Món ngon từ rong nho cho khẩu vị dâng tràn
Trang chủ / Blog / Món ngon từ rong nho cho khẩu vị dâng tràn

Món ngon từ rong nho cho khẩu vị dâng tràn

 

 

Tuy rong nho là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Nhưng để kết hợp tốt với thực đơn người Việt là một vấn đề khó khăn. Thực tế, những món ăn người Việt nói riêng và Đông Nam Á nói chung chuộng hương vị nổi bật. Cho nên, Namiso sẽ gửi đến các bạn những món ăn có rong nho nhưng vẫn mang hương vị độc nhất.

 

1.Salad rong nho chay

Salad rong nho
Salad rong nho cho khai vị tròn đầy

 Nguyên liệu:

  • 120g rong nho Namiso tươi
  • 120g xà lách
  • 2 quả dưa chuột
  • 3 quả cà chua
  • 2 miếng đậu phụ
  • 1 miếng tàu hủ ky
  • Gia vị: 100g đường, ½ muỗng cà phê dầu ăn, ½ cà phê hạt tiêu, ½ thìa cà phê giấm, muối.

 

Chế biến:

 

  1. Rong nho tươi ngâm trong nước từ 5 đến 10 phút và để ráo
  2. Xà lách đem rửa sạch và để ráo nước
  3. Dưa chuột và cà chua rửa sạch, thái lát
  4. Đậu phụ thái lát
  5. Tàu hủ ky bóp vụn
  6. Cho tất cả vào tô cùng với gia vị để trộn thật đều. Tàu hủ ki và rong nho đặt lên sau cùng. 

2. Đậu hũ sốt dầu hào

Đậu hũ sốt rong nho
Đậu hũ đi với rong nho cho vị đậm đà

Nguyên liệu

 

  • 20g rong nho tươi
  • 2 miếng đậu hủ non
  • 2 thìa súp dầu hào chay
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 tai nấm đông cô khô
  • Lá dứa
  • ½ thìa cà phê gừng băm
  • ½ thìa cà phê boa-rô băm
  • ½ thìa cà phê hạt nêm chay
  • ¼ thìa cà phê tiêu
  • ½ thìa cà phê dầu mè
  • ½ thìa cà phê mè rang vàng
  • ½ chén nước dùng từ rau củ

 

Thực hiện:

 

  1. Ngâm rong nho tươi trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, để nơi kín gió.
  2. Đậu hủ cắt khối vuông, cho vào xửng hấp nóng với lá dứa cho thơm.
  3. Ngâm nấm đông cô cho nở mềm, cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo, khía chữ thập trên đỉnh.
  4. Phi thơm boa-rô, gừng, cho dầu hào, nước dùng vào đun sôi. Nêm tiêu, dầu mè, hạt nêm cho vừa ăn.
  5. Lót lá dứa lên đĩa, xếp đậu hủ và rưới sốt dầu hào lên. Trang trí với rong nho, ớt sừng thái sợi, mè rang vàng, tiêu cho đẹp mắt.

 

Dùng nóng như món khai vị hoặc với cơm trắng rất ngon.

 

3. Mực nướng cuộn rong nho

Mực cuộn rong nho
Mực cuộn rong nho – món chính độc đáo và mới lạ

Nguyên liệu

 

  • 60g rong nho tươi
  • 1 con mực nang
  • 1 thìa cà phê nước tương
  • ½ thìa cà phê mù tạt xanh
  • ½ thìa cà phê dầu ăn
  • ½ thìa súp giấm trắng
  • ½ thìa cà phê tỏi xay
  • ½ thìa cà phê ớt bột
  • ½ thìa cà phê hạt nêm
  • ¼ thìa cà phê ngũ vị hương

 

Thực hiện:

 

  1. Ngâm rong nho tươi trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, để nơi kín gió.
  2. Khía bông thân mực. Ướp mực với tỏi xay, ớt bột, ngũ vị hương, hạt nêm và ít dầu ăn trong 15 phút cho mực thấm đều.
  3. Nướng mực trên lửa than hay trong lò nướng cho vừa chín vàng. Cắt xéo thân mực theo đường khía bông thành những miếng vừa ăn.
  4. Xếp mực ra đĩa theo hình nguyên con mực. Xếp rong nho tươi như hình minh họa. Rắc một ít ớt bột lên trên thân mực cho đẹp.
  5. Hòa tan mù tạt xanh với giấm, nước tương. Khi dùng rưới nước chấm vào rong nho và trộn đều.
  6. Dọn kèm muối tiêu chanh.

4. Steak rong nho

Steak rong nho
Steak rong nho dai ngon giòn giòn

Nguyên liệu:

 

  • Rong nho: 100g
  • Thịt bò phi lê: 400g
  • Xà lách: 100g
  • Ớt: 100g
  • Muối, tiêu, đường

Thực hiện:

 

  1. Rửa sạch rong nho cho hết vị mặn. Thịt bò để nguyên miếng và ướp với muối, dầu hào và tiêu.
  2. Cho chảo lên bếp, đun dầu chín già, cho miếng thịt bò vào cho đến khi chín thì lấy ra.
  3. Cắt thịt bò, ớt, xà lách thành miếng nhỏ vừa ăn.
  4. Cho thịt bò lên đĩa trước, sau đó xếp rau, ớt và rong nho lên trên,
  5. Cuối cùng, tưới sốt mayonnaise và thưởng thức.
  6. Món ăn từ rong nho này có hương vị khá độc đáo, thích hợp làm món khai vị trong những bữa tiệc nhỏ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *