Mùi vị của rong nho có gì đặc sắc? Bí kíp chế biến phù hợp
Trang chủ / Blog / Mùi vị của rong nho có gì đặc sắc? Bí kíp chế biến phù hợp

Mùi vị của rong nho có gì đặc sắc? Bí kíp chế biến phù hợp

Mùi vị của rong nho như thế nào? Nếu bạn trải nghiệm món ăn này rồi thì cảm nhận ra sao? Nếu bạn chưa ăn thì liệu có tò mò không? Cùng namiso tìm hiểu thêm về mùi vị của rong nho biển trong bài viết này bạn nhé!

Mùi vị của rong nho có gì đặc sắc?

Rong nho biển (tươi và khô) đều có vị hơi mặn, đậm đặc hương vị biển cả ban tặng, hơi tanh và có độ giòn tan rất ngon.

Mùi vị giữa rong nho tươi và rong khô có một chút khác nhau. Rong tươi có hạn sử dụng thấp, chỉ 7 ngày, không qua các chất bảo quản nên vị không quá mặn, độ giòn cao, khi ngâm nước nở rất nhanh.

Còn rong khô: Sau khi thu hoạch tại biển, loại thực phẩm này qua quá trình sơ chế dài ngày. Trải qua các khâu sản xuất kỹ lưỡng, tỉ mỉ,…. Sử dụng chất bảo quản và chặt chẽ trong quy trình sản xuất nên thực phẩm loại này có thể giữ được 6-7 tháng là chuyện bình thường. Khi chế biến, ngâm nước lâu hơn rong tươi để cho rong nở (do cộng thêm một chút ảnh hưởng bởi chất bảo quản), vị hơi mặn, độ giòn tan thấp hơn rong tươi.

Cách chế biến phù hợp với mùi vị của rong nho

Chế biến rong tươi

rong 00
Cách chế biến phù hợp với mùi vị của rong nho

Bạn bỏ ra một lượng vừa đủ để ngâm nước trong 5 phút. Sau đó rong nở, bạn rửa thêm nước lạnh cho sạch kỹ. Nhằm giảm bớt độ mặn, vị tanh. Cuối cùng, bạn gạt hết nước, cho gia vị mà mình yêu thích như: Tương ớt, ớt, bột ngọt, chanh, tỏi,… và có thể thưởng thức ngay để cảm nhận vị ngon, độ giòn nhé!

Chế biến rong tách nước

Các bước cũng gần tương tự như rong tươi. Bạn cho một lượng vừa đủ ngâm trong tô bát khoảng 5 phút để giảm độ mặn, vị tanh khi áp dụng phương pháp bảo quản,…. Tiếp đó, gạt hết nước và ngâm 3 phút với đá lạnh. Cùng cùng, bạn bỏ gia vị ưa thích, đồng thời thưởng thức để cảm nhận độ ngon, giòn,.. của món ăn nhé!

Gợi ý sản phẩm rong nho khô uy tín, chất lượng

Sản phẩm rong nho tách nước Namiso hộp 6 gói 150g

Giá tham khảo: 180.000VNĐ

Rong nho tách nước Namiso hộp 6 gói 150g thương hiệu Namiso uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Trên thị trường đã mở rộng sang các nước trên thế giới. Bởi đặc tính vượt trội, là người bạn chăm sóc sức khỏe cho người dùng. Rong Namiso đã được diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm tin tưởng, sử dụng. Và làm đại diện thương hiệu. Do đó, rong Namiso luôn là niềm tin của khách hàng.

rong 150g
Rong nho tách nước Namiso hộp 6 gói 150g

Rong biển Namiso giá thành phải chăng. Bên cạnh đó, kéo dài thời gian sử dụng lên tới 8 tháng. Bạn có thể mang đi theo công tác, rất tiện lợi, chế biến nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm:

Chúng mình vừa chia sẻ đến bạn mùi vị của rong nho và cách chế biến đúng cách. Bạn tham khảo các bước nhé! Chúc bạn thành công. Nhớ theo dõi namiso.vn để có thêm những thông tin bổ ích hàng ngày nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *