Rong nho đang trở thành một món ăn phổ biến với người Việt, để tạo nên món rong ngon cần phải kết hợp với các loại nước chấm theo khẩu vị của người dùng. Nhưng bạn đã biết cách làm nước chấm chưa? rong nho ăn với sốt gì thì mới hợp? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay một số cách làm nước chấm ngon thần thánh này nhé!
Rong nho ăn với sốt mayonnaise
Với những bạn hảo vị béo, mayonnaise là một lựa chọn đơn giản và dễ ăn, ai cũng sẽ yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Để bớt đơn điệu bạn hãy thêm tương ớt vào mayonnaise hoặc thêm sa tế để tăng vị cay nồng trên nền chua chua béo béo. Lưu ý lấy một lượng mayonnaise vừa đủ để chắc là bạn không bỏ phí nhé!
Rong nho ăn với sốt mè rang
Vị béo của nước sốt mè rang sẽ trung hòa với vị mặn nhẹ của rong nho. Vị chua nhẹ của mayonnaise rất phù hợp để tôn vị thanh của loại rong biển này.
Chuẩn bị:
- Mè rang: 2 muỗng canh
- Sốt mayonnaise: 2 muỗng canh
- Giấm: 1/2 muỗng canh
- Nước tương: 1/2 muỗng canh hoặc hơn nếu bạn ăn mặn
- Dầu mè: 1/2 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
Thực hiện:
Mè rang xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn bằng cối. Cho các nguyên liệu vào cái tô, đánh đều tay cho hỗn hợp hoà tan đều ra. Hoàn thành bạn sẽ có 1 loại sốt vừa beo béo vừa ngon để ăn kèm rong nho. Bạn có thể để ngăn mát tủ lạnh và ăn trong 3 ngày.
Rong nho ăn với sốt cay nồng
Đây là 1 cách làm nước chấm rong nho khác có mùi vị cay nhẹ, hơi nồng và hương thơm đặc biệt. Vì là sự kết hợp của nhiều loại nước chấm nên cho ra hương vị đặc trưng khác biệt với các loại pha sẵn.
Công thức này bạn có thể dùng ăn kèm rong nho, cơm cuộn rong biển hay nem rán cũng rất ngon.
Chuẩn bị:
- Nước tương đậu nành: 2 muỗng canh
- Tương ớt ngon: 2 muỗng canh
- Nước xốt mè rang: 1 – 2 muỗng
- Xốt mayonnaise: 1 muỗng
- Wasabi: 1 muỗng
Thực hiện:
Lần lượt cho nguyên liệu vào chén và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan ra. Nếu nước sốt có màu vàng lá khô là đạt. Hơi đặc sánh, có mùi thơm của mè rang kết hợp wasabi. Hương cay nhẹ, hơi nồng ăn vô cùng ngon miệng.
Rong nho ăn với sốt ăn đồ hải sản bao ngon
Đây là 1 loại nước chấm vừa ăn được hải sản vừa ăn rong nho luôn, rất là ngon đó các bạn. Cách làm khá là đơn giản, bạn có thể tự làm cho cả gia đình ăn vừa ngon vừa an toàn.
Chuẩn bị:
- Nước mắm: 2 muỗng
- Nước ấm: 1 muỗng
- Nước cốt chanh: 1 muỗng
- Đường: 3 muỗng
- Gừng gọt vỏ, xắt sợi nhỏ
- Xả: rửa sạch, xắt khoanh nhỏ
- Quả tắc (quất), có thể thay bằng chanh.
- 1 ít lá chanh
Cách làm:
Đầu tiên nấu 1 ít nước ấm và hòa tan đường. Sau đó cho nước mắm vào. Tiếp theo cho gừng, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào. Cuối cùng cho nước tắc hoặc nước cốt chanh vào nước ấm để nguội. Lá chanh xắt sợi nhỏ để vào cho thơm.
Như vậy là bạn đã có ngay 1 chén nước chấm thơm ngon.
Rong nho ăn với sốt gì ngon thì biết rồi, vậy mua rong nho ở đâu chất lượng thì sao?
Từ độ hot với những công dụng mà loại rong này đem lại, sẽ không khó để bạn tìm được nơi bán. Nhưng bạn cần phải thật thông thái trong việc chọn lựa những thương hiệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Với kinh nghiệm cá nhân cũng như đã tham khảo qua thị trường, mình muốn chia sẻ đến các bạn rong nho Namiso. Các sản phẩm được sản xuất theo quy trình khép kín nghiêm ngặt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Những sợi rong rất ngon và chất lượng, hạt to tròn và đều, đặc biệt không hề bị tanh. Bạn quan tâm có thể tham khảo thêm các sản phẩm tại Namiso.vn nhé!
- Rong Nho Tách Nước Namiso – Hộp 12 Gói 300g
- Rong Nho Tách Nước Namiso – Hộp 6 Gói 150
Như vậy muốn ăn loại rong này ngon và không cảm thấy có mùi tanh của nó thì bạn phải biết rong nho ăn với sốt gì. Hy vọng bài viết trên góp phần nhỏ tạo nên bữa ăn ngon cho gia đình bạn. Chúc mọi người ngon miệng!