Những cách chế biến rong nho tươi cực ngon bạn cần nhớ
Trang chủ / Blog / Những cách chế biến rong nho tươi cực ngon bạn cần nhớ

Những cách chế biến rong nho tươi cực ngon bạn cần nhớ

Như mọi người đã biết. Để chế biến được một món ăn từ rong nho giúp phát huy tác dụng thì chúng ta phải theo một liều lượng nấu phù hợp. Lúc đó, việc hỗ trợ điều trị các triệu chứng tim mạch, huyết áp,… hiệu quả tăng. Hôm nay, chúng tôi tiếp tục chia sẻ đến bạn một số cách chế biến rong nho tươi cực ngon. Bạn nhớ theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cách chế biến rong nho tươi: Món mực nướng cuộn rong nho

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này, bao gồm:

  • 60g rong nho
  • 1 con mực nang
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • 1 muỗng cà phê mù tạt xanh
  •  1 muỗng cà phê dầu ăn,
  • 1 muỗng cà phê giấm
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/4 thìa cà phê ngũ vị hương
  • Dụng cụ: Lò nướng, bát to,…..

Các bước chế biến món ngon từ rong nho tươi: 

Bước 1: Rong nho đem ngâm với nước sạch khoảng 13 phút, vớt ra bát.

Bước 2: Rút bỏ ống mực, làm sạch mực, cắt thân mực theo đường thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Cho mực vào lò nướng nướng đến khi vừa chín vàng.

Bước 4: Xếp mực ra đĩa rồi đặt rong nho lên trên làm sao nhìn đẹp mắt nhất. 

Bước 4: Cho mù tạt, giấm, nước tương vào bát tô, sau đó trộn đều.

Bước 5: Rắc phần nước sốt này lên trên món ăn, có thể trộn đều (nếu muốn).

a s
Món mực nướng cuộn rong nho

Sau khi hoàn thành xong, bạn hãy thưởng thức để cảm nhận vị ngon, độ giòn trong từng miếng. Lưu ý, trong thành phần của  rong đã chứa vị mặn. Chính vì vậy khi cho thêm mắm thì nhớ để ý cho ít. Và món này không cần  nước chấm rong nho nhé!

Cách chế biến rong nho tươi: Nước ép cam rong nho

Nguyên liệu cần cho chế biến rong nho tươi: 

  • 20g rong nho
  • 1 quả cam chín vàng
  • Đường
  • Đá bào
  • Dụng máy vắt cam kèm máy xay sinh tố

Cách Cách chế biến rong nho tươi: 

Bước 1: Bỏ rong nho ra ngâm với nước trong khoảng 10 phút, vớt ra rổ sạch.

Bước 2: Cam đem rửa sạch, bổ và dùng máy vắt lấy nước cốt quả cam. 

Bước 3: Xay nhuần nhuyễn tổng hợp rong nho, nước cam, đường, đá bào bằng máy xay sinh tố.

Bước 4: Đổ ra ly và thưởng thức nước uống để cảm nhận vị ngọt, vị mát của nước ép.

Món ngon từ rong nho: Nước ép củ cà rốt rong nho

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho chế biến rong nho tươi

  • 25g rong nho tươi
  • 1 củ cà rốt tươi
  • Đường
  • Đá xay nhuyễn
  • Máy xay sinh tố, máy ép nước của trái cây.

Cách thực hiện món ngon từ rong nho

Bước 1: Bỏ rong nho đem ngâm với nước khoảng 10 phút. Sau đó, vớt ra rổ sạch, tránh ánh nắng trực tiếp, để nơi kín gió.

Bước 2: Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ,  ép lấy nước cốt.

a d
Nước ép củ quả và rong nho

Bước 3: Xay nhuần nhuyễn hỗn hợp gồm:  rong nho, nước cốt cà rốt, đường, đá thông qua máy xay sinh tố.

Bước 4: Bạn và gia đình chỉ cần thưởng thức thành quả mà bạn đã làm được.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là một số thông tin về những cách chế biến rong nho tươi cực ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Bạn nhớ thực hiện theo các bước để có được món ăn ưng ý. Ngon miệng, phục vụ cho gia đình yêu quý của bạn nhé! 

Ở các buổi tiếp theo, chúng tôi hứa hẹn sẽ gửi tặng bạn các bí quyết nấu ăn khác được chế biến từ rong nho đơn giản, dễ thực hiện. Bạn nhớ theo dõi và đừng quên truy cập hằng ngày vào trang: namiso.vn để có thêm thông tin bổ ích nhé!

Hoặc nếu bạn quan tâm đến rong nho Namiso, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0931155668 để tổng đài viên hỗ trợ mọi thắc mắc của bạn 24/24 nhé!