Những cách bảo quản rong nho đơn giản, dễ thực hiện

Tại sao cần bảo quản rong nho đúng cách? Những bí kíp bảo quản như thế nào tốt dễ thực hiện? Là một trong những câu hỏi đã và đang được các tín đồ ăn uống thắc mắc. Và thấu hiểu nhu cầu đó từ phía khách hàng, hôm nay namiso.vn sẽ gửi đến bạn tất tần tật về vấn đề nêu trên nhé! Cùng tìm hiểu ngay phía dưới bài viết này nhé!

Tại sao cần bảo quản rong nho đúng cách?

Như chúng ta đã biết, không chỉ riêng rong nho mà tất cả các sản phẩm khác đều cần được bảo quản một cách chính xác nhất. Điều này sẽ giúp thực phẩm giữ được lâu, tươi ngon, giòn tan và phát huy được hết công năng sử dụng. Đồng thời, các chất dinh dưỡng thiết yếu sẽ không bị mất đi.

Những cách bảo quản rong nho dễ thực hiện

Trên thị trường, rong có 2 loại chủ yếu là rong nho tươi và khô, với quy trình sản xuất cũng như thời hạn sử dụng khác nhau nên mỗi loại sẽ có một cách bảo quản có điểm riêng biệt. Sau đây, bài viết này sẽ giới thiệu lần lượt các bí quyết bảo quản của từng loại nhé!

Bảo quản rong nho đúng cách

Cách bảo quản rong nho tươi

Để đảm bảo độ ngon, chất lượng hoàn hảo nhất đến tận tay người tiêu dùng thì rong biển sau khi thu hoạch về sẽ trải qua nhiều công đoạn cầu kỳ, đó là khử ozone, làm sạch tạp khuẩn kết hợp quay ly tâm. Tiếp đó được đóng gói/hộp nhanh chóng vận chuyển đến các tỉnh/thành phố trong cả nước.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như hạn chế các trường hợp vận chuyển xa sang các tỉnh/thành phố khác, do đó tất cả các công đoạn đó sẽ được thực hiện bằng phương tiện máy bay để rút ngắn thời gian và đảm bảo thời hạn sử dụng được lâu hơn. Bên cạnh đó, khi vận chuyển, nguyên liệu này trải qua một quá trình kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt.

Loại thực phẩm này bạn nên sử dụng trong vòng một tuần. Và lưu ý rằng: Tuyệt đối không bảo quản trong tủ lạnh; Tránh nhiệt độ cao và ánh nắng; Ngâm rong khoảng 10 phút để rong nở thêm, tăng độ giòn và giảm độ mặn; Chỉ ngâm với lượng đủ dùng và bọc kín lại phần trong hộp chưa dùng đến; Không chế biến rong với nhiệt độ lớn.

Cách bảo quản rong nho khô

Rong rong nho tách nước trải qua quá trình sau khi thu hoạch ở biển là một chu kỳ dài. Điều này đòi hỏi sự chuyên nghiệp cùng đôi bàn tay khéo léo của đội ngũ công nhân. Kết hợp với việc có tay nghề, trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, yêu nghề. Bởi trong quá trình sản xuất liên tục, thường xuyên kéo dài, lực lượng sáng chế phải thực sự kiên trì.

Thực phẩm với thời hạn sử dụng trong vòng 6 tháng khi ở nhiệt độ từ 25  – 30 độ trong môi trường thoáng mát, không tiếp xúc với ánh nắng. Còn với nhiệt độ 0 độ – 10 độ thì thời hạn sử dụng sẽ càng được kéo dài trong khoảng 12 tháng. Để đảm bảo mua đúng sản phẩm, bạn có thể tham khảo namiso.vn. Đây là đơn vị uy tín hàng đầu trong việc cung cấp rong chất lượng.

Bảo quản rong nho trong thời gian dài mà vẫn giữ được độ dinh dưỡngKhông những vậy, bạn cần đậy kín sau khi lấy một lượng vừa phải ra ngâm nhé! Với loại này, sau khi bạn mở thì bạn có thể bọc cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Và bạn nhớ chế biến đủ liều lượng cũng như hạn chế nấu với nhiệt độ cao nhé! Bởi sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong các thành phần của rong đem lại.

Một số sản phẩm rong khô bán chạy hiện nay:

  • Rong Nho tách nước Namiso – Hộp 12 gói 300g
  • Rong Nho tách nước Namiso – Hộp 3 gói 75g

Trên đây, chúng mình vừa chia sẻ đến bạn bí kíp bảo quản rong nho đúng cách. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Bạn nhớ tham khảo các bước và thực hiện theo nhé! Chúc bạn chọn được cách bảo quản tốt, đảm bảo chất dinh dưỡng. Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm rong nho, bạn có thể đặt mua tại website. Hoặc gọi Hotline 0962 954 668 để được tư vấn nhé.

 

Bài viết liên quan