Món ngon từ rong nho biển bổ dưỡng giúp giải nhiệt ngày hè
Trang chủ / Blog / Món ngon từ rong nho biển bổ dưỡng giúp giải nhiệt ngày hè

Món ngon từ rong nho biển bổ dưỡng giúp giải nhiệt ngày hè

Mùa hè nắng nóng là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều bệnh như viêm da, mụn nhọt… Để hạn chế tình trạng này, bên cạnh những biện pháp làm mát bên ngoài thì việc bổ sung các món ăn giải nhiệt, làm mát từ bên trong là rất quan trọng. Những món ngon từ rong nho giúp giải nhiệt mùa hè sẽ là gợi ý rất hay cho bữa cơm gia đình ngày hè.

Các món ngon từ rong nho biển

Rong nho là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể. Đặc tính thanh mát, giải nhiệt, có vị hơi tanh. Cùng tìm hiểu về những món canh biến tấu từ rong nho biển nhé.

Canh rong nho biển tôm tươi cải thìa

Nguyên liệu

  • Rong nho biển tươi: 50 gram
  • Tôm tươi:
  • Cải thìa: 5 cây
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Tỏi khô
  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm
Canh rong nho cải thìa
Canh rong nho cải thìa

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu:

Ngâm rong nho trong nước sạch khoảng 5 phút, vớt ra cho vào đá lạnh khoảng 3 phút để khử mùi tanh. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng. Cải thìa: rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cà rốt, củ cải gọt vỏ, cắt lát vừa ăn. Gừng rửa sạch, thái lát. Cho tỏi vào phi thơm, xào tôm vừa chín tới.

Nấu canh:

Cho cà rốt, củ cải vào luộc với nước cho chín mềm. Tiếp theo cho gừng thái lát và tôm đã xào vào nồi nước. Tiếp theo cho cải thìa đã sơ chế vào. Cho rong nho vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Múc ra bát và thưởng thức thôi nào!

Món ngon từ rong nho
Món ngon từ rong nho

Xem thêm: Mua rong nho biển ở đâu chất lượng

Canh rong nho biển thịt bò

Nguyên liệu

  • Rong nho biển: 50 gram
  • Thịt bò: 1 lạng
  • Nấm rơm hoặc nấm kim châm (tùy khẩu vị)
  • Rượu gạo
  • Tỏi khô
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước tương
Canh rong nho thịt bò nấm kim châm
Canh rong nho thịt bò nấm kim châm

Cách thực hiện

Sơ chế rong nho: ngâm trong nước 3 -5 phút cho rong nở ra, ngâm tiếp trong nước đá lạnh 3 phút cho rong bớt tanh. 

Sơ chế thịt bò: chọn thịt bò tươi, thái lát mỏng ướp với rượu trắng. Sau đó ướp thêm xì dầu, dầu mè, gia vị khoảng 15 phút. Xào sơ qua thịt bò cho chín tái. Thêm nước dùng vào nấu cho đến khi bò gần chín thì thêm nấm và rong nho vào. Nêm nếm thêm gia vị hành ngò rồi múc ra bát là có ngay món ngon từ rong nho hấp dẫn giúp giải nhiệt ngày hè.

Tham khảo: Ăn rong nho có giảm cân không

Canh rong nho biển bí đao thịt bằm

Nguyên liệu

  • Thịt nạc dăm: 100gr (thịt heo)
  • Bí đao: 1 trái
  • Rong nho biển: 50gr
  • Vừng trắng: 20gr
  • Gia vị: tiêu, tỏi, đường, hạt nêm, hành lá.

Cách thực hiện                

Bí đao rửa sạch, thái sợi. Thịt băm nhuyễn, ướp với gia vị, tiêu, hành, muối đường, hạt nêm trong 15 phút. Vừng rang hơi vàng.

Cho một ít dầu ăn vào nồi, đợi dầu già cho thịt băm vào xào xơ. Xào với lửa nhỏ để thịt vẫn giữ được vị ngọt. Cho khoảng 1 lít nước lọc vào đun sôi. Sau đó cho bí đao vào nấu lửa nhỏ. Khi gần chín thì cho rong nho vào. Rắc thêm vừng và nêm nếm gia vị vừa ăn. Chúng ta lại có thêm 1 món ngon từ rong nho biển để xua tan cái nóng ngày hè.

Món ngon từ rong nho
Canh rong nho bí đao thịt băm

Các lưu ý khi nấu món ăn với rong nho

Rong nho rất dễ ăn, dễ nấu và bổ dưỡng, tuy nhiên khi sử dụng cần chú ý:

– Không sử dụng quá nhiều rong nho trong một ngày, hàm lượng phù hợp là 10g/người/ngày.

– Những người có bệnh về tuyến giáp, mề đay nên hạn chế ăn rong nho. Hoặc chỉ dùng với lượng nhỏ.

– Trẻ em có thể sử dụng rong nho và các món ăn từ rong nho với điều kiện trẻ trên 6 tháng tuổi.

– Rong nho tươi nếu không sử dụng hết cần bảo quản ở nhiệt độ phòng ở nơi thoáng mát.

– Chọn rong nho tươi, phẩm chất tốt. Nên mua rong nho ở các cửa hàng uy tín.

Tham khảo:

Các món ngon từ rong nho không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân lại dễ làm. Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm rong nho có thể đặt mua tại Namiso hoặc gọi đến Hotline 0962 954 668 để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *