Rong nho ăn với sốt gì? Chia sẻ 3 cách làm nước sốt “đã nghiền”
Trang chủ / Blog / Rong nho ăn với sốt gì? Chia sẻ 3 cách làm nước sốt “đã nghiền”

Rong nho ăn với sốt gì? Chia sẻ 3 cách làm nước sốt “đã nghiền”

Rong nho ăn với sốt gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất khi nhắc đến loại “siêu thực phẩm” này. Hãy cùng mình theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp nhé!

Không chỉ riêng với loại rong biển này mà tất cả các thực phẩm khác cũng vậy, nước sốt chính là tâm hồn của món ăn. Ăn rong nho mà không có nước sốt thì quả thật là thiếu sót lớn đấy!

Rong nho ăn với sốt gì?

Có rất nhiều cách để ăn loại rau này như chế biến thành gỏi, nấu chè, ăn kèm các món thịt nướng hay salad,… Nhưng mình thích nhất là ăn sống như rau xanh và chấm với nước sốt. 

Khi đó, cảm giác những hạt rong tròn mọng vỡ ra giòn tan trong miệng. Cùng với đó là sự kết hợp với nước sốt làm cho mình rất nghiện. Tiếng lộp rộp, sần sật khi nhai nghe rất đã tai và kích thích vị giác, tạo cảm giác ăn ngon hơn.

Rong nho ăn với sốt gì?
Rong nho ăn với sốt gì?

Tùy theo sở thích và khẩu vị mỗi người, bạn có thể chấm với mayonnaise, tương ớt,… Dưới đây là cách làm nước sốt tôn lên vị ngon của rong nho biển. 

Chấm với nước sốt mù tạt

Nếu bạn còn đang thắc mắc rong nho ăn với sốt gì thì sốt mù tạt là lựa chọn tuyệt vời nhé. Vị cay nồng của Wasabi không làm khó bạn thì đây sẽ là nước sốt làm bạn nhớ. Và khi đã quen, bạn sẽ thấy thiếu nếu không cho một chút vị cay cay vào bát nước chấm. 

Cách làm nước sốt mù tạt

Bạn cần chuẩn bị: 

  • Mù tạt
  • Sốt mayonnaise
  • Hành khô
  • Nước tương

Bạn chỉ cần trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau đến khi hoà quyện. Cuối cùng, rắc thêm ít hành khô vào bát nước chấm là có thể thưởng thức. 

Rong nho ăn với sốt mù tạt
Rong nho ăn với sốt mù tạt

Xem thêm: Cách chế biến rong nho tách nước

Rong nho ăn với sốt gì – Chấm sốt mè rang 

Đây là 1 loại sốt siêu ngon với mùi vị nhẹ nhàng kết hợp 1 chút béo bùi tạo độ ngon khi ăn loại rau này. Nếu bạn chưa biết cách làm thì hãy xem công thức, hướng dẫn bên dưới nhé.

Nguyên liệu: 

  • Mè rang: 2 muỗng canh
  • Sốt Mayonnaise: 2 muỗng canh
  • Giấm: ½ muỗng canh
  • Nước tương: ½ muỗng canh 
  • Dầu mè/ ½ muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh

Cách làm: Xay mè rang hoặc giã nhuyễn, cho tất cả các nguyên liệu vào tô và đánh đều cho hoà tan vào nhau. Lúc này bạn đã hoàn thành nước sốt rồi đấy. 

Rong nho chấm với sốt mè rang
Rong nho chấm với sốt mè rang

Vị béo của nước sốt mè rang sẽ trung hoà với vị mặn nhẹ của rong nho. Bạn có thể thêm chút tương ớt nếu muốn ăn cay. 

Với 2 loại nước sốt trên mà bạn vẫn chưa biết rong nho ăn với sốt gì ngon thì đây nhé. 

Nước mắm tỏi ớt

Đây cũng là một loại nước chấm rong nho cho những ai thích hương vị thơm ngon của nước mắm. Nước mắm tỏi ớt sẽ vừa mặn, vừa ngọt, vừa cay giúp loại rong biển này được thơm ngon và hấp dẫn hơn đấy. Cách làm cũng vô cùng đơn giản thôi nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị: 

  • Nước mắm: 4 muỗng
  • Đường: 2 muỗng
  • Ớt: 1 quả
  • Tỏi: 2 củ

Thực hiện: Đầu tiên, bạn hãy băm nhuyễn tỏi và ớt. Tiếp đó, cho nước mắm, đường vào chén sạch và khuấy đều cho đường tan. Cuối cùng, cho tỏi ớt vào chén là có thể chấm món ăn “siêu thực phẩm” rồi đấy. 

Rong nho ăn với các loại nước chấm
Rong nho ăn với các loại nước chấm

Lưu ý khi ăn rong nho với nước sốt

Để giúp nước sốt giữ được mùi thơm ngon đặc trưng, bạn không nên làm nhiều. Chỉ nên làm với lượng vừa đủ để chấm hết rong nho trong 1 lần thôi nhé!

Tham khảo các sản phẩm rong nho:

Như vậy bạn không cần phải đau đầu xem rong nho ăn với sốt gì nữa phải không nào. Với chia sẻ trên, bạn sẽ đỡ vừa tốn tiền, vừa tốn thời gian để tìm mua nước sốt. Bạn hoàn toàn có thể tự làm chúng với nguyên liệu đơn giản nhất tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *