Những điều thú vị khi tìm hiểu về rong nho không phải ai cũng biết
Trang chủ / Blog / Những điều thú vị khi tìm hiểu về rong nho không phải ai cũng biết

Những điều thú vị khi tìm hiểu về rong nho không phải ai cũng biết

Rong nho là gì? Nguồn gốc xuất xứ từ đâu? Mùi vị ra sao? Chế biến như thế nào? Và còn nhiều câu hỏi khác nữa mà bạn đang kiếm câu trả lời? Vậy hãy cùng mình tìm hiểu về rong nho ngay dưới đây nhé!

Rong nho là gì?

Rong nho là một loại tảo biển, có hình dạng tương đối giống chùm nho. Ngoài ra còn được gọi với cái tên trứng cá hồi xanh. Chúng được khai thác và sử dụng như một loại rau xanh. Nhưng có giá trị cao hơn các loại rau củ thông thường.

Rong nho tươi
Rong nho tươi

Khi nhai trong miệng, những hạt rong trong mọng sẽ vỡ ra. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị biển cả đặc trưng. Từ vị mặn mặn, ngọt ngọt, giòn tan đến hơi tanh của biển.

Tìm hiểu về rong nho: Nguồn gốc xuất xứ

Nguồn gốc rong nho xuất xứ từ Nhật Bản, Phillipin, các vùng biển Đông Nam Á,… Hiện nay đã được nhân giống và nuôi trồng thành công tại khu vực biển Nha Trang, thuộc tỉnh Khánh Hoà. Loại thực phẩm này nhanh chóng được phát triển trồng tại các vùng biển Ninh Thuận, Bình Thuận,…

Đối với những thực khách đã sử dụng loại rong biển này rồi thì sẽ thấy rất ngon. Nhưng với những bạn chưa một lần ăn thử thì sẽ thấy khó dùng.

cong dung
Rong biển

Tìm hiểu về rong nho xem chúng có những chất dinh dưỡng gì?

Loại rong biển này đã và đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến tại Nhật Bản. Trong rong nho có chứa vitamin A, E, B, C và các khoáng chất khác.

Các dưỡng chất này giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khoẻ. Tăng cường thị lực, tốt cho hệ tim mạch,… Đồng thời giúp chị em phụ nữ làm đẹp da, chống lão hoá, giảm cân.

Có những dạng rong nho nào?

Hiện nay trên thị trường có chủ yếu có 3 dạng. Rong nho tách nước, khô, và bột rong nho. Tuỳ theo nhu cầu và điều kiện mà bạn có thể chọn mua loại thích hợp nhé.

Một số loại rong nho phổ biến hiện nay:

Cách chế biến và bảo quản rong nho?

Để đảm bảo khi ăn được tươi ngon, giòn, không bị tanh, đầu tiên bạn cần biết cách sơ chế loại rau này. Sau đó là tìm hiểu về rong nho xem những gì món ngon và chế biến.

mon rong 7
Các món ăn từ rong nho

Rong nho tươi có thời gian sử dụng khoảng 5 – 7 ngày. Bạn cần bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh gió và ánh nắng trực tiếp.

Đối với rong muối thì có thời hạn sử dụng lâu hơn. Để ở nhiệt độ thường, tránh nắng và gió thì có thể sử dụng đến 6 tháng. Và 12 tháng nếu để trong ngăn mát tủ lạnh.

Tìm hiểu về rong nho: Bạn nên mua rong ở đâu?

Nếu bạn đã sử dụng loại thực phẩm này và đã tìm hiểu về rong nho trước đó. Bạn có thể mua tại các siêu thị lớn, hoặc các cơ sở bán lẻ tại địa phương.

Đại lý rong nho cần có đa dạng sản phẩm
Đại lý rong nho cần có đa dạng sản phẩm

Còn những bạn chưa có kinh nghiệm. Khuyên bạn nên mua rong nho tách nước trên trang web nhà sản xuất chính hãng. Không nên mua ở những nơi không rõ nguồn gốc, giá quá rẻ vì chúng không đảm bảo chất lượng.

Các thương hiệu bán rong nho nổi tiếng hiện nay

Do nhu cầu sử dụng tăng cao, kéo theo đó là các nhà sản xuất phân phối xuất hiện nhiều. Bạn nên lựa chọn kĩ để không mua phải hàng kém chất lượng.

Có khá nhiều thương hiệu đang hot được người tiêu dùng lựa chọn. Có thể kể đến như: Namiso, Okinawa,… Qua thời gian sử dụng thì mình khá tin tưởng các sản phẩm rong nho Namiso.

Trên đây là giải đáp về những thắc mắc chung khá đầy đủ. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm hiểu về rong nho một cách chi tiết. Từ đó nấu được món ngon và chọn cho mình một thương hiệu uy tín nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *