Nguồn dinh dưỡng trong rong nho với sức khỏe bạn nên biết
Trang chủ / Blog / Nguồn dinh dưỡng trong rong nho với sức khỏe bạn nên biết

Nguồn dinh dưỡng trong rong nho với sức khỏe bạn nên biết

Rong nho khá phổ biến bởi chúng có rất nhiều công dụng. Các chất dinh dưỡng rong nho rất tốt cho sức khoẻ. Hãy cùng mình tìm hiểu các chất dinh dưỡng trong rong nho xem gồm những gì nhé!

Rong nho là gì? Dinh dưỡng thế nào?

Rong nho là một loại tảo biển có hình dáng khá giống với chùm nho phiên bản nhỏ xinh. Rong nho tự nhiên được phân bố ở các vùng Đông Nam Á, Nhật Bản,…
Sơ chế rong nho đúng cách
Rong nho
Chúng được khai thác và sử dụng như một loại rau, nhưng hàm lượng chất dinh dưỡng mà rong nho đem lại cao hơn gấp 90 lần so với các loại rau thông thường.
Xem thêm:

Dinh dưỡng trong rong nho với sức khỏe

Vitamin A

Như bạn đã biết, vitamin A có vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng và phát triển cơ thể.
  • Dưỡng chất này giúp bảo vệ sự an toàn của giác mạc, làm chậm quá trình suy giảm thị lực.
  • Làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như: ung thư cổ tử cung, ung thư phổi,…
  • Tăng cường hệ miễn dịch giúp bạn tránh khỏi nhiều bệnh tật do vi khuẩn và các tác nhân lây nhiễm khác.
  • Giảm nguy cơ phát triển mụn trứng cá.
  • Tăng cường sức khoẻ cho xương, giảm nguy cơ gãy xương đến 6%.
  • Tăng khả năng sinh sản ở cả nữ giới và nam giới, hỗ trợ phát triển thai nhi.
Cơm cuộn rong biển dễ ăn
Cơm cuộn rong biển dễ ăn

Vitamin B – dinh dưỡng thiết yếu rong nho

Trong rong nho còn cung cấp cho cơ thể vitamin B giúp cơ thể khỏe mạnh. Cụ thể như

  • Làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, thiếu máu.
  • Ngăn chặn bệnh tê phù beriberi do thiếu vitamin B gây nên.
  • Giảm nguy cơ đột quỵ.
  • Tăng cường hệ miễn dịch.
  • Tham gia chuyển hoá, cung cấp năng lượng cho cơ thể.
  • Tăng cường sức khoẻ cho làn da, lông và tóc.
  • Tham gia hỗ trợ sản xuất hormone.

Vitamin C – dinh dưỡng rong nho tốt nhất

Tăng khả năng miễn dịch và cải thiện chức năng hoạt động của các bộ phận khác nhau trong cơ thể. Hỗ trợ hàng rào biểu mô chống lại các tác nhân gây bệnh, thúc đẩy hoạt động chống oxy hoá, giúp các tế bào tránh khỏi tổn thương từ các gốc tự do.
Rong nho giúp chống oxy hoá

Fucoidan

Đây là chất được chiết xuất từ rong biển, các nghiên cứu đã cho thấy Fucoidan có trong rong biển có tác dụng:
  • Làm giảm cholesterol
  • Ức chế quá trình đông máu
  • Phòng chống tăng huyết áp
  • Chống khuẩn, kháng viêm
  • Chống oxy hoá
  • Giúp dưỡng da, mọc tóc
  • Đốt cháy chất béo
  • Tăng cường chức năng gan,….

DHA và EPA – dinh dưỡng trong rong nho

Đây là 2 loại axit béo thuộc nhóm omega-3 DHA chiếm ¼ cấu tạo phần mỡ ở não, chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám của não bộ và võng mạc. Do đó DHA quyết định chỉ số thông minh của trẻ và ảnh hưởng đến thị lực của mắt.
Chè rong nho táo đỏ
Rong nho cung cấp DHA
Ngoài ra DHA tạo ra các tế bào thần kinh nhạy cảm giúp truyền tải thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.
EPA chủ yếu tạo ta Prostagladin có trong máu giúp ức chế sự đông vón tiểu cầu, giảm bớt lượng Cholesterol, giảm tình trạng xơ vữa động mạch,…

Các axit amin và khoáng vi lượng

Các axit amin trong rong nho giúp: Cải thiện tâm trạng và giấc ngủ; Tăng cường hiệu suất tập thể dục; Ngăn ngừa hiện tượng mất cơ; Thúc đẩy giảm cân.
Trong khi đó, khoáng vi lượng tuy nhỏ nhưng có tác dụng rất lớn như: Sắt giúp cung cấp oxy cho cơ bắp và hỗ trợ tạo ta một số hormone; Đồng cần thiết cho sự hình thành mô liên kết, chức năng não và hệ thần kinh được ổn định; Mangan hỗ trợ sự chuyển hoá axit amin, cacbohydrat và cholesterol.
Hy vọng với bài viết mình vừa chia sẻ đến các bạn về các chất dinh dưỡng trong rong nho cũng khá chi tiết sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về các chất dinh dưỡng có trong rong nho để sử dụng chúng vào các mục đích khác nhạu của mình một cách chính xác nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *