Bột ngũ cốc dinh dưỡng là sản phẩm đã quá quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của mọi lứa tuổi. Những công dụng, lợi ích mà bột ngũ cốc mang lại là rất to lớn. Nhiều thương hiệu, dòng sản phẩm đã ra đời để phục vị cho nhu cầu của chúng ta. Ngũ cốc còn có rất nhiều điều thú vị. Cùng khám phá qua bài viết này nhé.
Nguồn gốc tên gọi ngũ cốc
Bột ngũ cốc dinh dưỡng tiếng anh được viết là Nutritious cereal powder. Nguồn gốc tên gọi “ngũ cốc” là từ tên của nữ thần nông nghiệp Ceres theo thần thoại La Mã, Ceres là nữ thần của nông nghiệp, thiên nhiên, mùa màng và sự sung túc.
Theo quan niệm của Trung Hoa, ngũ cốc là bao gồm đạo, thử, tắc, mạch và thục tức là gồm lúa gié, lúa nếp, lúa tắc, lúa tẻ và đậu. Ngày nay, khái niệm ngũ cốc đã được mở rộng hơn. Bao gồm lúa mì, lúa mạch, lúa nếp, lúa tẻ, các loại đậu, các loại hạt, ngô, khoai, sắn…
Những hạt ngũ cốc đầu tiên được thuần hóa bởi người nguyên thủy sơ khai, cách đây 8000 năm. Ngũ cốc được coi như nền tảng của nền nông nghiệp
Loại ngũ cốc được sử dụng chính của mỗi quốc gia
Ngũ cốc được trồng và chế biến ở phổ biến ở tất cả quốc gia. Và tùy từng vùng, miền, khí hậu mà ở mỗi quốc gia khác nhau sẽ chọn loại ngũ cốc sử dụng chủ yếu cũng khác nhau.
Ở các nước Châu Âu, Ấn Độ,Bắc Mỹ, Úc, New Zealandloại ngũ cốc được sử dụng hàng ngày là lúa mì. Ở các nước châu Mỹ, châu Phi thì ngô là loại ngũ cốc được sử dụng phổ biến nhất. Kê là loại ngũ cốc quan trọng ở Châu Á và Châu Phi. Yến mạch phổ biến ở nước Nga, Canada, Ba Lan…Hay ở các nước vùng nhiệt đới như Đông Nam Á, Trung Quốc, Brazil, Nhật Bản…thì gạo chính là loại lương thực quan trọng nhất trong đời sống. Ở các quốc gia này còn hình thành nên một nền văn minh, gọi là văn minh lúa nước.
Tác dụng tuyệt vời của bột ngũ cốc dinh dưỡng
Trải qua thời gian hình thành và phát triển, ngũ cốc được con người chế biến thành nhiều sản phẩm để sử dụng. Cũng như để dễ dàng bảo quản và vận chuyển. Một trong số đó là sự ra đời của bột ngũ cốc. Bột ngũ cốc được rang, xay rất dễ sử dụng và không bị chán. Bột ngũ cốc dinh dưỡng có những lợi ích như sau:
– Với nhiều dưỡng chất thiết yếu, ngũ cốc dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho cơ thể.
– Giảm nguy cơ mắc một số bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch,đột quỵ, tiểu đường…
– Ngăn ngừa nguy cơ bị béo phì. Đây chính là mối nguy hại cho sức khỏe con người trong thời đại hiện nay. Tỷ lệ người mắc béo phì tăng chóng mặt. Dẫn đến rất nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe.
– Giúp tiêu diệt những tế bào ung thư, ngăn ngừa ung thư.
– Tốt cho sự phát triển hoàn thiện của trẻ nhỏ.
Thương hiệu ngũ cốc dinh dưỡng hàng đầu hiện nay
Đó phải là loại ngũ cốc đã được nhiều người sử dụng. Và mang lại sự hài lòng, được đánh giá tích cực. Giới thiệu với các bạn sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng của Namiso. Chắc hẳn nhiều người không còn xa lạ với thương hiệu này nữa.
Namiso sở hữu quy trình sản xuất bằng công nghệ tự động hóa, bảo đảm chất lượng, vệ sinh thực phẩm. Nguyên liệu để tạo nên những ly ngũ cốc thơm ngon bổ dưỡng được chọn lựa kỹ từ những loại hạt cao cấp. Đó là sự kết hợp hoàn hảo của các hạt truyền thống của nước ta và loại hạt nhập khẩu từ Úc, Mỹ. Số lượng hạt để sản xuất cũng cao hơn nhiều so với những sản phẩm khác cùng loại: 29 loại hạt ngũ cốc.
Hiện Namiso có 3 dòng sản phẩm sau:
- Bột Ngũ Cốc Dinh Dưỡng 29 Vị Truyền Thống Namiso – Hộp 500g
- Bột Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Hỗ Trợ Tăng Cân Namiso – Hộp 500g
- Bột Ngũ Cốc Vị Socola Namiso – Hộp 500g
Các bạn truy cập website để chọn mua cho mình nhé.
Vậy là bài viết hôm nay đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin thú vị về bột ngũ cốc dinh dưỡng phải không? Đừng quên theo dõi Namiso để biết thêm nhiều điều thú vị và chọn mua những sản phẩm chất lượng nhé.