Những cách làm nước ép rong nho thơm ngon bổ dưỡng 
Trang chủ / Blog / Những cách làm nước ép rong nho thơm ngon bổ dưỡng 

Những cách làm nước ép rong nho thơm ngon bổ dưỡng 

Rong nho là một loại tảo biển, có hạt tròn, mọc thành chùm giống một chùm nho xanh rất đẹp. Rong nho được sử dụng phổ biến từ rất lâu tại Nhật Bản, dường như là một món ăn không thể thiếu của người Nhật Bản. Tại Việt Nam những năm gần đây rong nho cũng được sử dụng ngày một nhiều. Rong nho nhu là một món rau xanh. Tuy nhiên, thành phần dinh dưỡng thiết yếu trong rong cung cấp đầy đủ và hỗ trợ, bảo vệ sức khỏe nhiều hơn những loại rau xanh thông thường khác. Rong nho được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt rong nho có thể chế biến thành nước ép rong nho với nhiều loại quả khác nhau.

Thay vì chế biến những món ăn khác nhau. Bạn có thể thay đổi thực đơn bằng những món nước ép rong. Đặc biệt, trong mùa hè nóng rực thì với một cốc nước ép rong còn gì bằng.

Nếu bạn quan tâm và mong muốn có được những bí kíp chế biến để thưởng thức món nước ép từ rong nho thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé! Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn các cách làm nước ép rong đơn giản, bổ dưỡng. Cụ thể:

1 0
Rong nho được chế biến thành các món ăn khác nhau

Nước ép rong nho với đường

Đơn giản với việc chuẩn bị rong nho. Bạn có thể chế biến thành nước ép rong nguyên chất nhé! 

Bạn chuẩn bị nguyên liệu:

  • Rong nho tươi
  • Đường

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ngâm và rửa sạch rong nho.

Bước 2: Lấy máy ép rong nho lấy nước.

Nếu bạn muốn uống với vị ngọt và có mùi vị thơm ngon khi uống. Bạn có thể cho thêm ít đường vào nhé!

Một lưu ý nho nhỏ rằng nếu bạn mắc bệnh tiểu đường thì không nên cho đường hoặc các vị ngọt khác vào. Bạn có thể uống nước rong nho nguyên chất. Theo đó, bạn cố gắng duy trì sử dụng mỗi ngày sẽ cải thiện, hỗ trợ giảm tình trạng bệnh hơn.

Nước ép củ quả và rong nho

Nước ép rong nho với củ cà rốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 củ cà rốt tươi ngon.
  • 25g rong nho tươi.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ngâm, rửa sạch củ cà rốt. Đồng thời, rửa sạch rong nho.

Bước 2: Gọt sạch vỏ cà rốt và dùng máy ép lấy nước.

Bước 3: Cho rong nho vào ép lấy nước. Sau đó đổ nước rong nho vào cốc nước ép cà rốt. 

Bước 4: Cho thêm 2 muỗng cà phê sữa. Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp nước nhuần nhuyễn. Nếu bạn muốn uống với vị mát, bạn có thể cho thêm 1 ít đá bào xay mịn. Sau đó thưởng thức nhé!

Rong nho và cà rốt là sự kết hợp tuyệt vời mang đến một sức khỏe tốt nhất. Rong nho chứa nhiều vitamin c, khoáng chất, aixit béo không no. Trong khi đó, cà rốt lại chứa nhiều vitamin A, vitamin B,…. Cùng nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Sự kết hợp tuyệt vời của cà rốt trong nước ép rong. Sẽ giúp thức uống có mùi vị thơm ngon, bổ dưỡng, dễ uống hơn khi bạn uống rong nho nguyên chất.  Bên cạnh đó, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể, cũng như bảo vệ, ngăn ngừa những căn bệnh nguy hiểm rất hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây, mình vừa chia sẻ đến bạn những cách làm nước ép rong nho thơm ngon bổ dưỡng. Bạn hãy thử làm theo các cách trên nhé! Chúc bạn có được ly nước uống ưng ý nhất. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi namiso.vn hàng ngày để có những bí kíp nấu ăn ngon miệng nhé!