Mọi người thường thưởng thức rong biển thông qua phương thức chế biến thành các món salad, gỏi rong nho tôm, đậu hủ sốt dầu hào, song tấu rong nho, mực nướng,…. Rất ít khi mọi người nấu canh rong nho bởi nghĩ rằng không ngon, nhưng khi nấu món ăn này bạn sẽ cảm nhận được nhiều lợi ích nhất định, đặc biệt trong mùa hè này bạn nấu canh giúp cơ thể thanh mát, giải nhiệt rất tốt. Và dưới đây là bài viết chi tiết về cách chế biến các món canh siêu ngon, hấp dẫn, bạn cùng tìm hiểu ngay nhé!
Các sản phẩm nấu canh rong nho ngon và bán chạy nhất hiện nay:
- Rong Nho tách nước Namiso – Hộp 12 gói 300g
- Rong Nho tách nước Namiso – Hộp 3 gói 75g
Hướng dẫn các chế biến canh rong nho siêu ngon
Cách nấu canh rong nho tôm mực
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Rong biển tươi: 200g
- Xương heo: 500g
- Tôm tươi: 100g
- Mực tươi: 100g
- Các gia vị khác: Muối, hạt nêm, hành ngò, đường, hạt tiêu.
Các bước nấu canh rong nho tôm mực
Đầu tiên, rửa sạch xương heo và hầm khoảng 1 giờ; Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu; Rửa mực, bỏ túi mực, cắt khúc vừa ăn; Hành ngò bỏ gốc rễ, rửa sạch, thái nhỏ; Ngâm rong nho 10 phút, vớt ra nơi kín gió để ráo.
Bước tiếp theo, khi nồi nước hầm xương đã được 1 giờ, bạn cho tôm, mực vào. Sau đó đợi nước sôi lần nữa thì tắt bếp kết hợp với cho các loại gia vị muối, hạt nêm, đường.
Cuối cùng cho rong nho vào nồi đó và múc ra bát ngay. Rắc tiêu và hành lên rồi thưởng thức thành quả của mình nhé.
Cách nấu Canh rong nho cải thìa
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Rong nho tươi: 50g
- Cải thìa: 1 mớ
- Cà rốt: 3 củ
- Củ cải: 2 củ
- Gừng: 1 củ
- Hành: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Tôm tươi: 100g
- Gia vị: Hành ngò
Các bước nấu canh rong nho cải thìa
Bước đầu tiên, bạn cần ngâm rong nho 10 phút với nước sạch, vớt ra chỗ kín để ráo; Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn; Tôm bỏ vỏ, bỏ càng, rửa sạch; Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái lát; Hành, tỏi bỏ vỏ, rửa và đem băm nhuyễn
Bước tiếp theo, phi hành, tỏi cho đến khi thơm nức, bỏ tôm vào xào vừa chín tới;
Bước cuối cùng, bắc nồi nước, cho cà rốt, củ cải vào nồi nấu đến khi chín mềm. Tiếp đó cho tôm đã xào chín cùng gừng vào nồi, chờ sôi lại rồi tắt bếp kết hợp với cho gia vị vừa ăn. Sau cùng cho rong nho vào nồi, đồng thời múc ngay ra bát, thêm chút hạt tiêu, hành ngò và thưởng thức.
Những lưu ý khi nấu canh rong nho
Căn đều lượng nấu cho gia đình, mỗi người chỉ được sử dụng 10g rong/1 ngày để đảm bảo cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu nhất cho cơ thể, đồng thời có sức đề kháng tốt cũng như hỗ trợ điều trị các chứng bệnh nguy hiểm cho cơ thể như: Tim mạch, huyết áp cao, ung thư, bướu cổ,….
Khi nấu canh rong nho, tuyệt đối không được nấu rong nho với nhiệt độ cao trong thời gian dài. Để đảm bảo độ dinh dưỡng, khi bạn nấu canh đã chín, tắt bếp thì lúc đó mới cho rong biển vào cuối cùng nhé!
Bên cạnh đó, gia vị bạn có thể thêm, bớt tùy vào sở thích của bạn cũng như gia đình.
Ngoài ra, việc sử dụng rong nho rất bổ ích, đem lại những giá trị cao về thể chất. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng ăn quá nhiều, một tuần chỉ nên dùng tối đa 3 lần canh rong nho, để cân bằng dinh dưỡng và đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình.
Chúng mình vừa chia sẻ đến các bạn những cách chế biến canh rong nho tươi mát mùa hè và những lưu ý khi nấu để đảm bảo độ dinh dưỡng cho sức khỏe. Bạn nhớ thực hiện theo các bước đã hướng dẫn để có những món ăn ngon quây quần bên gia đình nhé! Và nếu bạn đang tìm hiểu và mua rong nho cho gia đình của mình thưởng thức, hãy tham khảo ngay tại namiso.vn ngay hôm nay bạn nhé!