Quy trình thu hoạch rong nho biển như thế nào? Cách bảo quản ra sao?
Trang chủ / Blog / Quy trình thu hoạch rong nho như thế nào? Cách bảo quản rong nho ra sao?

Quy trình thu hoạch rong nho như thế nào? Cách bảo quản rong nho ra sao?

Để đem đến tận tay khách hàng những gói rong biển chất lượng nhất là cả một quá trình kỳ công của người dân. Họ phải trải qua từ quy trình thu hoạch rong nho biển đến cách bảo quản, sản xuất áp dụng công nghệ cao. Vậy quy trình này cụ thể ra sao thì bạn cùng xem các gợi ý phía dưới nha!

Quá trình thu hoạch rong nho biển như thế nào?

Rong nho được nuôi trồng cho đến khi có màu xanh nõn, tươi giòn, độ dài từng chùm 5cm trở lên thì người dân bắt tay vào thu hoạch. Thời điểm đó, họ ngâm nước mặn trong nhiều giờ và di chuyển trên phao xốp hái thực phẩm. 

Sau khi rong được vớt lên bờ thì người nuôi nhanh chóng cắt tỉa chùm ra khỏi thân. Tiếp đó, họ rửa sạch rong nho bằng nước biển cho những phần héo, dập trôi theo nước.

thu hoach1
Thu hoạch rong nho biển như thế nào?

Tiếp đó, rong biển được mọi người sục khí khoảng 24h kèm ánh sáng chiếu vào để lành vết vừa cắt.

Cách bảo quản rong nho sau thu hoạch

Sau khi thu hoạch rong nho biển sẽ được người dân đưa về xưởng sản xuất để bảo quản trong môi trường thoáng. Tiếp đó làm sạch, khử trùng khoảng 2 đến 4 ngày. Ở công đoạn này, thực phẩm loại bỏ tạp chất cùng vi sinh vật bám, dính. Sau đó, mọi người phân loại theo độ dài của nguyên liệu.

Rong vẫn được người thu hoạch tiếp tục bảo quản trong bể để hấp thụ các dưỡng chất thiết yếu và loại bỏ chất độc hại trong 48 tiếng. 

Quy trình sản xuất sau thu hoạch rong nho biển như thế nào?

Sau khi thu hoạch rong nho biển thì thực phẩm này được sơ chế, sản xuất thành 2 loại:

Rong nho tươi 

Rong được người dân làm sạch từ 3 – 4 nước biển rồi đến công đoạn khử khuẩn, sục ozone. Tiếp đó, quay ly tâm đến khi khô đóng gói vận chuyển đến người tiêu dùng. Do vậy, thực phẩm có thời hạn sử dụng 7 ngày để đảm bảo độ tươi ngon.

Rong nho khô

Hết thời gian 48 tiếng khử chất độc nêu trên thì rong nho tiếp tục rửa 2 đến 4 lần bằng chất oligochitosan 0,75%. Việc này sẽ giúp loại bỏ các loại bẩn bám chặt, đồng thời ức chế vi khuẩn làm thối rong. Tiếp theo, cho thực phẩm ra rổ trong 10 phút để ráo nước.

qua trinh
Quá trình sản xuất sau thu hoạch rong nho biển

Sau đó, loại rong này trải qua quá trình áp dụng công nghệ ly tâm, khép kín. Công đoạn này quay rong biển với tốc độ 500 vòng/phút. Những cơ sở sản xuất không có máy thì lấy tay quay trong 3 phút. Với quá trình này họ dùng vải mềm lót quanh khu vực thùng để tránh dập khi quay.

Khâu nối tiếp là thực phẩm này được ướp với dung dịch muối 30%, bổ sung 3% sorbitol trong 2 tiếng. Cuối cùng, nguyên liệu được gói chân không polyetylen, đồng thời cho tủ lạnh bảo quản 4 độ C.

Namiso – Đơn vị sản xuất hàng chính hãng, uy tín, chất lượng

Nhắc đến rong biển thì không kể đến rong Namiso – Thương hiệu chính hãng, uy tín. Đây là nhãn hàng được người dùng lựa chọn nhiều nhất và để lại phản hồi rất tích cực.

sau 1
Quy trình thu hoạch rong nho biển đúng cách

Đơn vị sản xuất chính hãng Namiso là Công ty cổ phần Việt Nhật Organic Food – Một doanh nghiệp sản xuất kỹ lưỡng đến từng chi tiết. Mọi quy trình được công ty tuân thủ nghiêm ngặt khép kín, áp dụng công nghệ ly tâm, không chứa chất bảo quản độc hại. 

Bên cạnh đó, đơn vị có đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm gợi ý cho khách hàng các sản phẩm phù hợp. Không những vậy, họ làm hài lòng cả với những khách hàng kỹ tính nhất. 

Song song với đó là đội ngũ kỹ thuật, nhân công được đào tạo bài bản, yêu nghề. Do vậy, rong nho họ sản xuất sau quá trình thu hoạch rong nho biển thường đem chữ “Tâm” vào trong từng sản phẩm. 

Chính vì vậy, đơn vị luôn tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất đến tay khách hàng. Đồng thời được mọi người tin dùng và luôn là sự lựa chọn số 1 của mọi gia đình.

Chúng mình vừa chia sẻ đến mọi người các quy trình thu hoạch rong nho biển, sản xuất hiệu quả. Hy vọng bạn có thêm thông tin cần thiết. Và nếu bạn muốn tìm hiểu hay mua sản phẩm các bạn có thể liên hệ trang Namiso.vn hoặc HOTLINE: 0962 954 668 nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *