Bạn có biết việc chế biến rong nho biển tươi ngon nếu được chế biến đúng cách thì sẽ rất ngon và hấp dẫn. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này đa dạng với nhiều cách chế biến khác nhau. Và dưới đây chúng mình xin chia sẻ đến bạn cách nấu rong đúng cách và một số lưu ý khi nấu nhé!
Hướng dẫn cách chế biến rong nho biển tươi cực ngon
Dưới đây là một số món ăn chế biến đơn giản, nhanh chóng và cực ngon:
Nước ép hoa quả rong nho
Bạn cần chuẩn bị:
- 20g rong
- 1 quả cam chín vàng
- 1 củ cà rốt tươi ngon
- Đường
- Đá xay nhuyễn
Các bước chế biến cùng hoa quả:
Rửa sạch quả cam, sau đó vắt hoặc ép lấy nước, tương tự với cà rốt cũng vậy nhé! Sau đó hòa nước cam cùng nước ép cà rốt. Tiếp đó, bạn cho rong nho đã rửa sạch vào máy xay cùng nước cam, thêm 2 thìa đá bào và khoảng 2 thìa cà phê đường xay mịn.
Chè rong nho, táo đỏ
Chuẩn bị:
- Rong nho tươi 30g;
- Táo đỏ 8 quả;
- Nhãn nhục 20g;
- Nước 500ml;
- 2 thìa súp đường phèn,vani
Các bước chế biến:
Ngâm rong nho với nước sạch khoảng 10 phút, sau đó vớt ra, để nơi kín gió cho đến khi ráo nước. Tiếp theo, táo đỏ, nhãn nhục rửa sạch, cho nước ấm ngâm khoảng 5 phút.
Bắc nồi nước sôi nước, cho đường. Tiếp đó, cho táo và nhãn nhục vào nấu trên lửa nhỏ cho thực phẩm mềm thì tắt bếp, thêm vani. Sau đó, cho vào khay để tủ lạnh, khi dùng, cho rong nho vào khuấy đều, có thể thêm đá (nếu muốn).
Gợi ý một số sản phẩm ưa chuộng, bán chạy hiện nay:
- Rong Nho tách nước Namiso – Hộp 3 gói 75g
- Rong Nho tách nước Namiso – Hộp 6 gói 150g
Gỏi rong nho tôm tươi
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Rong nho 100g
- Dưa chuột 1 quả
- cà rốt thái sợi 20g
- Tôm sú 100g
- Chả lụa 50g
- Nước mắm 1 muỗng
- Đường 2 muỗng
- Nước cốt chanh 1,5 muỗng
- Ớt thái sợi 1 quả
- Dụng cụ khác: Bát tô, nồi hấp
Cách chế biến rong nho biển tươi và tôm tươi:
Ngâm rong 6 phút, vớt ra để ráo. Tôm sú đem rửa sạch, cho vào nồi hấp chín, sau đó cắt đôi, dưa chuột đem rửa sạch, thái vừa miếng, chả lụa thái sợi.
Sau đó, cho nước mắm, đường, nước cốt chanh vào bát khuấy đều, và khâu tiếp theo, bạn trộn rong nho với dưa leo, cà rốt, cuối cùng xếp ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
Một số lưu ý khi chế biến rong nho biển tươi
Trước khi bạn chế biến, bạn nhớ ngâm rong với nước sạch tầm khoảng 5-6 phút. Sau đó, bạn vớt ra để chỗ kín gió cho đến khi rong ráo nước. Tiếp đó, nếu bạn muốn ăn rong với độ giòn thì ngâm với đá xay khoảng 5 phút.
Bên cạnh đó, bạn cần chế biến rong với lượng vừa đủ, cụ thể là 1 người dùng 10g/1 ngày nhé! Ngoài ra, không được nấu rong trong điều kiện nhiệt độ cao sẽ mất đi chất dinh dưỡng nhất định.
Gợi ý đọc hôm nay:
- Cách làm các món từ rong nho tươi và rong nho khô đơn giản
- Cách chế biến rong nho tươi và rong nho khô đúng chuẩn
Trên đây chúng mình vừa chia sẻ với bạn cách chế biến rong nho biển tươi và lưu ý khi chế biến! Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Và nếu bạn đang tìm hiểu và mua, hãy xem tại namiso.vn ngay hôm nay để có giá tốt nhất bạn nhé!