Rong nho ăn với gì ngon nhất và tốt cho sức khoẻ nhất?
Trang chủ / Blog / Rong nho ăn với gì ngon nhất và tốt cho sức khoẻ nhất?

Rong nho ăn với gì ngon nhất và tốt cho sức khoẻ nhất?

Rong nho ngày càng được sử dụng phổ biến trong thực đơn của người Việt Nam. Không chỉ bổ dưỡng, loại thực phẩm này còn rất an toàn. Vậy rong nho ăn với gì thì ngon và tốt cho sức khoẻ nhất? Namiso sẽ giúp bạn câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Rong nho ăn với gì?

Rong nho có 2 loại là rong nho tươi và rong nho khô. Về bản chất, rong nho khô chính là rong nho tươi đã trải qua quá trình tách nước. Quá trình này sử dụng công nghệ ly tâm nên các dưỡng chất vẫn giữ lại được trọn vẹn. Do đó rong nho khô còn được gọi là rong nho tách nước và bổ dưỡng như rong nho tươi.

Rong nho ăn với gì ngon
Rong nho khô hay rong nho tách nước

Rong nho thường được sử dụng phổ biến để làm salad, gỏi rong nho hoặc ăn trực tiếp. Khi ăn chấm với các loại nước sốt như mè rang, xì dầu, mù tạt. Có thể nói sốt mè rang là loại sốt được dùng phổ biến nhất. Đơn giản vì sốt mè rang rất dễ ăn, phù hợp với đại đa số người dùng.

Các loại sốt này có thể mua sẵn hoặc tự làm. Cách làm bạn có thể tham khảo tại: Cách làm nước chấm rong nho biển.

Rong nho ăn với gì ngon còn phụ thuộc vào khẩu vị của từng người. Do đó bạn nên test thử với từng loại nước chấm xem sao nhé.

Rong nho ăn với gì
Rong nho ăn với các loại sốt

Rong nho nấu món gì ngon?

Không chỉ được dùng ăn sống, rong nho kết hợp với các nguyên liệu khác cũng rất ngon.

Rong nho nấu nấm kim châm

– Nguyên liệu: 

Rong nho tươi, nấm kim châm, đậu phụ non, hành lá, dầu mè, gừng, muối, hạt nêm, tiêu

– Cách chế biến:

Rong nho ngâm trong nước lọc khoảng 3 đến 5 phút. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, ngâm trong nước muối khoảng 3 phút, rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi.

Cho lượng nước vừa đủ vào nồi nấu sôi. Tiếp theo, cho nấm kim châm vào nấu khoảng 3 phút, nêm gia vị vừa ăn. Cho đậu phụ, gừng thái sợi vào rồi tắt bắp. Cuối cùng cho rong nho vào và thưởng thức.

Rong nho ăn với gì ngon
Canh rong nho đậu phụ, nấm kim châm

Nước ép rong nho nguyên chất

– Nguyên liệu:

Rong nho tươi, cà rốt hoặc cam, đường hoặc mật ong nguyên chất.

– Cách chế biến:

Rửa sạch rong nho bằng nước lọc. Nếu dùng rong nho tách nước cần rửa qua 3 đến 4 lượt nước cho hết mặn. Sử dụng máy ép trái cây để ép rong nho, cà rốt và cam. Cho thêm một chút đường hoặc mật ong.

nuoc epngon
Nước ép từ rong và trái cam

Nộm rong nho

– Nguyên liệu: 

Rong nho tươi, giò lụa, dưa chuột, hành tây, hành tím, cà rốt, các loại rau thơm, gia vị.

– Cách chế biến:

Rong nho rửa sạch, để ráo nước, giò lụa thái chỉ, dưa chuột gọt vỏ bỏ ruột thái sợi, hành tây thái sợi, cà rốt gọt vỏ thái sợi vừa ăn. 

Cho tất cả vào bát trừ rong nho. Cho sốt vào trộn đều. Sau cùng cho rong nho lên trên. Khi ăn có thể chấm thêm các nước sốt đã nêu ở trên.

Nộm rong nho
Nộm rong nho

Lưu ý khi ăn rong nho với bất kỳ món gì

Cho dù bạn ăn rong nho với món gì hay nước chấm gì thì cũng cần chú ý:

– Sử dụng hàm lượng rong nho cho phép là 10g/ngày

– Nếu bị tiểu đường, không nên cho thêm đường hay mật ong vào nước ép rong nho. Đồng thời, sử dụng nước rong nho không đường mỗi ngày cũng sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh.

– Rong nho đã chế biến nên dùng hết trong 30 phút. Không để qua đêm hay để lâu bên ngoài, rong sẽ bị teo và biến chất.

– Trẻ em dưới 6 tháng tuổi không được ăn rong nho. Trẻ em nên ăn rong nho ở dạng soup nấu chín.

Cẩn thận khi cho trẻ sơ sinh ăn rong nho
Cẩn thận khi cho trẻ sơ sinh ăn rong nho

Tìm hiểu: Cách bảo quản rong nho tươi

– Sử dụng rong nho có nguồn gốc, chất lượng đảm bảo. Mua rong nho tại các cửa hàng bán rong nho chính hãng như Namiso Food.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Namiso đã giúp bạn biết được rong nho ăn với gì ngon. Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm rong nho của Namiso, liên hệ Hotline hoặc đặt hàng trên website.

Tham khảo sản phẩm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *