lon bia rồi đem hấp gà trong khoảng 40-60 phút. Món này thường ăn kèm với muối tiêu chanh để tăng thêm hương vị.
Gà bó xôi
Gà bó xôi chắc hẳn không phải là món ăn xa lạ khi nó xuất hiện nhiều trong các bữa tiệc cưới. Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này phù hợp với mọi lứa tuổi. Ngoài ra, lớp xôi chiên giòn cũng rất hợp khi ăn kèm gà và nước sốt chua ngọt.
Món ăn này có cách chế biến rất cầu kỳ. Bên trong gà thường được nhồi các loại hạt như hạt sen, nấm hương, nấm mèo… Sau đó, gà và xôi sẽ được hấp chín trước khi gói và chiên. Nhờ những công đoạn cầu kỳ như vậy mà món ăn này có hương vị vô cùng hấp dẫn thu hút nhiều du khách.
Tôm rang me
Tôm rang me không chỉ là món ăn quen thuộc trong đời sống hàng ngày mà còn rất được ưa chuộng trong các bữa tiệc. Nhờ vị chua ngọt hài hòa của nước sốt me mà món tôm thêm phần hấp dẫn.
Món ăn này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần rang nhẹ tôm rồi cho nước sốt me vào và rang khoảng 15 phút cho tôm thấm nước sốt. Món này có thể ăn kèm với bánh mì hoặc ăn không.
Tôm hấp bia
Bên cạnh những món tôm thơm ngon được chế biến phong phú như: chiên xù, rang me, rang tỏi… thì món tôm hấp bia cũng là món đãi khách quý hay gia đình bạn. Nhờ cách chế biến đơn giản nên tôm giữ được độ mềm nguyên bản và thịt luôn giòn.
Sau khi rửa sạch tôm, bạn cho vào nồi hấp, cứ 1 kg tôm bạn cho khoảng 2 lon bia. Khi tôm vừa chín tới, bạn nên vớt ra ngay để thịt tôm không bị dai và khô.
Lẩu Thái
Lẩu Thái là món lẩu quốc dân trong các bữa tiệc nên không có gì lạ khi món ăn này xuất hiện trong thực đơn ngày lễ. Với hương vị chua ngọt đậm đà, món lẩu này dễ dàng chiếm được cảm tình của thực khách. Ngoài ra, nguyên liệu ăn lẩu cũng rất đa dạng nên bạn có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích của mình.
Hiện nay, nhiều hãng đã sản xuất ra những gói sốt lẩu Thái rất hợp khẩu vị của người Việt nên bạn không cần phải nấu nước dùng như trước nữa. Một trong những món nóng phổ biến phải kể đến: tôm, mực, nghêu, nấm kim châm, nấm đông cô và đùi gà.
Lẩu cá măng chua
Lẩu cá măng chua là món ăn dân dã, thuần Việt rất phổ biến dành cho những bữa tiệc tại gia được nhiều thực khách yêu thích. Sở dĩ món ăn này được yêu thích là do nước xốt cá măng chua có hương vị rất đậm đà và cách chế biến cực kỳ đơn giản, dễ làm, rất thích hợp cho những người mới bắt đầu.
Loại cá để chế biến món ăn này là cá hồi để món ăn thơm và ngon. Sau khi xào sơ qua cà chua và các loại gia vị, bạn cho nước vào đun sôi rồi cho cá, măng chua vào và nêm nếm lại cho vừa ăn là có một món ăn nóng hổi vô cùng hấp dẫn.
Lẩu gà lá giang
Lẩu gà lá giang được coi là món ăn dân tộc trong các bữa tiệc của người dân Nam Bộ. Hương vị chua chua ngọt ngọt của món ăn nóng hổi đã mang đến cho thực khách một món ăn hấp dẫn. Đây cũng là một trong những món ăn nóng dễ nấu với nguyên liệu dễ tìm.
Bạn chuẩn bị một nồi nước để ninh xương gà, sau khi ninh khoảng 4-6 tiếng, bạn vớt xương gà ra và chặt gà thành từng miếng. Khi gà chín, vò nát lá giang cho vào nồi nấu cùng, nêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
Lẩu cá thác lác
Canh mướp đắng kho cá là món ăn nóng được nhiều người yêu thích và rất thích hợp cho những buổi sum họp gia đình, quây quần ăn uống, cưới hỏi, tân gia… Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn. Món ăn này bởi không phải ai cũng cảm nhận được vị đắng của canh mướp đắng.
Để nấu món này, bạn cần dùng xương lợn để tạo độ ngọt. Bánh dưa hấu ngọt, ẩm kết hợp với vị đắng của khổ qua mang đến hương vị thơm ngon, có tác dụng giải nhiệt cơ thể.
Món tráng miệng ngon đãi khách
Các loại trái cây
Trái cây là một trong những món ăn được lựa chọn nhiều nhất trong các bữa tiệc, không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Tùy theo mùa, bạn có thể chọn những loại trái cây ngon nhất như: nhãn, nho, dưa hấu, vải, táo, quýt… để làm hài lòng các vị khách dự tiệc.
Rau câu
Rau câu cũng thường xuất hiện trên các bàn tiệc nhờ hương vị thơm ngon. Với món ăn này, bạn có thể tha hồ sáng tạo bằng cách kết hợp các nguyên liệu như dừa với cà phê, lá dứa với sữa…
Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột rau câu ở bất kỳ khu chợ hay siêu thị nào, nguyên liệu để thực hiện cũng rất dễ tìm. Nó cũng là một món ăn vô cùng thích hợp để làm món tráng miệng sau các bữa ăn hàng ngày.
Chè
Chè là món ăn truyền thống từ lâu đời của người Việt nên sự có mặt của món ăn này trong thực đơn ngày Tết không có gì ngạc nhiên. Các món chè được chọn làm món tráng miệng trong các bữa tiệc thường là những món chè có hương vị tươi mát, ít dầu mỡ, dễ ăn phù hợp với khẩu vị của thực khách.
Các món chè thường xuyên xuất hiện trong thực đơn ngày lễ phải kể đến như chè hạt sen long nhãn, chè khúc bạch, chè bạch quả, chè nha đam… nhờ hương vị thơm ngon.
Sữa chua
Sữa chua là món tráng miệng thích hợp nhất cho các bữa tiệc vì nó có khả năng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Sữa chua có thể kết hợp với trái cây để tạo nên những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng nhưng không kém phần đẹp mắt.
Món ăn này có thời gian chuẩn bị rất lâu lên đến 6-8 tiếng, công thức chế biến món ăn này có nhiều bước và khả năng bạn tự làm hỏng cũng rất cao. Vì vậy, nếu bạn muốn thêm món ăn này vào thực đơn bữa tiệc của mình, hãy cân nhắc gọi món thay vì tự làm.
Những bộ thực đơn đãi tiệc hấp dẫn đơn giản dễ làm tại nhà
Thực đơn đãi tiệc đơn giản số 1
- Súp cua hải sản + trúng cút
- Bò trộn cải mầm
- Tôm lăn cốm chiên giòn
- Bồ câu xây tổ
- Cari gà nấu đậu + bánh mỳ
- Lẩu cá bóp
- Trái cây dưa gang + nho
- Rau câu dừa
Thực đơn đãi tiệc tại nhà số 2
- Nộm hoa chuối tai heo
- Sup gà xé phay
- Mực lăn bột chiên giòn
- Gà bó xôi chiên
- Bò né hoa thiên lý
- Vịt nấu chao
- Bánh tiramisu
- Trái cây ổi + táo
Thực đơn đãi tiệc ngon số 3
- Salad rau củ
- Súp cua bắp non
- Gà hấp lá chanh + xôi
- Bò nướng nấm kim châm
- Xôi ngũ sắc
- Lẩu hải sản + bún
- Trái cây lê+ổi
- Chè khoai môn
Thực đơn món ngon đãi tiệc số 4
- Súp gà xé phay
- Gỏi ngó sen tôm thịt + bánh phồng
- Heo sữa quay + bánh bao
- Bò nấu lagu + bánh mỳ
- Tôm sú hấp bia
- Cá diêu hồng chiên xù
- Rau câu 3 mùa
- Chè tuyết nhĩ hạt sen
Thực đơn các món ngon đãi tiệc dễ làm số 5
- Gói bắp bò
- Súp gà nấm hương
- Mực hấp gừng
- Cá tầm nướng muối ớt
- Bồ câu hầm hạt sen
- Heo quay + bánh bao
- Trái cây nhãn + xoài
- Che long nhãn
Thực đơn món ngon đãi tiệc đơn giản số 6
- Salad xà lách dầu dấm
- Súp bí đỏ kem nấm
- Tôm hấp trái dừa
- Bò lúc lắc + khoai tây
- Cá tai tượng chiên xù + bánh tráng
- Gà hấp lá chanh + xôi trắng
- Rau câu lá dứa
- Chè dưỡng nhan
Thực đơn các món ngon đãi tiệc đơn giản số 7
- Gỏi xoài tôm thịt
- Dê hấp tía tô
- Tôm nướng muối ớt
- Nghêu hấp thái
- Bò xào cần tây
- Lẩu cá chình măng chua + bún
- Trái cây bưởi năm roi
- Bánh plan lá dứa
Thực đơn những món ngon đãi tiệc số 8
- Salad hải sản Thái Lan
- Súp sò điệp măng tây
- Gà ta hấp gừng
- Chim câu tần hạt sen
- Canh măng nấu chân giò
- Bò xào hoa thiên lý
- Trái cây nho+táo
- Chè đậu xanh nước cốt dừa
Thực đơn món ngon đãi tiệc gia đình số 9
- Salad trứng cá hồi
- Gỏi ngó sen tôm thịt
- Phile bò lắc phomai
- Tôm sú hấp trái dừa
- Gà bó xôi
- Măng trúc xào tam sắc
- Bánh cakecup
- Chè khúc bạch
Thực đơn món ngon đãi tiệc mới nhất số 10
- Nộm bắp bò trộn rau mầm
- Súp gà nấm hương
- Mực ống nhồi thịt
- Sườn xào chua ngọt
- Cá tầm om rượu nếp
- Canh hải sản rong biển
- Chè củ năng tuyết nhĩ
- Bưởi hồng da xanh
Thực đơn món ngon đãi tiệc tại nhà số 11
- Nộm xoài Thái trộn tôm
- Salad cá ngừ đại dương
- Gà Đông Tảo hấp muối
- Bò lúc lắc + khoai tây
- Sườn heo nướng mật
- Lẩu gà tiềm ớt hiểm
- Bánh su kem
- Chè hạt sen long nhãn
Thực đơn đặt tiệc tại nhà số 12
- Sup tứ vị nấm đông cô
- Nộm bò trộn rau muống
- Cá bớp nướng muối xanh
- Gà bó xôi
- Vịt nướng tiêu đen
- Lẩu thái chua cay+bún
- Trái cây quýt+ táo
- Bánh mochi
Thực đơn nấu tiệc tại nhà số 13
- Gỏi chân gà rút xương ngó sen
- Súp cua măng tây
- Bò xào hoa thiên lý
- Bồ câu quay mật ong + xôi chiên
- Cá diêu hồng sốt cam
- Tôm càng rang ngũ vị
- Chè hạt sen nấm tuyết
- Rau câu dừa
Thực đơn tổ chức tiệc tại nhà số 14.
- Gỏi ngũ sắc hải sản
- Súp trứng cút gà xé
- Bò nấu tiêu xanh + bánh mỳ
- Dê nướng mọi
- Giò heo giả cầy
- Gà hấp cải xanh
- Chè củ năng tuyết nhĩ
- Bánh su kem
Mẫu thực đơn món ngon đãi tiệc ngon số 15
- Gỏi tiến vua tôm thịt
- Chả giò hải sản
- Dê nướng sa tế
- Nghê hấp sả
- Heo rừng xào sa tế
- Cá chẽm phile sốt chua ngọt
- Chè hoa cau
- Bánh plan trái dừa
Thực đơn đãi khách cuối tuần số 16
- Gỏi bò bóp rau mầm
- Salad rau củ Đà Lạt
- Tôm càng nướng mọi
- Cá hồi cuộn măng tây
- Cánh gà chiên nước mắm
- Dê xào lăn+bánh mỳ
- Chè dưỡng nhan
- Sữa chua trái cây
Thực đơn đãi tiệc cuối tuần số 17
- Súp bắp non cua gà xé
- Gỏi bò tái chanh
- Mực hấp gừng
- Bò tơ cuộn rau rừng
- Heo sữa quay mậtong
- Cá da bò nướng muối ớt
- Trái cây dưa hấu+ ổi
- Rau câu 3 màu
Thực đơn món ngon đãi khách tại nhà số 18
- Gỏi ngó sen tôm thịt
- Súp sò điệp
- Chim câu hầm hạt sen
- Bò sốt chanh dây
- Tôm sú nướng muối ớt
- Dê hấp tía tô
- Trái cây mận+xoài
- Bánh mochi
Thực đơn các món ngon đãi khách số 19
- Nộm bò rau muống
- Súp cua hải sản
- Gà bó xôi
- Bò nấu đậu+ bánh mỳ
- Tôm hấp bia
- Heo sữa quay mật ong
- Chè long nhãn
- Bánh plan dừa
Thực đơn đãi tiệc số 20
- Súp cua trứng cút
- Khai vị 4 món ( Chả giò hải sản + tôm lăn bột chiên giòn + gỏi củ hủ dừa + cá bống trứng chiên giòn)
- Cá lăng nướng muối ớt
- Bò né bông thiên lý
- Lẩu cá lăng măng chua
- Chè thái
Thực đơn đặt tiệc tại nhà số 21
- Gỏi thái hải sản
- Súp cua bắp mỹ
- Tôm hấp nước dừa
- Bò nấu lagu + bánh mỳ
- Lẩu thái chua cây
- Trái cây 4 mùa
Trên đây là tổng hợp các món tiệc ngon bao gồm món khai vị, món chính và món tráng miệng. Tất cả đều rất dễ làm và cũng rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Hi vọng những món ăn này sẽ giúp bạn có một bữa ăn thịnh soạn và thu hút ngay thực khách. Nếu bạn cần tiệc tùng ở đâu đó xa, hãy tải ứng dụng đặt phòng của chúng tôi để có một nơi nghỉ ngơi hoàn hảo với giá cả phải chăng.