Rong nho được mệnh danh là loại sản phẩm quý với nhiều công dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về điều này. Bạn hãy cùng khám phá một số tác dụng của rong nho tách nước để hiểu thêm về sản phẩm nhé!
Để hiểu được tác dụng của rong nho tách nước, trước tiên các bạn hãy cùng mình tìm hiểu rong nho là gì? Có các loại nào đã nhé!
Các loại rong nho phổ biến
Rong nho là một loại tảo biển có hình dạng tương đối giống chùm nho, người Anh còn gọi nó là Trứng cá hồi xanh. Chúng có mùi hơi tanh, vị mặn khá giống với rong tươi và nước muối biển.
Rong nho biển được sử dụng như một loại rau xanh nhưng chúng có giá trị về mặt dinh dưỡng cao hơn gấp 10 lần các loại rau thông thường.
Hiện nay trên thị trường có khoảng 4 dạng khác nhau:
- Rong nho tươi
- Rong nho tách nước
- Rong nho khô
- Bột rong nho
Theo nhiều nghiên cứu cho thấy loại rau này là thực phẩm tự nhiên và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Do vậy nhu cầu sử dụng cũng tăng. Thế nhưng để bảo quản được rong nho tươi khai thác từ tự nhiên về đến tay người tiêu dùng tương đối khó khăn. Bởi rong nho tươi cần được bảo quản ở điều kiện nghiêm ngặt.
Chính vì vậy, để phục vụ nhu cầu thiết yếu của thị trường, người ta đã nghiên cứu và cho ra Rong nho tách nước bảo quản được lâu hơn mà vẫn giữ được đặc trưng vốn có.
Tác dụng chính của rong nho tách nước, bạn sẽ bất ngờ đấy!
1. Tác dụng của rong nho tách nước trong phòng bệnh ung thư
Nghe có vẻ khó tin nhưng theo nhiều nghiên cứu vào các năm 2002 và 2005 cho thấy trong Rong nho có chứa Fucoidan (một chất mới có khả năng điều trị ung thư một cách hiệu quả). Vì chất này có thể khiến các tế bào của bệnh bạch cầu, ung thư hạch, ruột kết và tế bào ung thư dạ dày tự bị tiêu diệt.
2. Tốt cho hệ tim mạch
Các axit béo không bão hoà như AA, DHA, EPA, LA và ALA có trong rong nho sẽ làm giảm lượng Cholesterol. Tăng tính co giãn của mạch máu, ngăn ngừa oxy hoá, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
3. Tốt cho hệ bài tiết
Loại tảo biển này có chứa hàm lượng đường và calo rất thấp. Lại chứa nhiều chất xơ nên tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng tiêu hoá thức ăn, bài tiết chất thải ra ngoài 1 cách nhanh chóng. Do vậy chúng tác dụng rất tốt cho người bị táo bón.
Một số loại rong nho phổ biến:
- Rong Nho tách nước Namiso – Hộp 3 gói 75g
- Rong Nho tách nước Namiso – Hộp 6 gói 150g
- Rong Nho tách nước Namiso – Hộp 12 gói 300g
4. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Rong nho biển chứa hàm lượng vitamin C dồi dào. Nhờ đó giúp cơ thể kiểm soát được lượng đường và sự hoạt động của các gốc tự do. Làm giảm sự tích tụ của sorbitol nội bào và glycosyl hoá ( sự liên kết giữa glucoso và protein) liên quan mật thiết đến những biến chứng bệnh tiểu đường. Nhất là biến chứng về mắt và thần kinh.
5. Tác dụng của rong nho tách nước trong tăng cường thị lực
Loại rau xanh này còn chứa vitamin A và nhiều chất sắt. Vì vậy chúng có khả năng tăng cường chức năng của hệ thần kinh thị giác. Cải thiện thị lực và giảm thiểu nguy cơ mắc một số bệnh ở mắt như: quáng gà, khô mắt,…
6. Tác dụng của rong nho tách nước trong ngăn ngừa lão hoá
Các chất béo tốt có trong Rong nho biển sẽ giúp bảo vệ màng tế bào. Bảo vệ tính đàn hồi của mạch máu từ đó làm giảm tình trạng khô da. Cung cấp collagen và các chất chống oxy hoá, giúp làm chậm quá trình lão hoá. Công dụng này của rong nho rất hữu ích đối với chị em phụ nữ đúng không nào?
7. Tác dụng khác của rong nho
Ngoài các công dụng mình kể trên, Rong nho còn có rất nhiều tác dụng nữa đấy nhé. Bạn có thể bổ sung chúng vào thực đơn của mình nếu bạn có ý định giảm cân sẽ rất hiệu quả đấy.
Không chỉ vậy, Rong nho còn có tác dụng chống căng thẳng và trầm cảm. Hỗ trợ chống các bệnh về xương khớp giúp xương chắc khoẻ,….
Với những tác dụng mà mình vừa chia sẻ trên, bạn đã thấy loại thực phẩm có thật nhiều lợi ích chứ. Nếu bạn không có rong nho tươi, hãy yên tâm sử dụng rong nho tách nước vì chúng chỉ giảm từ 10 – 15% mùi vị thôi. Nhưng không thể nào mất hết đi những công dụng do chúng mang lại. Mà vẫn giữ được độ giòn, ngon nếu bạn chế biến đúng cách đâu nhé.